จัดโต๊ะอาหารสวยๆ ไอเดียจัดโต๊ะอาหาร

7 ไอเดีย จัดโต๊ะอาหาร แบบ LONG TABLE

จัดโต๊ะอาหารสวยๆ ไอเดียจัดโต๊ะอาหาร
จัดโต๊ะอาหารสวยๆ ไอเดียจัดโต๊ะอาหาร

 

4.จัดกระถาง สร้างบรรยากาศกลางสวน

จัดโต๊ะอาหาร long table
https://greenweddingshoes.com
จัดโต๊ะอาหาร long table
http://www.ellaarts.com.br/

ลองหยิบยกนำเอากระถางต้นไม้หลากหลายขนาดและรูปแบบมาจัดวางเรียงให้เกิดมิติและความสวยงามบริเวณกลางโต๊ะอาหาร โดยอาจเลือกใช้กระถางแคคตัส สมุนไพรกลิ่นหอม ไม้พุ่มไม้ดอก หรือ ผักสวนครัว มาสร้างบรรยากาศให้เกิดอารมณ์และความรู้สึกตามรูปแบบของงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงเลือกใช้ลวดลายและสีสันของอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูโต๊ะ ผ้าเช็ดปาก หรือ ชุดจานชาม ให้สอดคล้องกลมกลืนกับสีสันของดอกไม้และธรรมชาติรอบตัว ซึ่งถึงแม้ว่ากระถางต้นไม้เหล่านี้จะไม่ใช่อาหารที่รับประทานได้ แต่ก็เป็นอาหารให้แก่สายตาได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

5.สนุก สดใส ไปกับสีสันบนโต๊ะอาหาร

จัดโต๊ะอาหาร long table
https://homewithholliday.com
จัดโต๊ะอาหาร long table
https://thesouthernstyleguide.com

โต๊ะอาหารแบบ long table ไม่จำเป็นต้องเน้นความเป็นทางการหรือรูปแบบที่ตายตัว เพราะสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของการแต่งโต๊ะอาหารให้เข้ากับสมาชิกและบรรยากาศของการสังสรรค์ได้ โดยอาจเลือกของประดับตกแต่งที่ดูแปลกตา ไม่ว่าจะเป็น หุ่นยนตร์ ตุ๊กตา หรือ ลูกโป่ง มาใส่ไอเดียสุดบรรเจิด หรือ เลือกใช้ภาชนะ อย่าง จาน ชาม แก้วน้ำ ผ้าเช็ดปาก ที่มีสีสันสดใส ตัดกันให้ดูคึกครื้นสนุกสนาน เพื่อสร้างจินตนาการบนโต๊ะอาหารแบบไม่จำกัดรูปแบบ และ เน้นบรรยากาศการเฉลิมฉลองแห่งความสุข สนุกสนาน รวมถึงการสร้างรอยยิ้มบนโต๊ะอาหาร

 

6.ขบวนผลไม้สด สร้างความสดชื่น

จัดโต๊ะอาหาร long table
http://www.lizmarieblog.com
จัดโต๊ะอาหาร long table
https://www.jungalow.com

บ้านเราอุดมไปด้วยผลไม้ทั้งเมืองร้อนและเมืองหนาวตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น สับปะรด ส้ม ทับทิม มังคุด มะเฟือง หรือ แก้วมังกร ซึ่งแต่ละชนิดก็มีสีสัน รูปทรง และ รสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ สามารถสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี โดยอาจนำเอามาสร้างบรรยากาศของงานปาร์ตี้ให้สดชื่น ตั้งแต่การเลือกวางผลไม้เพียง 1-2 ชนิด ที่มีสีตัดกันสวยงาม อย่าง สับปะรด-มะพร้าว องุ่น-ส้ม  แอ๊ปเปิ้ลเขียว-แอ๊ปเปิ้ลแดง หรือ อาจะเลือกใช้ผลไม้ที่มีความหลากหลายมาจัดเรียงไว้บริเวณกลางโต๊ะ ซึ่งสำหรับผลไม้บางชนิดอาจจัดวางแบบผ่าครึ่ง เพื่อเพิ่มรูปแบบและสีสันในการตกแต่งให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

 

7.อาหารสวยงามเลิศรส สร้างความอิ่มท้องพร้อมอิ่มใจ

จัดโต๊ะอาหาร long table
https://www.mynameissnickerdoodle.com
จัดโต๊ะอาหาร long table
https://freshideen.com

กองทัพเดินด้วยท้องฉันใด อาหารก็เป็นหัวใจของงานปาร์ตี้ฉันนั้น สำหรับสายกินที่เน้นการสังสรรค์และการเฉลิมฉลองด้วยเมนูอาหารรสเลิศ อาจสร้างจุดเด่นบนโต๊ะด้วยอาหารที่จัดเตรียมหน้าตาไว้อย่างสวยงามให้เป็นองค์ประกอบหลักกลางโต๊ะ โดยแบ่งประเภทอาหารไว้แบบบุฟเฟ่ต์พร้อมเสิร์ฟกระจายไว้ตามจุดต่างๆ เพื่อให้สามารถหยิบรับประทานได้ง่าย แล้วปล่อยให้ของประดับตกแต่งอื่น อย่าง ถาดไม้ จานอาหาร และ ขวดเครื่องปรุงต่างๆ กลายเป็นองค์ประกอบเสริมที่ช่วยคลุมโทนสีให้เข้ากับบรรยากาศอื่นๆ ของงาน โดยอาจเลือกใช้กลุ่มจานชามสีใส สีพาสเทล หรือ สีเอิร์ทโทน เพื่อเสริมให้อาหารดูโดดเด่นเป็นพิเศษ

 

Story : Sarida_

 


 

HAPPY NEW YEAR CALENDAR 2019 – แจกแบบ ปฏิทิน 2562 พร้อมลิงค์ดาวน์โหลด

หลากไอเดีย การ์ดที่ใครๆ ก็ทำเองได้

รวม 9 เคล็ดลับการทำความสะอาดข้าวของหลังจบงานปาร์ตี้