แบบห้องนอน

แต่งคอนโดให้กว้าง อยู่สบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล

แบบห้องนอน
แบบห้องนอน

คอนโดกลางเมืองเป็นอีกหนึ่งทำเลทองของที่อยู่อาศัยสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ชอบความสะดวกสบาย แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถใช้ชีวิตอย่างอิสระ แต่ด้วยพื้นที่จำกัดอาจทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายเหมือนอยู่บ้านเป็นหลัง

ปัญหานี้แก้ไขได้ง่ายด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอล ที่ช่วยให้ห้องเล็กดูกว้างขึ้น โล่ง โปร่งสบายตา เพื่อให้เหลือพื้นที่อิสระไว้ทำกิจกรรมที่ชอบ เน้นการแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย ฟังก์ชั่นครบใช้งานได้หลากหลาย และประหยัดพื้นที่ ผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติที่สะท้อนผ่านวัสดุและโทนสีสบายตา

สำหรับคนอยากแต่งคอนโดใหม่ให้ดูเรียบเก๋สไตล์มินิมอล แต่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งแบบไหนดี ตามมาดูไอเดียเด็ดๆที่ทำเองได้ด้วยตัวเองกัน

ทาผนังสีขาวและใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน

การทาผนังห้อง ติดวอลเปเปอร์ หรือปูกระเบื้องให้พื้นเป็นสีขาว หรือโทนอ่อน ช่วยให้คอนโดห้องเล็กดูกว้างขึ้นแบบง่ายๆ เสริมด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาวสะอาดตา เรียบหรู และดูสวยคลาสสิก ไม่กลัวเชย

แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชั่น

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์หลายออย่าง เช่น เตียงนอนที่มีช่องเก็บของด้านข้างสำหรับเก็บของใช้ในห้องนอนแทนการวางลิ้นชัก หรือชั้นวางของในห้องนอน ซึ่งช่วยประหยัดของ ช่วยประหยัดการจัดเก็บของแทนโต๊ะเล็กๆ หรือชั้นวางของ

ใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นขาโปร่ง

ลองเปลี่ยนชุดโต๊ะกินข้าวแบบเดิมๆ ที่ดูใหญ่เทะทะ มาเป็นแบบที่โชว์ส่วนขาโปร่งโล่ง  ทำให้เห็นช่องว่างระหว่างพื้นกับโซฟา ช่วยให้บรรยากาศของคอนโดดูสบายตา แถมยังง่ายเวลาทำความสะอาด สามารถปรับใช้กับโซฟาและอาร์มแชร์สำหรับนั่งเล่นได้ด้วย

ย่อไซส์ให้เหลือแค่ชิ้นเดียว

คอนโดส่วนใหญ่มีพื้นที่สำหรับทำห้องครัวไม่มากนัก ปัญหานี้แก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนมาใช้เคาน์เตอร์ที่ออกแบบให้มีตู้เก็บของเข้าด้วยกันเป็นชิ้นเดียว มีทั้งพื้นที่เตรียมอาหาร ลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์ พร้อมช่องเก็บของที่ใช้เครื่องครัว เครื่องปรุง และเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ครบจบในตู้ใบเดียว ทำให้คุณเหลือพื้นที่ในคอนโดเยอะขึ้น

จัดโซฟาอยู่ริมหน้าต่างบานใหญ่

หากในห้องมีหน้าต่างที่มองเห็นวิวด้านนอก ลองปลดม่านลงเพื่อเปิดรับแสงเข้ามาในห้องให้เต็มที่ ก็จะช่วยให้ห้องดูสว่างและมีมิติโดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ อาจวางโซฟาตัวโตมาวางไว้ริมหน้าต่าง จัดไว้เป็นมุมโปรดสำหรับอ่านหนังสือ หรือดูทีวี แบบสบายๆไม่ต้องเปิดไฟ แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่เป็นส่วนตัว เลือกใช้มู่ลี่หรือผ้าม่านเนื้อบางแทน

เลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เก็บเยอะ คุ้มกว่า

แม้คอนโดไซส์มินิน่าจะเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่เมื่อวางรวมกันกลับเปลืองพื้นที่มากกว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ก็ได้ อย่างชั้นวางทีวี ควรเลือกแบบที่มีตู้เก็บของหลายๆชั้นไว้ ที่ดีไซน์ให้ทั้งแบบมีฝาปิด และเป็นชั้นโล่งๆ ช่วยให้ดูไม่ทึบเกินไป  มีเสน่ห์ แถมยังดูเป็นระเบียบดีกว่าจะซื้อโต๊ะวางทีวี และตู้เก็บของแยกกันด้วย

เน้นของตกแต่งชิ้นใหญ่

ส่วนของตกแต่งคอนโดไม่ควรใช้ของกระจุกกระจิก เพราะถึงจะดูน่ารักแต่ทำให้เปลืองพื้นที่ และดูรกตา ลองเลือกใช้ของตตกแต่งชิ้นใหญ่ ที่ดูโดดเด่น มีเอกลักษณ์เพียง 1-2 ชิ้น ก็ช่วยให้ห้องสวยขึ้นได้แล้ว

ใครอยากแต่งคอนโดให้ดูกว้าง และอยู่สบายขึ้น ลองไปเลือกชม เลือกช้อปเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล  สำหรับคอนโดไซส์มินิ ได้ที่ Koncept furniture ทุกสาขา พร้อมรับโปรโมชั่นจัดหนัก ครบรอบ 20 ปี กับเฟอร์นิจอร์ 20 เซต ที่จ่ายเพียง 20,000 บาท ราคาเดียว กับอีก 5 โปรโมชั่นพิเศษสุดว้าว ที่พลาดไม่ได้!!

เฟอร์นิเจอร์ 20 ชุด 20 สไตล์ ราคาเดียว 20,000 บาท
รับฟรีคูปองส่วนลด 1,000 บาท แจกกันถึงบ้าน
– Line Official SB Design Square และ Koncept ใจดี แจกคูปองส่วนลด 1,000 บาท
ทุกวันที่ 20 ของเดือน ลดเพิ่มอีก 20% (เฉพาะสินค้ารุ่นที่กำหนด)
สุดพิเศษกับ RU 20? เพียงโชว์ว่าคุณอายุ 20 ปี รับส่วนลดเพิ่มอีก 1,000 บาท

ชมสินค้าจริงได้ที่ คอนเซ็ปต์ เฟอร์นิเจอร์ ทุกสาขา หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.konceptfurniture.com