ไอเดีย diy หมวกปีกกว้าง ให้เก๋กว่าใครบนชายหาด

อากาศร้อนๆ แบบนี้ สาวๆ มีตัวช่วยในการบังแดดและปกป้องผิวกันรึยังคะ? ซึ่ง my home เชื่อว่าอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดนอกเหนือจากครีมกันแดดและแว่นตากันแดดแล้ว คงหนีไม่พ้น หมวกกันแดด หรือ หมวกปีกกว้าง แต่แค่จะนำมาใส่แบบเรียบๆ ก็จะดูธรรมดาเกินไป

วันนี้ my home จึงชวนมาใส่ไอเดียเนรมิต หมวกปีกกว้าง ใบเก่า ให้กลายเป็น หมวกกันแดดสุดเริด เหมาะกับการใส่ออกไปทำกิจกรรมเอ้าท์ดอร์หรือเดินชิวรับลมริมทะเลกันแบบสวยๆ ไม่กลัวผิวเสียกันได้เลยค่ะ

 

1.หมวกลายเพ้นท์

เริ่มต้นง่ายๆ จากการสาดไอเดีย ใส่จินตนาการ วาดลวดลายกันให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น ลายดอกไม้ ผลไม้ ลายจุด หรือ ลายกราฟฟิคมินิมอล ด้วยสีอะคริลิคหรือสีย้อมผ้า(ขึ้นอยู่กับชนิดวัสดุของหมวก) จากนั้นเมื่อทิ้งไว้จนแห้งก็จะได้ผลงานศิลปะชิ้นเอกที่รับรองได้ว่าจะต้องไม่ซ้ำใครบนชายหาดแน่นอนค่ะ

หมวกกันแดด
www.brit.co – studiodiy.com

2.หมวกคอลลิกราฟฟี่ (Calligraphy)

หมวกธรรมดาจะดูชิคขึ้นอีกเยอะด้วยตัวอักษรจากชื่อหรือถ้อยคำเก๋ๆ ที่เพียงแค่ใช้พู่กันสะบัดลวดลายเขียนตัวอักษรสวยๆลงไป หรือ ใช้ไหมพรมปักหรือติดกาวลงไปที่ขอบหมวก เพียงเท่านี้หมวกของเราก็จะดูน่ารักน่าชมขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ

หมวกกันแดด
ayudaadecorar.blogspot.com – www.etsy.com

3.หมวกฟรุ้งฟริ้ง

แต่งนิดเติมหน่อยพอให้ดูมีลูกเล่นที่น่ารัก ด้วยพู่ไหมพรมหรือปอมปอมไหมพรม ที่มีทั้งแบบทำเองและแบบสำเร็จรูป โดยอาจนำพู่ไหมพรมเล็กๆ มาติดไว้ที่รอบขอบหมวก สลับสีเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ หรือ อาจเลือกใช้พู่ไหมพรมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกนิด สัก 2-3 ลูก ติดไว้บริเวณฐานหมวกก็ได้ค่ะ

หมวกกันแดด
www.brit.co – mimosalaneblog.blogspot.com

4.หมวกดอกไม้

สำหรับสาวน่ารักโรแมนติก มาตกแต่งเพิ่มเติมความหวานให้ชวนมอง ด้วยสีสันของดอกไม้สวยๆ กันค่ะ โดยอาจเลือกใช้ดอกไม้ที่มีสีสันสดใสมาประดับลงบนหมวกใช้ดอกเล็ก ดอกใหญ่จัดวางสลับกันไปอย่างบรรจง แล้วใช้ลวดหรือเส้นด้ายเล็กๆ มายึดฐานดอกไม้เข้ากับหมวกไว้ให้แน่น และ อาจใช้โบว์หรือริบบิ้นสวยๆ มาติดร่วมด้วยก็ได้ค่ะ

หมวกกันแดด
ispydiy.com

5.หมวกประมง

ไม่ใช่หมวกของชาวประมงแต่อย่างใดค่ะ เพียงแค่หยิบเอาบรรยากาศหรือวัสดุที่ชวนให้นึกถึงทะเล อย่าง เปลือกหอย มาประดับตกแต่งลงบนหมวก ใส่คู่กับเครื่องประดับ shell bracelet อย่าง สร้อยคอมือ สร้อคอ หรือ สร้อยข้อเท้า ก็จะยิ่งเพิ่มความน่ารักขึ้นไปได้อีกเยอะเลยค่ะ

หมวกกันแดด
libbycomplements.com – www.etsy.com

6.หมวกผูกโบว์

หมวกสานปีกกว้างคู่กับริบบิ้นสวยๆ สักเส้น จัดเป็นไอเท็มสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าไปทะเลเมื่อไหร่ก็ต้องแอบเห็นกันบ้าง แต่ถ้าอยากเพิ่มความสวยแบบไม่ซ้ำใครให้มากขึ้น ลองมองหาจี้เล็กๆ มาติดให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น หรือ เปลี่ยนสีและลวดลายของริบบิ้นให้เข้ากับชุดที่ใส่ ไม่ว่าจะไปกี่วันหรือเปลี่ยนกี่ชุดก็ไม่มีหลุดตีมแน่นอนจ้า

หมวกกันแดด
www.fashionhistablog.com

 

Story : Sarida

 


วิธีแกะอาหารทะเลแบบง่าย ๆ ได้เนื้อแบบเน้น ๆ

10 ผักฤทธิ์เย็น ช่วยคลายร้อน ปรับสมดุลให้ร่างกายในหน้าร้อนนี้!