บ้านตึกแถว บ้านรีโนเวท Soontaree Home & Cafe

Soontaree’s life ดินแดนแห่งความสุนทรีย์ภายใต้ตึกแถวสีชมพู

บ้านตึกแถว บ้านรีโนเวท Soontaree Home & Cafe
บ้านตึกแถว บ้านรีโนเวท Soontaree Home & Cafe

“ บ้านของเราจะเป็นรูปแบบไหนก็ได้ ขอแค่อยู่แล้วสบายใจก็เพียงพอ ”  หนึ่งในคำนิยามสั้นๆ ของบ้านหลังนี้ที่ คุณวาว – วาสิฎฐีลาธุลี  และ คุณเล็ก – จักรพันธุ์  บุษสาย สองหนุ่มสาวเจนวายสายชิลเจ้าของ บ้านตึกแถว 2 ชั้นครึ่งหน้าตาธรรมดา ๆ ถูกรีโนเวตให้กลายเป็นบ้านพักอาศัยผสมกับการเปิดเป็นโฮมคาเฟ่เล็ก ๆ ชื่อ Soontaree Home & Cafe

Soontaree Home & Cafe

บ้านตึกแถว บริเวณด้านหน้าเป็นสวนขนาดเล็กจัดวางด้วยไม้ดอกไม้ใบต่าง ๆ ตัดกันกับชุดประตูหน้าต่างไม้ ลดความแข็งของตัวอาคารปูนได้เป็นอย่างดี “ บ้านตึกแถว หลังนี้เป็นบ้านเก่าหลายสิบปีแต่โครงสร้างยังดีอยู่ พอย้ายเข้ามาก็เพียงทำความสะอาดซ่อมแซมบางจุด แล้วจัดวางของง่าย ๆ เดิมเราตั้งใจจะมีบ้านหลังนี้ไว้ สำหรับพักผ่อนและเป็นโกดังสำหรับเก็บของของร้านเรา ซึ่งมีแพลนที่จะเปิดเป็นโฮมคาเฟ่ในบ้านให้เพื่อน ๆ  และคนรักงานคราฟต์ได้มาพักผ่อนแชร์ไอเดียและเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันกับเรา ”

Soontaree Home & Cafe

Soontaree Home & Cafe

Soontaree Home & Cafe

บรรยากาศภายใน บ้านตึกแถว คุมโทนด้วยสีชมพูอ่อน ๆ ซึ่งเป็นสีเดิมที่เจ้าของบ้านเก่าทาไว้เป็นโทนสีที่ดูละมุนตาสวยงาม บริเวณชั้น 1 แบ่งพื้นที่การใช้งานเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ เริ่มต้นจากส่วนคาเฟ่ ออกแบบให้เป็นเคาน์เตอร์บาร์สำหรับชงกาแฟและมุมนั่งรับประทานขนมอุ่น ๆ จากเตา เพลินตาไปกับของตกแต่งที่มีทั้งงานเซรามิก งานผ้า งานไม้ต่าง ๆ ใครที่อยากโดนเป็นเจ้าของก็ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้เลย

มุมทีวี ตู้ไม้เก่า

โต๊ะกินข้าว มุมรับประทานอาหาร โต๊ะกินข้าวไม้

เดินลึกเข้ามาด้านในของบ้านจะพบกับมุมรับประทานอาหาร โดดเด่นด้วยโทนสีแดงของหลอดไฟนีออนดัดตัวอักษรผสมผสานกับของตกแต่งหลากหลายดีไซน์ กรอบรูปภาพวาดเจ้าของเรียงรายกันอยู่ และเป็นมุมที่เชื่อมต่อกับครัวขนาดพอดีที่เป็นทั้งพื้นที่ทำอาหารและทำขนมของคุณวาว

ตามขึ้นไปดูชั้นบนกันค่ะ