บ้านตึกแถว บ้านรีโนเวท Soontaree Home & Cafe

Soontaree’s life ดินแดนแห่งความสุนทรีย์ภายใต้ตึกแถวสีชมพู

บ้านตึกแถว บ้านรีโนเวท Soontaree Home & Cafe
บ้านตึกแถว บ้านรีโนเวท Soontaree Home & Cafe

โต๊ะทำงาน มุมทำงาน

ทำลูกชุบ ลูกชุบทำเอง โต๊ะworkshop

ทำลูกชุบ ลูกชุบทำเอง โต๊ะworkshop

เมื่อเดินขึ้นมาสู่ชั้นลอยของบ้านพบกับมุมทำงานติดผนังที่เจ้าของออกแบบให้สามารถทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นทำแบบตกแต่งบ้าน งานฝีมือ เย็บปักถักร้อย งานประดิษฐ์ต่าง ๆ พร้อมจัดวางโต๊ะกับเก้าอี้ริมหน้าต่างไว้เป็นมุมเวิร์คชอป

แบบห้องนอนสีชมพู ห้องนอนหวานๆ ผ้าปูที่นอนลายดอกไม้

ห้องนอนสีชมพู ห้องนอนหวานๆ ผ้าปูที่นอนลายดอกไม้

ถัดมาในส่วนของชั้น 3 แบ่งออกเป็นทั้งพื้นที่เก็บของและห้องนอนสไตล์หวาน ๆ เมื่อเปิดประตูเข้าไปยังห้องนอน  นอกจากสไตล์การแต่งห้องที่ดูเรียบง่ายมีกลิ่นอายอารมณ์หวาน ๆ แล้ว ยังมีน้องแมวสองตัวที่หลบซ่อนอยู่ตามมุมต่าง ๆ ของห้องอีกด้วยค่ะ “ ห้องนี้แต่งแบบง่าย ๆ มีไว้สำหรับพักผ่อนอย่างเดียว ส่วนน้องแมวก็จะเข้า ๆ ออก ๆ ไปมาเสมอซึ่งตัวไหน ที่เรียบร้อยน่ารักก็จะลงไปต้อนรับแขกอยู่ด้านล่าง ส่วนตัวไหนที่โลกส่วนตัวสูงก็จะแอบอยู่ตามมุมต่างของบ้านนี้แหละค่ะ ”

ดอกไม้ในบ้าน หน้าต่างไม้ จัดดอกไม้

ความพิเศษของบ้านหลังนี้อยู่ที่บรรยากาศนอกจากจะดูอบอุ่น น่ารัก น่าอยู่แล้ว การตกแต่งมุมบ้านด้วยดอกไม้ก็เป็นกิมมิกอีกอย่างหนึ่ง “ ดอกไม้ที่นำมาจัดในแต่ละวันก็ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ส่วนใหญ่เป็นดอกไม้ที่เราปลูกในสวน  ซึ่งสวนของเราก็จะอยู่ไม่ไกลจากบ้าน  ในวันหยุดหรือวันไหนที่มีกิจกรรมเราก็จะพาเพื่อน ๆ หรือลูกค้าไปสัมผัสธรรมชาติที่นั่นค่ะ บริเวณสวนดอกไม้เป็นทุ่งกว้าง มีบรรยากาศของธรรมชาติ ทั้งต้นไม้  ดอกไม้  ลำคลอง ซึ่งตั้งใจไว้ว่าในอนาคตจะปลูกบ้านกลางสวน ส่วนตอนนี้ก็ค่อย ๆ เริ่มปรับปรุงไปเรื่อย ๆ ”

Soontaree Home & Cafe คาเฟ่อุดร บ้านรีโนเวท บ้านตุกแถว

สวนดอกไม้ที่อยู่ไม่ไกลจากคาเฟ่เจ้าของยังเปิดให้เด็ก ๆ และผู้ที่สนใจ มาทำกิจกรรมสนุก ๆ ด้วยกันในช่วงเย็นหลังปิดร้าน  มาปิกนิกกลางสวนพร้อมกับกิจกรรมเก็บดอกไม้จัดดอกไม้  ต้มดอกอัญชัน  ปลูกชา รดน้ำต้นไม้  ทำข้าวจี่  ปิ้งกล้วย  ก่อไฟ  ทำถ่าน เผามัน ต้มไข่ในหยวก และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้เพลิดเพิลนไปกับความธรรมดาที่แสนจะสุนทรีย์

Soontaree Home & Cafe

 

Soontaree Home & Cafe

ถนนอุดรธานี-ขอนแก่น  ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองฯ  จังหวัดอุดรธานี

เปิดบริการทุกวัน  เวลา 10.30 น.-17.00 น.

08-4478-0919

 

Owner-Design : คุณเล็ก -จักรพันธุ์  บุษสาย และคุณวาว-วาสิฎฐี  ลาธุลี

Story : นภสร  ศรีทอง

Photo : ณัฐวุฒิ  เพ็งคำภู,  อนุพงษ์  ฉายสุขเกษม


อ่านเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง