ตกแต่งคอนโด

In the Middle of a Concrete Jungle ความสงบกลางเมืองใหญ่

ตกแต่งคอนโด
ตกแต่งคอนโด

คอนโดขนาดเล็ก ห้องสีขาว มุมทำงานริมหน้าต่าง

นอกจากงานประจำที่ Green Fingers Market แล้ว คุณวู้ดดี้กำลังสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ที่เน้นการใช้ผ้าและสีย้อมจากธรรมชาติ และยังสร้างงาน digital art ทำงานศิลปะและภาพประกอบทั้งหมดนี้เกิดขึ้นที่โต๊ะทำงานริมหน้าต่างในห้องนี้เอง

โต๊ะทำงานริมหน้าต่าง

ต้นไม้ในบ้าน มุมริมห้าต่าง

มุมเครื่องดนตรี กีตาร์โปร่ง

“ เวลาแต่งบ้านแล้วก็ชอบมานั่งดูบ้านตัวเอง มาใช้เวลาที่นี่ มาคิดถึงว่า เมื่อตอนเด็ก ๆ ผมชอบออกไปข้างนอก พอออกไปเห็นอะไรผมก็พยายามตามโลกทุกอย่าง ทั้งแฟชัน ศิลปะ หรือเรื่องเพลง แต่พอเวลาผ่านไปโตขึ้น ได้เห็นอะไรมามากแล้ว ก็เริ่มปล่อยวางและอยู่กับสิ่งที่เราเป็นจริง ๆ มันเหมือนเรานิ่งแล้ว ไม่ต้องออกไปค้นหาอะไรวุ่นวายอีกต่อไป ”

คุณวู้ดดี้-วราวุธ พรหมสาขา ณ สกลนคร

“ ผมชอบวิธีการใช้ชีวิตที่นี่ ผมว่ามันง่าย อยู่แล้วมีความสุข ผมสามารถออกไปเดินเล่น ทำอะไรคนเดียว ดูคอนเสิร์ตคนเดียว กินข้าวคนเดียวได้อย่างสบายใจ มีเวลาว่างก็ไปดู exhibition ต่าง ๆ เข้าร้านหนังสือ ”

ห้องนอนสีขาว ไอเดียตกแต่งผนัง ผนังหัวเตียง
นอกจากคอลเลคชั่นหมวกจำนวนมากในห้องนั่งเล่นแล้ว คุณวู้ดดี้ยังตกแต่งผนังเหนือเตียงโล่ง ๆ ให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยการติดตะขอแขวนหมวกเอาไว้ ทำให้ได้ทั้งความสวยงามและหน้าที่ใช้สอยที่ลงตัว

มุมทำงาน ต้นไม้ในบ้าน เก้าอี้ไม้ เก้าอี้ทำงาน

ชั้นวางรองเท้า มุมทำงาน ต้นไม้ในบ้าน
จัดวางต้นไม้ที่ชอบแดดไว้ริมหน้าต่าง และต้นไม้ที่ไม่ต้องการแสงแดดโดยตรงให้เข้ามาอยู่กลางห้อง ช่วยทำให้มุมทำงานดูสดชื่นไปด้วยสีเขียวสบายตา
ชั้นวางรองเท้า
ชั้นวางรองเท้าที่ไม่จำเป็นต้องวางแต่รองเท้าเสมอไป การนำกระถางต้นไม้มาสอดแทรกไปบนชั้นช่วยให้พื้นที่เก็บรองเท้าธรรมดาดูไม่น่าเบื่อ เพิ่มจุดสนใจด้วยงานศิลปะโทนสีเดียวกับภาพรวมของห้อง ช่วยให้มุมนี้ดูเก๋ขึ้นมาทันตาเห็น

 


อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม