วิธีทำเค้กแบบง่ายๆ เริ่มต้นทำเค้ก

Easy Cake Recipe ทำเค้กน่ารักง่าย ๆ แบบไม่ต้องใช้เตาอบ

วิธีทำเค้กแบบง่ายๆ เริ่มต้นทำเค้ก
วิธีทำเค้กแบบง่ายๆ เริ่มต้นทำเค้ก

ไม่ว่าจะเทศกาลไหน ๆ ก็ล้วนเดินทางมาพร้อม ๆ กับการเฉลิมฉลองที่รื่นเริงเสมอเลยค่ะ พอพูดถึงงานเลี้ยงสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเมนูอาหารและขนม ที่ไม่รู้ว่าทำไมรสชาติของอาหารและขนมนั้นจะอร่อย ๆ มากขึ้น เมื่อได้ทานรวมกับเพื่อนและครอบครัว   ทำเค้กง่ายๆ

พอพูดถึงงานเลี้ยงสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็น เมนูขนมเค้กนั่นเองค่ะ จะเป็นเค้กเนยสดหอม ๆ เค้กช็อคโกแลตรสเข้มก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังหาเค้กน่ารัก ๆ ในงบที่มีอยู่อย่างประหยัดหล่ะก็ เดินตามเรามาอย่างว่าง่ายเลยค่ะ เพราะวันนี้ my home จะชวนเข้าครัว มาทำเค้กน่ารัก ๆ ที่ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ แถมยังอร่อยได้แบบไม่ต้องใช้เตาอบให้ยุ่งยากกันค่ะ ทำเค้กง่ายๆ

อุปกรณ์และส่วนผสม

ทำเค้กง่ายๆ

ตะกร้อมือสำหรับตีวิปปิ้งครีม , ที่ปาดครีม , สปันจ์เค้กสำเร็จรูป 1 ชิ้น , ลูกกวาดรสช็อกโกแลตเคลือบ , น้ำตาลสีสวย , วิปปิ้งครีม , เม็ดน้ำตาลสีสำหรับตกแต่งเค้ก

วิธีทำ

ทำเค้กง่ายๆ

1.เริ่มต้นจากการทำวิปปิ้งครีมกันก่อนเลยค่ะ นำวิปปิ้งครีมที่ยังเป็นน้ำอยู่เทใส่ชามที่มีความลึกและความกว้างของปากพอสมควร จากนั้นใช้ตะกร้อมือค่อย ๆ ตีไปเรื่อย ๆ จนิปปิ้งครีมของเราเริ่มจับตัวกันเป็นครีม หากใครตีครีมด้วยตะกร้อมือไม่ไหวอนุญาตให้ใช้ที่ตีแบบเครื่องได้ค่ะ เช็คดูว่าวิปปิ้งครีมของเราเซ็ตตัวกำลังดีจากการตั้งยอด

ทำเค้กง่ายๆ

2.นำสปันจ์เค้กที่มีขนาดพอดีสำหรับคนในปาร์ตี้ ใครเพื่อนเยอะก็สามารถใช้สปันจ์เค้กก้อนใหญ่หน่อย หรือจะนำสปันจ์เค้กหลาย ๆ ชิ้นมาวางต่อกันก็ได้นะคะ นำสปันจ์เค้กมาคว่ำลงบนฐานหรือใครไม่มีฐานจะใช้เป็นจานแบนๆก็ได้ค่ะ จากนั้นใช้มีดค่อย ๆ คว้านเนื้อเค้กออกให้มีลัษณะเป็นค่อยตรงกลางแต่ไม่ทะลุลงไปที่ฐานด้านล่างนะคะ เก็บชิ้นส่วนที่เราคว้านออกนั่นไว้ก่อนอย่าเพิ่งทิ้งเชียว

ทำเค้กง่ายๆ

3.บริเวณช่องว่างที่เราได้นำเนื้อเค้กออกไปเมื่อซักครู่นี้เป็นที่สำหรับใส่กิมมิกเล็ก ๆ ที่ทำให้เค้กของเราน่ารักมากขึ้นโดยสามารถนำช็อคโกแลตแบบเม็ด ลูกอม มาใส่ไว้จนเต็มช่อง จากนั้นนำชิ้นส่วนของเค้กที่เราตัดออกไว้เมื่อซักครู่มาวางปิดทับลงไป

ทำเค้กง่ายๆ

4 . ปาดวิปปิ้งครีมที่ตีไว้เมื่อซักครู่นี้ให้ทั่วทั้งชิ้น ใครมีฝีมือหน่อยจะปาดครีมให้เรียบกริ๊บเลยก็ได้ค่ะ หรือใครจะปาดครีมแบบทิ้งรอยเอาไว้แบบนี้ก็ดูเท่ ๆ คูล ๆ ไปอีกแบบ สามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้ด้วยการใช้หัวบีบครีมวาดลวดลายตกแต่งบริเวณขอบได้เช่นกันจ้า

ทำเค้กง่ายๆ

5. ตกแต่งเค้กของเราด้วยเม็ดน้ำตาลสีสดใส หรือของตกแต่งชิ้นอื่น ๆ ตามใจชอบได้เลย หรือจะโรยผงโกโก้เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้กับเค้กก็ได้เหมือนกันค่ะ เวลาตัดเค้กแบ่งออกมาเป็นชิ้นช็อคโกแลตหรือขนมหวานที่เราใส่ไว้ที่ด้านในก็จะไหลตามออกมา ถือว่าเป็นกิมมิกของเค้กที่น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ : )

 

Story : pattypitchaya

Photo : อุ้ม  เชาวนปรีชา

Style : แชร์  สวนผัก


อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม