Something Sweet – 10 ประเภทไอศกรีม ที่อยากชวนมาฟินกินแก้อากาศร้อน

 

6.Sorbet

ไอศกรีมประเภทนี้จะแตกต่างจากไอศกรีมที่เราคุ้นเคยกันดี เพราะ ไม่มีส่วนผสมของนม แต่จะเป็นการแช่แข็งของผลไม้หรือน้ำผลไม้ เพิ่มเติมด้วยไซรัปหรือน้ำผึ้ง และ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เล็กน้อย เพื่อทำให้เนื้อไอศกรีมมีความเป็นเกร็ดละเอียด ส่วนเรื่องรสชาติก็ไม่แพ้ไอศกรีมประเภทอื่นๆ ติดดาวให้ 5 ดวงเลย นอกจากนี้ใครที่มีอาการ Lactose – Free แล้วยังอยากฟินกับรสชาติของไอศกรีม เราก็มีพื้นที่ให้ได้ชิมกับความหวาน ฉ่ำ ของไอศกรีมกัน แต่ไอศกรีมประเภทนี้อาจจะหาทานยากในแถบประเทศเอเชียสักหน่อย แต่ถ้าข้ามไปฝั่งยุโรปอย่างเมืองผู้ดีอังกฤษ ไอศกรีมซอร์เบทก็นับได้ว่าเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ดีเขาแหละ

ประเภทไอศกรีม
www.simplysogood.com

 

7.Sherbet

ไอศกรีมประเภทนี้จะคล้ายกับซอร์เบท คือการใช้ผลไม้เป็นส่วนผสมหลัก แต่เชอร์เบทจะเพิ่มส่วนผสมของนม , ครีม , ไข่ขาว และ เจลาตินลงไป ทำให้ได้รสสัมผัสและความหอมมัน อีกทั้งยังแอบมีส่วนผสมของเนยเล็กน้อย ประมาณ 1% เพื่อทำให้เชอร์เบทมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวและมีความเข้มข้นมากกว่าซอร์เบท แต่เชอร์เบทก็ยังถือว่ามีรสชาติที่เบากว่าไอศกรีมทั่วไป เพราะรสชาติของเชอร์เบทจะออกเปรี้ยว หรือไม่ก็หวานกลมกล่อมด้วยผลไม้นานาชนิดที่เป็นส่วนผสมหลักนั่นเอง

ประเภทไอศกรีม
cincyshopper.com

 

8.Moji ice cream

ไอศกรีมที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น ความพิเศษของไอศกรีมประเภทนี้คือ เนื้อไอศกรีมจะสอดแทรกอยู่ภายใต้ความเหนียวนุ่มของข้าวเหนียวรสหวาน หรือที่เรียกว่าโมจิ ซึ่งรสชาติแบบต้นตำรับก็จะมีแค่รสชาเขียวเท่านั้น แต่ด้วยความที่ไอศกรีมประเภทนี้เป็นที่นิยมกันมากขึ้น ด้วยรูปลักษณ์ที่น่ารัก สามารถทานได้ในคำเดียว จึงทำให้โมจิไอศกรีมเป็นที่ครองใจของใครหลายๆ คน เมื่อชาวต่างชาติเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น ก็มักจะลองลิ้ม ชิมรส ไอศกรีมประเภทนี้กันอยู่เรื่อยๆ บริษัทลอตเต้ บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านขนมของญี่ปุ่น จึงเพิ่มรสชาติของไอศกรีมให้หลากหลายมากขึ้น จนปัจจุบันมีมากกว่า 20 รสชาติกันเลยทีเดียว

ประเภทไอศกรีม
www.alilyloveaffair.com

 

9.ไอศกรีมหวานเย็น 

ตอนเด็กถ้าใครเป็นสาวกไอศกรีมคงรู้จักไอศกรีมประเภทนี้กันเป็นอย่างดี เพราะคุณต้องเคยยืนต่อแถวซื้อไอศกรีมประเภทนี้กันแน่ๆ พูดได้เลยว่าเป็นไอศกรีมยอดฮิตที่ราคาถูกมาก เพราะ ราคาจะอยู่ประมาณ แท่งละไม่เกิน 3 บาท รสชาติก็มีให้เลือกมากมาย เช่น แฟนต้า , โค้ก หรือจะข้ามไปถึงน้ำแดง มะนาวโซดา อีกทั้งยังมีเรื่องสนุกให้ลุ้นต่ออีกว่าจะได้ไม้แดงไหม เพราะว่าถ้าคุณได้ไม้ที่มีสีแดงตรงปลายไม้ ก็จะสามารถนำไปแลกไอศกรีมกินฟรีได้อีกหนึ่งแท่ง ถ้าใครอยู่ในยุค 90’s ก็เชื่อได้ว่าจะต้องผ่านประสบการณ์แบบนี้แน่นอน

ประเภทไอศกรีม
@taktan029

 

10.Ordinary ice cream 

Ordinary Ice cream หรือ ไอศกรีมแบบธรรมดา หรือ ที่บางคนเรียกว่าไอติม เป็นภาษาพูดติดปากของใครหลายๆ คน เป็นไอศกรีมยอดนิยมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีและ ยังหาซื้อได้ง่ายมาก เกือบ 50 % ของไอศกรีมตามท้องตลาดจะเป็นไอศกรีมประเภทนี้ ซึ่งส่วนผสมหลักจะเป็นนมสด และ จะประกอบด้วยครีม, นม, น้ำตาล มาปั่นผสมรวมกันให้ข้นในอุณหภูมิต่ำ จากนั้นจึงเติมรส สี และกลิ่นต่างๆ ลงไป อย่าง รสชาติที่คุ้นเคย เช่น วานิลลา, ช็อคโกแลต หรือจะข้ามไปถึงกะทิ, ชาไทย, ทุเรียนก็มีให้เลือกมากมาย หลากหลายรสชาติค่ะ

ประเภทไอศกรีม
@taktan029

 

มาถึงตอนนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบไอศกรีมเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้ my home ก็ได้นำสาระดีๆ เกี่ยวกับไอศกรีมมาฝากกัน และ สำหรับใครที่ยังชิมไอศกรีมไม่ครบทั้ง 10 ประเภท ก็อย่าลืมจูงมือกันไปหาชิมให้ครบนะคะ เพิ่มความหวานให้ชีวิตวันละนิดและยิ้มให้กันบ่อยๆ จะได้อารมณ์ดีมีความสุขค่ะ : )

 

Written by Forward.food

 


รวม 4 ร้านไอศกรีมโฮมเมดสุดอร่อย ที่ใคร ๆ ก็จะต้องหลงรัก

ชวนเด็กๆ มาทำไอศกรีมสองสีจาก ดอกอัญชัน กัน!