สตูดิโอ ห้องทำงาน

There’s always Spring in Our Home บ้านทาวน์เฮ้าส์และกลิ่นดอกไม้ที่ไม่เคยจางหาย

สตูดิโอ ห้องทำงาน
สตูดิโอ ห้องทำงาน

การตกเเต่งภายในคอนโด

“ การใช้ชีวิตกับ Keith ทำให้เราได้แบ่งปันความคิดระหว่างกัน พัฒนาตัวเอง พัฒนาความคิดของกันและกันไปเรื่อย ๆ รวมถึงสร้าง inspiration ให้กัน การที่อยู่เมืองนี้ทำให้เราได้เห็นสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจนำมาปรับใช้เป็นแรงบันดาลใจได้ไม่มีที่สิ้นสุด เราคิดว่างานศิลปะก็เหมือนวิทยาศาสตร์ ที่ต้องการการทดลองทั้งทางด้านเทคนิคและวิธีคิด เมื่อทดลองจนรู้สึกว่าพร้อมแล้ว เราก็จะสามารถสร้างงานที่ดี มีเอกลักษณ์ของตัวเองออกมาได้ ”

มุมทำงาน ห้องทำงาน

คุณเก๋แบ่งพื้นที่ชั้นลอยของบ้านนี้เป็นมุมที่นอนเล็ก ๆ และมุมทำงานของคุณ Keith ส่วนห้องวาดรูปของคุณเก๋นั้นอยู่ชั้นล่างถัดจากห้องนั่งเล่น เป็นห้องที่คุณเก๋ใช้เวลาช่วงเช้าอยู่กับตัวเอง ทำสมาธิ และวาดรูปก่อนออกไปทำงานประจำ และเมื่อมีเวลาว่างในวันเสาร์-อาทิตย์ ก็จะมาใช้เวลาวาดรูปอยู่ในห้องที่ถือว่าเป็นมุมสงบส่วนตัวนี้เช่นกัน

การตกเเต่งภายในคอนโด
ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยถูกจัดวางรวมกับดอกไม้แห้งและกระถางต้นไม้ที่โต๊ะทำงานริมหน้าต่าง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและบรรยากาศที่ดีในการทำงาน

การตกเเต่งภายในคอนโด

คุณเก๋เล่าว่า ลักษณะของภาพวาดแต่ละภาพนั้นก็จะสื่อถึงความนึกคิดของในแต่ละช่วงของชีวิตได้อย่างชัดเจน บ้านของคุณเก๋นั้นเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการทำงาน ช่วงก่อนที่จะซ่อมแซมบ้านรูปแบบของภาพวาดก็จะมีเส้นสายยุ่งเหยิงอันเนื่องมาจากบ้านที่มีของเยอะที่ส่งผลให้จิตใจวุ่นวายตาม แต่หลังจากที่เก็บกวาดของไม่จำเป็นออกไปจนหมดแล้วทำให้บ้านโล่งโปร่งมากขึ้น มีผลให้งานภาพวาดดอกไม้ของคุณเก๋มีสีละมุนละไมดูสงบและอบอุ่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

การตกเเต่งภายในคอนโด

โต๊ะทำงาน

เมื่อเราได้เห็นงานหลาย ๆ ชิ้นที่คุณเก๋กำลังทำอยู่ตอนนี้แล้วปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบรรยากาศในบ้านของคุณเก๋นั้นสดชื่นไม่แพ้ฤดูใบไม้ผลิและดอกไม้ที่กำลังแข่งกันบานอยู่ข้างนอกเลยทีเดียว : )

 


อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้ที่