ไอเดียของขวัญ ของขวัญวันวาเลนไทน์

10 ไอเดียการตกแต่งของขวัญให้น่ารักน่าเลิฟ (พร้อมลิงค์ดาวน์โหลด)

ไอเดียของขวัญ ของขวัญวันวาเลนไทน์
ไอเดียของขวัญ ของขวัญวันวาเลนไทน์

6.ปิดหน้าหลังด้วยกระดาษรูปทรงน่ารัก ๆ

ไอเดียของขวัญ ของขวัญวันวาเลนไทน์
https://asubtlerevelry.com

ถ้าเตรียมของขวัญขนาดกะทัดรัดไว้พร้อมแล้วจะเหลือก็แต่นำมาตกแต่งเพิ่มอีกนิดเท่านั้น สามารถพริ้นท์กระดาษที่เป็นรูปทรงน่ารัก ๆ มาแปะทับทั้งด้านหนังและหลัง โดยอาจใส่ไอเดียให้เป็นธีม Hi five แบบเก๋ ๆ ตามเทมเพลตที่หยิบมาฝาก หรือเลือกเป็นไอเท็มอื่น ๆ ที่ดูสดใสแต่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ก็ช่วยให้ของขวัญที่ดูธรรมดามีลูกเล่นแปลกตาไปอีกแบบ ดาวน์โหลดคลิ๊ก

7.สร้างลวดลายบนการ์ดให้ลงตัว

ไอเดียของขวัญ ของขวัญวันวาเลนไทน์
www.skiptomylou.org

สำหรับสาว ๆ ที่รักงานฝีมือ ชอบการทำงานชิ้นเล็ก ๆ อย่างเครื่องประดับ พวงกุญแจ หรือไอเท็มน่ารัก ๆ ไว้พกติดตัวก็เป็นโอกาสดีเลยค่ะ เพราะในวันพิเศษอย่างช่วงวาเลนไทน์นี้ก็จะได้ใช้ฝีมือในการทำสิ่งที่เราชอบพร้อมกับส่งเป็นของขวัญให้คนอื่นมีความสุขไปด้วย และเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีกนิดด้วยการแทรกการ์ดสักใบที่สามารถเป็นแพคเก็จจิ้งเก๋ ๆ ไปในตัว โดยใช้การเจาะรูสำหรับร้อยติดและใส่ไอเดียให้เป็นภาพที่ลงตัวกับของขวัญแต่ละชิ้นแทนการห่อหรือใส่ซอง ดาวน์โหลดคลิ๊ก

8.โมเดลอันจิ๋วพร้อมแนบการ์ด

ไอเดียของขวัญ ของขวัญวันวาเลนไทน์
www.laybabylay.com

เอาใจคนชอบแต่งบ้านด้วยการเลือกโมเดลชิ้นจิ๋วให้เป็นของขวัญกันค่ะ โดยอาจเป็นงานเซรามิคน่ารัก ๆ หรือตัวการ์ตูนไซส์มินิสักตัวที่คนรับชื่นชอบเป็นพิเศษและติดลงไปบนการ์ดสักใบ ให้ทั้งการ์ดและของขวัญรวมเป็นชิ้นเดียวกันได้แบบง่าย ๆ จะมองให้การ์ดเป็นตัวเอกและมีโมเดลอันจิ๋วมาช่วยตกแต่งหรือจะเน้นให้ของขวัญดูโดดเด่นเป็นพิเศษโดยการใช้การ์ดแบบเรียบง่ายสักใบก็ได้ค่ะ

ดาวน์โหลดคลิ๊ก 

9.แท็กของขวัญสุดคลาสสิก

ไอเดียของขวัญ ของขวัญวันวาเลนไทน์
www.skiptomylou.org

ไม่ว่าจะเป็นของขวัญรูปแบบไหนหรือตั้งใจเตรียมไว้สำหรับใคร ถ้าอยากได้การตกแต่งที่รวดเร็วทันใจก็เลือกเป็นป้ายแท็กของขวัญรูปทรงสุดคลาสสิกที่สามารถเลือกมาใช้ได้ทุกสถานการณ์กันเลย แค่หาวัสดุง่าย ๆ อย่างเชือกหรือริบบิ้นมาผูกตกแต่งเพิ่มพร้อมกับเขียนข้อความและวาดลวดลายง่าย ๆ ลงไป หรือจะใช้แท็กแบบสำเร็จรูปที่มาพร้อมข้อความสุดฮิตก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเตรียมของขวัญหลาย ๆ ชิ้นค่ะ ดาวน์โหลดคลิ๊ก

10.กล่องกระดาษพับได้ทันใจ

ไอเดียของขวัญ ของขวัญวันวาเลนไทน์
http://thehousethatlarsbuilt.com

สุดท้ายถ้าต้องการความพิเศษโดยอยากเซอร์ไพรส์คนรับให้รู้สึกตื่นเต้นก็ลองหันกลับมาใช้ไอเดียสุดเบสิคอย่างกล่องของขวัญได้ค่ะ แต่ถ้าต้องการลดขั้นตอนลงก็สามารถเลือกใช้กล่องกระดาษแบบประกอบขึ้นเองจากเทมเพลตสำเร็จรูปที่มีวิธีการแสนง่ายดาย แถมใช้กระดาษเพียงแผ่นเดียวโดยไม่ต้องตัดแปะให้ยุ่งยาก แค่เน้นการพับและตกแต่งด้านบนกล่องอีกนิด ก็เรียบร้อยแล้ว ดาวน์โหลดคลิ๊ก

 

story : Kamonchanok.L


อ่านเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่