ไอเดีย การตกแต่งห้องนั่งเล่น แบบใกล้ชิดธรรมชาติ

ต้นไม้ในบ้าน แบบห้องนั่งเล่น
ต้นไม้ในบ้าน แบบห้องนั่งเล่น

รูปแบบสไตล์ การตกแต่งห้องนั่งเล่น เป็นเหมือนพื้นที่ที่แสดงความเป็นตัวตนและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยและพื้นที่พักผ่อนของทุกคนในบ้าน ซึ่งความชอบและความรู้สึกสบายในเวลาผ่อนคลายของแต่ละคนนั้นอาจแตกต่างกันออกไป บางคนอาจต้องการเก้าอี้ที่นั่งสบายสักตัวไว้เอนหลังฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือ บางคนอาจมีความสุขกับการนั่งเงียบๆ แบบใกล้ชิดธรรมชาติ

วันนี้ my home จึงมีไอเดียใน การตกแต่งห้องนั่งเล่น แบบใกล้ชิดธรรมชาติ ที่รับรองได้ว่าต้นไม้เหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

1.มุมส่วนตัวกับเก้าอี้ตัวโปรด

ตกแต่งห้องนั่งเล่น
https://www.etsy.com
ตกแต่งห้องนั่งเล่น
https://www.onekingslane.com

บริเวณมุมห้องลองจัดวางเก้าอี้ตัวโปรดที่นั่งสบายไว้สักตัว อาจเป็นโซฟากับที่วางขา เก้าอี้โยก หรือ เก้าอี้แขวนแบบชิงช้า  แล้วตกแต่งบรรยากาศโดยรอบด้วยไม้กระถางทรงสวยที่มีขนาดเล็ก-ใหญ่ต่างกัน รวมถึงไม้กระถางแขวนหรือสวนแนวตั้งที่มีลักษณะห้อยย้อยที่เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะนั่ง นอน อ่านหนังสือ หรือ ฟังเพลง ก็เพลิดเพลินได้ในมุมส่วนตัวแล้วค่ะ

 

2.ห้องลับกับธรรมชาติรอบตัว

ตกแต่งห้องนั่งเล่น
http://sheknnows.blogspot.com
ตกแต่งห้องนั่งเล่น
https://i.pinimg.com

การปลูกต้นไม้ไว้ในบ้านหลายคนอาจกังวลกับปัญหา ในเรื่องของการดูแล ความชื้น และ แมลงต่างๆ อาจลองแบ่งแยกพื้นที่สำหรับการปลูกต้นไม้ให้เป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น โดยการกำหนดตำแหน่งบริเวณภายในบ้านที่ได้รับแสงแดดและมีสายลมพัดผ่านไว้สำหรับการปลูกต้นไม้โดยเฉพาะ แล้วค่อยเลือกหาโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งเล่น นั่งทำงาน หรือ ทำกิจกรรมเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้เพิ่มเติม    

 

3.มุมนั่งเล่นอย่างเป็นกันเอง

ตกแต่งห้องนั่งเล่น
https://fancydecors.com
ตกแต่งห้องนั่งเล่น
https://i.pinimg.com

หลายครั้งที่ห้องนั่งเล่นมักถูกใช้เพื่อรับแขกผู้มาเยี่ยมเยือน ทั้งครอบครัว เพื่อนสนิท มิตรสหาย การตกแต่งห้องนั่งเล่นแบบที่จัดวาง ตั้งกระถางต้นไม้จนจัดเต็มอัดแน่นมากเกินไปจึงอาจทำให้ไม่สะดวกต่อการใช้งาน อย่างน้อยควรเว้นพื้นที่ที่สำคัญอย่างบริเวณพื้นที่นั่งและทางเดินให้โล่ง คำนึงถึงระยะการเดิน การนั่ง และ ไม่ควรเลือกใช้พรรณไม้ที่อาจทำให้เกิดอันตราย อย่าง ใบไม้ที่มีความแหลมคม รวมถึงกระถางต้นไม้ที่ไม่แข็งแรงหรือมีรอยแตกหัก

keyboard_arrow_up