30 ไอเดียโบว์ติดของขวัญ เพิ่มความน่ารักจากเส้นสายของริบบิ้น

ถึงช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองเมื่อไหร่ ก็อยากมีของขวัญน่ารัก ๆ ให้กับคนพิเศษสักชิ้น นอกจากจะบรรจงเลือกของ เลือกกระดาษห่อของขวัญแล้ว การเลือก โบว์ติดของขวัญ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเจ้าโบว์ชิ้นเล็ก ๆ นี้เปรียบเสมือนการแต่งหน้าแต่งตาให้กับของขวัญของเรา ให้ดูพิเศษขึ้นได้อีกเพียบเลยค่ะ

วันนี้ my home มีไอเดียน่ารัก ๆ ที่จะเนรมิตให้ริบบิ้นกลายเป็น โบว์ติดของขวัญ สวย ๆกันถึง 30 แบบให้ได้เลือกทำ เลือกใช้ให้เหมาะสมกับของแต่ละประเภท แถมยังมีวัสดุให้เลือกกันอย่างหลากลายไม่ว่าจะเป็นริบบิ้นแบบผ้า ริบบิ้นพลาสติก รวมไปถึงกระดาษก็สามารถนำมาทำเป็นโบว์น่ารัก ๆ ได้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยจ้า

1.โบว์ติดของขวัญ แบบเบสิค

โบว์ติดของขวัญ
www.evermine.com

โบว์ติดของขวัญแบบเบสิคหน้าตาธรรมดานี้แหละค่ะก็สามารถสร้างสีสัน เพิ่มเติมความน่ารักให้กล่องของขวัญของเราได้ เพียงแค่เลือกสีริบบิ้นให้มีความสดใส อาจจะใช้เป็นสีโทนเดียวกับสีของกระดาษห่อของขวัญเพื่อให้มองภาพรวมแล้วกล่องของขวัญของเราเป็นไปในโทนเดียวกัน หรือจะเลือกสีคู่ตรงข้ามมาใช้เป็นลูกเล่นน่ารัก ๆ ก็ได้ค่ะ ดูวิธีทำ คลิ๊ก!

 

2. โบว์ติดของขวัญแบบสองชั้น

โบว์ติดของขวัญ
www.chatelaine.com

ต่อยอดจากโบว์ติดของขวัญหน้าตาเบสิคด้วยการเพิ่มชั้นให้โบว์ของเราดูฟู ดูใหญ่ขึ้น โดยเลือกใช้ริบบิ้นเนื้อผ้าที่มีขนาดความกว้างประมาณ 1 – 2 นิ้ว เนื้อมัน หรือมีสีมุกแวววาวสะท้อนกับแสงไฟมาใช้ในการผูกและห่อของขวัญ โดยเริ่มต้นจากวิธีการผูกโบว์แบบธรรมดา แล้วซ้อนทับอีกชั้น ยึดหางโบว์เข้ากับตัวกล่องของขวัญให้ดูพลิ้วไหว ดูวิธีทำ คลิ๊ก!

3. โบว์ติดของขวัญสามชั้น

โบว์ติดของขวัญ
http://kenh14.vn

เพิ่มอีกชั้นความน่ารักก็เพิ่มมากขึ้นด้วย โดยชั้นที่สามที่เพิ่มมานั้นลองเลือกใช้โบว์ที่มีสีและลวดลายที่แตกต่างจาก 2 ชั้นแรกก็ช่วยเพิ่มกิมมิกความน่ารักให้โบว์ติดของขวัญได้ค่ะ  ดูวิธีทำ คลิ๊ก!

 

4. โบว์แบบดาวกระจาย

โบว์ติดของขวัญ
www.alifeofgeekery.co.uk

โบว์อีกแบบที่ทำให้กล่องของขวัญเรียบ ๆ ของเราดูโดดเด่นขึ้นมาได้ โดยลือกใช้ริบบิ้นพลาสติกที่มีเนื้อเงา มีความสะท้อนกับแสงมาตัดเป็นเส้นจากนั้น พับให้แต่ละเส้นเป็นแฉกต่าง ๆ ของโบว์ ค่อย ๆ ซ้อนทับกันไปจากฐาน ไล่ไปที่ ชั้นตรงกลาง และชั้นบน ประกอบให้สวยงามเท่านี้เราก็ได้โบว์แบบดาวกระจายแล้วค่ะ ดูวิธีทำ คลิ๊ก!

 

5. โบว์ติดของขวัญแบบพุ่มกลม

โบว์ติดของขวัญ
www.theribbonretreat.com

โบว์อ้วน ๆ กลม ๆ ลายน่ารักแบบนี้ช่วยเติมความแบ๊วให้กล่องของขวัญเราได้เยอะเลยค่ะ เลือกใช้ริบบิ้นผ้าที่มีเฉด และลวดลายไปในโทนเดียวกันประมาณ 4 – 5 แบบ อาจจะใช้สีพื้น 2 เส้น ลายจุดและลายขวาง อย่างละ 1 เส้น พอมาผูกรวม ๆ กันแล้วน่ารักจนไม่กล้าแกะเลย ดูวิธีทำ คลิ๊ก!

6.  โบว์ติดของขวัญจากกระดาษ ( origami )

โบว์ติดของขวัญ
http://starfolds.dk

นอกจากริบบิ้นแบบต่าง ๆ แล้วกระดาษก็สามารถนำมาพับเป็นโบว์น่ารัก ๆ เพื่อใช้ติดของขวัญได้ค่ะ โดนใช้เทคนิคการพับกระดาษของญี่ปุ่น  ( origami ) มาช่วยรังสรรให้กระดาษแผ่นบาง ๆ ของเรามีรูปร่างที่น่ารักขึ้นมาได้ ดูวิธีทำ คลิ๊ก!

7. โบว์กระดาษ

โบว์ติดของขวัญ
https://rachelleggestampinup.wordpress.com

กระดาษนับว่าเป็นวัสดุที่สามารถแปลเปลี่ยนรูปทรง รูปแบบ เพื่อเป็นของที่น่ารัก ๆ ได้เกือบทุกอย่าง เพราะความง่ายในการขึ้นรูปอีกทั้งลวดลายและสีสันก็มีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย จึงทำให้กระดาษเรียกได้ว่าเป็นคนรู้ใจของคนที่รักงานประดิษฐ์ เศษกระดาษเหลือ ๆ จากการห่อของขวัญในแต่ละครั้งนั้นก็มีค่า อย่าเพิ่งทิ้งไปค่ะ เพราะเราสามารถนำมาทำเป็นโบว์น่ารัก ๆ แบบนี้ได้อีกโดยตัดตามแบบแล้วติดกาว เท่านี้เราก็ได้โบว์น่ารัก ๆ สีมุ้งมิ้งไปติดตกแต่งบนกล่องของขวัญได้แล้วค่ะ  ดูวิธีทำ คลิ๊ก!

 

ตามไปดูไอเดียโบว์ติดของขวัญอีกหลายแบบหน้าถัดไปค่ะ