แบบห้องนอนสีขาว

เลือกผ้าปูที่นอนอย่างไรไม่ให้พลาด!

แบบห้องนอนสีขาว
แบบห้องนอนสีขาว

 

สีสัน

สีสันช่วยคุณได้ เพราะผลการวิจัยของสถาบันต่างๆ พบว่าสีมีผลต่ออารมณ์ ทั้งในด้านจิตใจและด้านพลังงาน ซึ่งสีสามารถปรับสภาพอารมณ์ของเจ้าของห้องให้คึกคักหรือสงบลงเมื่อเดินเข้ามาภายในห้องได้

1. สีโทนร้อน

ผ้าปูที่นอน

สีโทนร้อน ไม่ว่าจะเป็น สีแดงหรือสีส้ม สามารถสร้างความอบอุ่นและและช่วยในการไหลเวียนเลือดจนทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉงเมื่อยามตื่นขึ้นมาได้เป็นอย่างดี แต่หากเลือกโทนสีที่สดใสมากจนเกินไปก็อาจเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย หลายคนจึงอาจหลีกเลี่ยงการเลือกใช้สีในโทนนี้กับห้องนอนค่ะ

2. สีโทนเย็น

ผ้าปูที่นอน

เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด อย่าง สีฟ้าจะให้ความรู้สึกเหมือนได้มองท้องฟ้าที่สดใส หรือ สีเขียวเป็นสีที่มาจากธรรมชาติ ทำให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายเหมือนได้อยู่ในป่าไม้ นอกจากนี้สีเขียวยังช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยได้ทางอ้อม จึงนิยมใช้สีเขียวในบริเวณห้องพักของโรงพยาบาลด้วยค่ะ

3. สีโทนกลาง

ผ้าปูที่นอน

สีโทนกลางให้ความรู้สึกเป็นกลาง ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป เช่น สีดำทำให้ห้องดูเท่ แต่อาจไม่เหมาะกับห้องขนาดเล็ก เพราะจะทำให้รู้สึกอึดอัด สีขาวทำให้รู้สึกสบายตา สีม่วงทำให้รู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น และ สีเหลืองทำให้ห้องดูสว่างสดใส

รูปเเบบ

1. ผ้าปูแบบไม่รัดมุม

Credit : https://propercloth.com/reference/flannel-shirt-fabrics

ผ้าปูที่นอนแบบไม่รัดมุมเป็นผ้าผืนเดียว เวลาปูที่นอนจะเรียกว่า  “Hospital corner” โดยการสอดผ้าเข้าไปใต้เตียง ซึ่งเป็นวิธียุ่งยากกว่าผ้าปูที่นอนแบบรัดมุม แต่ข้อดีคือมีราคาถูก

2. ผ้าปูแบบรัดมุม

Credit : https://propercloth.com/reference/flannel-shirt-fabrics

ผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมจะมียางยืดอยู่ตรงมุมผ้าทั้งสี่ด้าน ทำให้การปูที่นอนเป็นเรื่องง่ายดาย  แต่ข้อเสียคือมีราคาค่อนข้างแพง

เรื่องโดย หนึ่งฤทัย บุญมา


เลือกเตียงนอนให้ถูกใจต้องพิจารณาอะไรบ้าง

5 วิธีกำจัดไรฝุ่นบนเตียงนอนที่ทำง่าย แต่ได้ผลชัวร์ !!

5 เรื่องความสะอาดเตียง ที่ไม่ควรมองข้าม