ลดฝุ่นในบ้าน กำจัดฝุ่น

เทคนิคลดฝุ่นภายในบ้าน ให้อากาศบริสุทธิ์ในทุกพื้นที่

ลดฝุ่นในบ้าน กำจัดฝุ่น
ลดฝุ่นในบ้าน กำจัดฝุ่น

3 . การเลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อป้องกันการเกิดฝุ่นในบ้าน

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นผิวไม่เก็บฝุ่น

ลดฝุ่นในบ้าน วิธี กำจัดฝุ่น
www.boldsky.

เป็นที่รู้กันดีกอยู่แล้วว่าพื้นผิวที่เป็นผ้า ขนสัตว์หรือนุ่นนั้นจะเป็นตัวกักเก็บฝุ่นรวมทั้งยังเกิดคราบได้ง่ายกว่าด้วย เพราะฉะนั้นหากใช้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ทำจากวัสดุเหล่านี้ก็ต้องหมั่นดูแลและทำความสะอาดเพื่อให้สะอาดปราศจากฝุ่น แต่ถ้าลองเลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหนังหรือพลาสติกก็จะสามารถช่วยลดปัญหาเรื่องฝุ่นไปได้ค่ะ

ดูแลโซฟาหนังอย่างไรให้เหมือนใหม่นานเท่านาน

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ปิดทึบ ทำความสะอาดง่าย

ลดฝุ่นในบ้าน กำจัดฝุ่น
https://steelcase-res.cloudinary.com

ยิ่งมีพื้นที่เปิดโล่งมากเท่าไรก็ยิ่งมีพื้นที่ให้ฝุ่นสะสมตัวอยู่มากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะการใช้ตู้หรือชั้นวางแบบเปิดก็ยิ่งต้องคอยทำความสะอาดตามซอกจามมุมอยู่เสมอ หากปล่อยไว้ฝุ่นก็จะยิ่งหนาขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ต่างจากการใช้ตู้หรือลิ้นชักที่ปิดมิดชิดซึ่งจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ยังรวมไปถึงพื้นที่ใต้เตียงหรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีซอกและมุมต่าง ๆ ด้วยนะคะ

 

ลดการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็น

ลดฝุ่นในบ้าน กำจัดฝุ่น ห้องนอนสีขาว บ้านสะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ไม่อบฝุ่น

ก่อนจะเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเข้ามาเพิ่มสักชิ้น นอกจากจะเน้นความพอใจแล้วก็ต้องอย่าลืมนึกถึงเรื่องการทำความสะอาดด้วยนะคะ ว่าสามารถดูแลได้ทั่วถึงจริง ๆ โดยเฉพาะของตั้งโชว์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยไปจนถึงพรมหรือผ้าม่านที่เน้นความสวยงาม เพราะของตกแต่งเหล่านี้ก็ต้องการดูแลและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นที่สะสมฝุ่นชั้นดีเลยล่ะค่ะ

บ้านสีขาวกลางทุ่งนา ที่พักใจของนักศิลปะบำบัด

 

story : Kamonchanok.L


อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม