โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ Pets City ดินแดนสำหรับสัตว์เลี้ยงสุดรัก

ไหนใครกลัวโรงพยาบาลกันบ้างคะ ? แค่ได้ยินว่าโรงพยาบาลก็ต้องแอบมีกลัวตัวสั่นกันบ้าง ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ หรือ แม้แต่สัตว์เลี้ยง และ ที่สำคัญเมื่อจะต้องไปโรงพยาบาลนั่นหมายความว่าร่างกายจะต้องมีอาการเจ็บป่วย หรือ ผิดปกติ ที่ต้องรีบได้รับการรักษาอย่างแน่นอน แต่ในมุมมองของ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ Pets City แล้ว กลับอยากให้พื้นที่ทุกตารางนิ้วของโรงพยาบาลเป็นพื้นที่ที่ทั้งรักษาร่างกาย และเพิ่มความสุขทางด้านจิตใจได้มากมายเลยค่ะ

วันนี้ my home จึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ในมุมมองใหม่ ๆ ที่อาจจะทำให้คุณและสัตว์เลี้ยงของคุณต้องอยากแวะไปบ่อย ๆ กันค่ะ

 

เริ่มต้นทำความรู้จักกับ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ

เริ่มแรกโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อเป็นโรงพยาบาลรักษาสัตว์ที่ตั้งอยู่ในบริเวณซอยทองหล่อ โดย สพ.ญ. กฤติกา ชัยสุพัฒนากุล (ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ) แต่ด้วยข้อจำกัดทางด้านพื้นที่จึงทำให้ต้องตัดสินใจย้ายมาเปิดสาขาแห่งใหม่ที่ถนนพระรามเก้า และ บวกกับแนวคิดที่ต้องการให้โรงพยาบาลสัตว์ไม่ใช่พื้นที่สำหรับการรักษาสัตว์ที่เจ็บป่วยเพียงเท่านั้น ทางโรงพยาบาลจึงได้เพิ่มขนาด ขยายความสุข ด้วยการสร้างเป็น Pets city ในคอนเสปต์ wellness and happiness เพื่อเอาใจตั้งแต่สัตว์เลี้ยงและเจ้าของ รวมถึงบุคคลทั่วไปที่รักสัตว์

 

ซึ่งสำหรับบริเวณ Pets City ทางโรงพยาบาลได้แบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ คือ

1.Medical Glooming บริการอาบน้ำตัดขน

Medical Glooming โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ

ของเล่นแมว Medical Glooming โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ

ที่นี่ได้ยกระดับการบริการใส่ใจยิ่งกว่าการอาบน้ำ ตัดขนแบบทั่วไป ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมเป็นพิเศษ เรียกว่า medical grooming ซึ่งไม่เพียงแต่เชี่ยวชาญในด้านความสวยความงามเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถสังเกตอาการผิดปกติเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงที่แสดงออกมาในระหว่างอาบน้ำและตัดขน เพื่อส่งตัวไปรับการตรวจเช็คและรักษาแบบทันท่วงที และ ในระหว่างที่รอน้องหมา น้องแมวเสริมสวยเสริมหล่อ เจ้าของยังสามารถแวะไปนั่งทำเล็บและทำสปา เพื่อให้สวยหล่อออกไปพร้อมกันแบบจัดเต็มกันได้อีกด้วยนะคะ

 

2.Swimming Pool บริการสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ

ระบบสระว่ายน้ำของที่นี่เป็นระบบน้ำเกลือ ที่สามารถป้องกันอาการแพ้คลอลีนของสัตว์เลี้ยงได้ และ ยังเป็นระบบสระว่ายน้ำแบบน้ำล้น ที่สามารถกำจัดเส้นขนและสิ่งสกปรกที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังแยกออกเป็น 2 สระ โดยสระใหญ่ด้านหน้าเป็นสระเพื่อการออกกำลังกายและความสนุกสนาน โดยสัตว์เลี้ยงสามารถลงได้ทุกตัวทุกไซส์ตั้งแต่เจ้าจิ๋วยันพี่เบิ้มหนักหลักร้อยโล  ซึ่งจะมีครูฝึกคอยดูแลเรื่องความปลอดภัยอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา หรือ ถ้าหากเจ้าของอยากลงไปร่วมสนุกก็สามารถทำได้เช่นกันนะคะ เพราะ จะมีห้องอาบน้ำแต่งตัวของเจ้าของแยกให้ต่างหาก เพื่อความสะดวกอีกด้วยค่ะ ส่วนสระเล็กที่อยู่ด้านหลังจะเป็นสระระบบน้ำวนเพื่อการบำบัดค่ะ

 

3.Free Park สวนสาธารณะแบบเปิดกว้าง

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ

สวนออร์แกนิกพื้นที่กว่า 1 ไร่ภายในโซนด้านหลังตึก grooming ได้ออกแบบมาเพื่อสัตว์เลี้ยงแบบเฉพาะ โดยได้คัดสรรพันธุ์ไม้ที่เป็นมิตรกับสัตว์ ไม่มียาง ไม่มีเสี้ยนหนาม เมล็ดและฝักที่อาจเป็นพิษต่อสัตว์เลี้ยง เลือกใช้รั้ววัสดุเดียวกันกับรั้วแกะที่ออสเตรเลียชนิดที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าน้องคนไหนจะพลังเยอะวิ่งชนรั้วก็รับรองได้ว่ารั้วจะไม่พังและน้องก็จะไม่ได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน และ สำหรับเจ้าของท่านไหนที่กังวลในเรื่องเห็บหมัด  ก็หมดกังวลได้เลยค่ะ เพราะ ที่บริเวณทางเข้ามีบริการฉีดพ่นสเปรย์สำหรับป้องกันเห็บหมัด และ มีการฉีดพ่นเพื่อป้องกันในพื้นที่สวนอย่างดีด้วยค่ะ

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ

นอกจากนี้ บริการสวนสาธารณะยังเปิดให้บริการกันแบบฟรี ๆ พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมรวมกลุ่ม สำหรับให้สุนัขทุกตัวได้เข้ามาพบปะเพื่อนฝูง เรียนรู้วิธีการทำตามคำสั่งและการอยู่ร่วมกันในสังคม โดยครูฝึกผู้เชี่ยวชาญกันอีกด้วย