ปาร์ตี้ คริสต์มาส

ไอเดียจัดมุมปาร์ตี้ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส

ปาร์ตี้ คริสต์มาส
ปาร์ตี้ คริสต์มาส

เทศกาล คริสต์มาส ใกล้เข้ามาทุกทีทุกที หลายบ้านเริ่มมีของประดับตกแต่งสีแดง สีเขียว หรือ เริ่มเตรียมต้นคริสต์มาสไว้ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของงานเทศกาลกันแล้วใช่มั๊ยล่ะคะ

วันนี้ my home ก็มีอีกหนึ่งไอเดียสำหรับงานปาร์ตี้ที่ไม่จำเป็นต้องจัดภายในบ้าน แต่จะออกมาจัดมุมปาร์ตี้ สังสรรค์กันบริเวณกลางแจ้งหรือบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านแบบเปิดโล่งสบายๆ แทน เพื่อให้ความรู้สึกถึงความเป็นกันเอง แถมยังไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย ในการจัดโต๊ะธรรมดาให้กลายเป็นโต๊ะปาร์ตี้สุดหรูสำหรับต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส กันได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย

 

การจัดปาร์ตี้ คริสต์มาส

การ์ดเชิญ / การ์ดอวยพร

เลือกรูปแบบงานให้เข้ากับช่วงเวลาของเทศกาลและสมาชิกให้เหมาะสม แล้วเริ่มตกแต่งสร้างบรรยากาศของงานตั้งแต่สถานที่ โต๊ะปาร์ตี้ อาหารและเครื่องดื่ม ไปจนถึงการ์ดเชิญหรือการ์ดอวยพรที่อาจใส่คำอวยพรน่ารักๆ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความหมายดีๆ เพื่อส่งให้คนพิเศษเนื่องในเทศกาลแห่งความสุข การเฉลิมฉลอง และ การสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกัน

 

การจัดปาร์ตี้ คริสต์มาส

โต๊ะปาร์ตี้

เลือกรูปแบบของโต๊ะให้เข้ากับบรรยากาศของสถานที่และจำนวนแขกที่เชิญมา ถ้าหากเป็นผู้ใหญ่อาจเลือกรูปแบบโต๊ะที่ดูเป็นทางการมีเก้าอี้วางไว้ให้นั่งและสามารถเดินเข้าออกได้สะดวก แต่ถ้าหากเป็นกลุ่มครอบครัวหรือเพื่อนสนิทอาจเลือกรูปแบบที่ดูสบายๆ อย่าง การนำกล่อง ลังไม้ หรือ โต๊ะญี่ปุ่นที่แข็งแรงทนทาน สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย มาวางเรียงต่อกันให้กลายเป็นโต๊ะยาว แล้วหาผ้าคลุมสีสวยมาปูทับ แต่อย่าให้สีหรือลวดลายโดดเด่นมากจนเกินไป จากนั้นอาจหาผ้าผืนยาวลายสวยมาวางเป็นรันเนอร์คาดตามแนวยาวบริเวณกึ่งกลางโต๊ะแทน เพื่อให้ดูเริดหรูอลังการมากยิ่งขึ้น

 

การจัดปาร์ตี้ คริสต์มาส

การจัดปาร์ตี้ คริสต์มาส

1.พรมเช็ดเท้าลายสีเขียว 48×70 จาก ภูไทฝ้ายงาม ราคา 380
2.หมอนสีแดง 10×18 จากภูไทฝ้ายงาม ราคา 250บาท
3.ถังน้ำสีแดง รุ่น ซอคเกร์ จาก IKEA ราคา 299บาท
4.ลังไม้สกรีน และลังไม้รุ่นwilson จาก coco homedecor ราคาสอบถามทางร้าน
5.ต้นคริสต์มาส 3ต้น รุ่นเฟคก้า จาก IKEA ราคา 99 บาท
6..หมอนสีแดง 10×18 จากภูไทฝ้ายงาม ราคา 250บาท
7.หมอนอิง 18×18 จากภูไทฝ้ายงาม ราคา 350บาท

หมอนอิง / เบาะรองนั่ง

ปลอกหมอนที่มีลวดลายหรือสีสันสดใสเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศของงานเทศกาล โดยอาจนำมาวางพิงไว้บนเก้าอี้ให้รองหลังนั่งได้สบาย หรือ นำมาวางตกแต่งบริเวณรอบๆ มุมโต๊ะอาหาร ให้สามารถหยิบมากอดมาพิงได้สะดวก ซึ่งหมอนที่ใช้อาจมีลวดลายและขนาดที่แตกต่างกัน อย่าง สีพื้นเรียบๆ คู่กับลวดลายแปลกตา หรือ เลือกลวดลายที่มีสีสันให้เข้ากับสีแพทเทิร์น หรือ อาจนำหมอนอิงธรรมดามาตกแต่งผูกโบว์เพิ่มเติมเล็กน้อย เพื่อให้ภาพรวมของมุมปาร์ตี้ดูมีมิติ สีสัน และ สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

 

การจัดปาร์ตี้ คริสต์มาส

1.ถ้วยลายหินขัด Terrazzo มี 2 สี ดำ, ชมพู 11.5 x 6.5 cm จากordinary made ราคา 125 บาท/ใบ
2.จานลายหินขัด Terrazzo มี 2 สี ดำ, ชมพู 20 cm จาก ordinary made ราคา 230 บาท/ใบ
3.แก้วลายหินขัด Terrazzo มี 2 สี ดำ, ชมพู 12 x 7 cm จาก ordinary made ราคา 160 บาท/ใบ

ชุดรับประทานอาหาร

ตั้งแต่จาน ชาม ช้อน ส้อม ไปจนถึง แผ่นรองจาน เป็นองค์ประกอบหลักบนโต๊ะอาหารที่จะช่วยให้รูปแบบการตกแต่งของงานดูชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยควรเลือกรูปแบบของภาชนะให้เหมาะกับอาหารที่จะเสิร์ฟ อย่าง ถ้าเป็นอาหารไทยอาจเลือกใช้เป็นจานก้นลึกคู่กับช้อนส้อม หรือ ถ้าหากเป็นอาหารฝรั่งที่มีซุปและขนมปังควรเตรียมชามและมีดหรือที่ทาเนยไว้ให้พร้อม ซึ่งถ้าหากเลือกชุดจานชามที่มีโทนสีที่ดูเข้ากันก็จะช่วยให้บรรยากาศบนโต๊ะอาหารดูพิเศษสำหรับการเฉลิมฉลองขึ้นมาได้

ผ้าเช็ดปาก / กระดาษเช็ดปาก

อีกหนึ่งลูกเล่นที่จะช่วยเสริมให้โต๊ะรับประทานอาหารดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ ด้วยสีสันและลวดลายที่ดูสนุกสนาน รวมไปถึงเทคนิคการพับและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่วางประดับไว้ สามารถทำให้แขกที่มาร่วมงานรู้สึกถึงความพิเศษ ความใส่ใจ และ  ช่วยเพิ่มคะแนนความประทับใจกันไปเลย แถมผ้าหรือกระดาษเช็ดปากยังสามารถช่วยรับมือกับรอยเปื้อนระหว่างงานได้ดีอีกด้วย