ร้าน60บาท ของใช้ในครัวจน่าซื้อากร้านไดโซ

15 ไอเทมจากร้านญี่ปุ่นตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

ร้าน60บาท ของใช้ในครัวจน่าซื้อากร้านไดโซ
ร้าน60บาท ของใช้ในครัวจน่าซื้อากร้านไดโซ

งานภายในบ้านหลาย ๆ อย่างต้องอาศัยความชำนาญถึงจะทำออกมาได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร การทำความสะอาด รวมไปถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการทำงาน ซึ่งเราก็ต่างหาตัวช่วยที่หยิบจับได้บริเวณใกล้ ๆ ตัวมาใช้แบบถูก ๆ ผิด ๆ ลองสิ่งนี้ เปลี่ยนเป็นสิ่งนั้นไปเรื่อย ๆ จนอาจจะทำให้ยิ่งเกิดความล้าช้าเข้าไปอีก ร้าน60บาท

วันนี้ my home ขอแนะนำ 15 ไอเทมที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลา ลดระยะทางวิ่งหาตัวช่วยให้ทุกปัญหาในบ้านกับ ไอเทมสุดเจ๋งจากร้านญี่ปุ่นที่จะเป็นตัวช่วยทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น ประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะเลยค่ะ จะมีชิ้นไหนที่ตอบโจทย์สุดหินกันบ้างตามมาดูได้เลยค่ะ ร้าน60บาท

 

1. อุปกรณ์ช่วยปอกเปลือกส้ม

ปอกเปลือกส้มแมนดาริน ร้าน 60 บาท

ทำมาจากพลาสติกขนาดถนัดมือรูปทรงโค้งรับกับรูปทรงของส้ม มีเขี้ยวแหลมใช้สำหรับจิกลงไปในเปลือกส้มได้แบบพอดีๆ วิธีการใช้สอดนิ้วชี้เข้าไปที่ห่วง จากนั้นนำเขี้ยวเจาะลงไปที่บริเวณขั้วของผลส้มแล้วลากลงมาจนสุดขั้วอีกด้านหนึ่งทำเช่นเดียวกันจนกลายเป็นกลีบช่วยทำให้ปลอกเปลือกได้ง่ายขึ้นเหมาะสำหรับส้มแมนดาริน หรือส้มชนิดอื่น ๆ ที่มีเปลือกค่อนข้างหนา

ราคา 60 บาท จากร้านโคโมโนยะ

ผลการทดลองใช้

 • ปลอกเปลือกส้มแมนดารินได้ง่ายมาก รูดลื่นๆลงมาฉีกเปลือกออกอย่างง่ายดาย แต่ถ้าใช้ปอกกับส้มไทยหรือส้มที่มีเปลือกบางกว่านี้ตัวเขี้ยวอาจจะฝังลงไปจนกินส่วนที่เป็นเนื้อได้

 

2. อุปกรณ์จับเวลาต้มไข่ ( Egg Timer )

ต้มไข่อย่างไร จับเวลาต้มไข่ ไข่ลวก ไข่ต้ม ร้าน60บาท

ต้มไข่อย่างไรให้สุกในแบบที่พอดีๆ พอต้องการจะกินไข่ลวกตอกออกมาสุกเกินไปทุกครั้ง หรืออยากกินไข่ยางมะตูมก็ทำออกมาเป็นไข่ลวก ปัญหาเหล่านั้นจะหายไปอย่างแน่นอนค่ะถ้ามี “ อุปกรณ์จับเวลาต้มไข่ ” ติดครัวไว้ ตัวอุปกรณ์มีระดับความสุกของไข่ให้เลือก 3 ระดับคือแบบ soft ไข่ที่ได้จะไข่ลวกแบบที่ไข่แดงและไข่ขาวยังสุกไม่มากนัก , medium จะได้ไข่ยางมะตูมไข่ขาวเริ่มมีการจับตัวไข่แดงบริเวณขอบๆเริ่มสุกตรงกลางยังเยิ้มอยู่ และhardจะได้ไข่ที่มีความสุกพอดี ๆ ทั้งไข่ขาวและไข่แดงไม่ด้านไม่ฝืดคอ

วิธีใช้

ใส่อุปกรณ์จับเวลาต้มไข่ลงไปในหม้อ เติมน้ำให้ท่วมอุปกรณ์แล้วค่อยเปิดไฟ จากนั้นนำไข่ใส่ตามลงไป ความร้อนจากน้ำจะค่อย ๆ เปลี่ยนสีในวงของอุปกรณ์จากสีชมพูเป็นสีขาวตามระดับที่เราต้องการ เมื่อสีขาวเปลี่ยนไปจนเต็มช่องที่บอกระดับก็ตักไข่ออกจากหม้อได้เลยค่ะ เมื่อใช้เสร็จแล้วให้วางทิ้งไว้จนเริ่มเย็นเป็นอุณหภูมิห้อง

ราคา 60 บาท จากร้านไดโซ

ผลการทดลองใช้

 • ความแม่นยำของแถบสีกับระดับของไข่ที่ได้ถือว่าตรงปกค่ะ ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก
 • สามารถใช้ได้ทั้งหม้อที่ต้มจากเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า
 • เหมาะสำหรับคนที่ไม่แม่นเรื่องเวลาการต้มไข่
 • อุปกรณ์มีขนาดเล็กสามารถพกพาออกไปต้มไข่ข้างนอกได้

 

3. อุปกรณ์ต้มไข่ออนเซ็นด้วยไมโครเวฟ

วิธีทำไข่ออนเซ็นจากไมโครเวฟ ร้าน 60 บาท เมนูไข่ง่ายๆ

ต้มไข่ก็ว่ายากแล้ว เรื่องไข่ออนเซ็นที่ไม่ต้องมาพูดกันเลยค่ะ แต่เมนูที่น่าทานแบบนี้จะสามารถเกิดขึ้นได้เพียงแค่มี “ อุปกรณ์ต้มไข่ออนเซ็นด้วยไมโครเวฟ ” วัสดุทำมาจากพลาสติกทนความร้อนได้ 140 องศา แบ่งออกเป็นสองส่วนคือส่วนถ้วยสำหรับใส่ไข่ และฝาที่ที่เจาะเป็นรูไว้สำหรับเทน้ำออก

วิธีใช้

ตอกไข่ใส่ลงไปในส่วนที่เป็นถ้วย ใช้ไม้จิ้มฟันค่อย ๆ เจาะรูไข่แดงประมาณ 4-6 รูเพื่อไม่ให้ไข่แดงระเบิดขณะอยู่ในไมโครเวฟ จากนั้นเติมน้ำประมาณ 3 ช้อนโต๊ะจนท่วมไข่ แล้วปิดฝาส่วนที่เป็นรูลง นำเข้าไมโครเวฟใช้ความร้อนที่ 500 w ด้วยเวลา 50 วินาที เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมารินน้ำทิ้งไป โดยจับที่ฝาและตัวอุปกรณ์ไปพร้อม ๆ กัน แค่นี้ก็ได้ไข่ออนเซ็นแบบที่สุกพอดีๆแล้วค่ะ

ราคา 60 บาท จากร้านไดโซ

ข้อควรระวัง

 • การทำความสะอาดไม่ควรใช้แปรงที่มีขนแข็งอย่างเช่นแปรงลวดมาทำความสะอาดเพราะจะทำให้ผิวหน้าของอุปกรณ์เป็นรอยได้
 • ไม่ควรล้างด้วยเครื่องล้างจาน
 • เก็บให้ห่างจากเปลวไฟ

ผลการทดลองใช้

 • สามารถใส่ไข่ได้ครั้งละ 1 ฟองเท่านั้นนะคะ หากใส่เพิ่มเวลาที่ใช้ในไมโครเสฟก็ต้องเพิ่มไปด้วย รวมถึงความสุกที่ต้องปรับเปลี่ยนไปด้วย
 • อย่าลืมล้างทำความสะอาดด้วยฟองน้ำหลังการใช้งานทุกครั้ง

 

4. อุปกรณ์ทำไข่ม้วนด้วยไมโครเวฟ

วิธีทำไข่ม้วน อาหารจากไมโครเวฟ ร้าน 60 บาท เมนูไข่ง่ายๆ

อีกหนึ่งเมนูไข่ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ชอบนั้นก็คือไข่ม้วนนั้นเอง แต่วิธีทำไข่ม้วนนั้นต้องใช้ความชำนาญในการม้วนไข่ในกระทะมากพอสมควรเลยค่ะ แม่บ้านสายทุกอย่างเกิดขึ้นได้จากไมโครเวฟแบบเรา ๆ นั้นก็มีทางที่จะได้มาซึ่งไข่ม้วนน่าทาน ๆ ไม่ต่างจากต้นตำรับเลยค่ะด้วย “อุปกรณ์ทำไข่ม้วนด้วยไมโครเวฟ” ชิ้นนี้นี่เอง อุปกรณ์ทำมาจากพลาสติก PP มีสองชิ้นด้วยกันคือชิ้นสีใส และชิ้นสีเหลือง

วิธีใช้

ตอกไข่ 1 ฟองใส่ส่วนอุปกรณ์ส่วนสีใสเติมน้ำเปล่าประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ (15 cc) ตีไข่ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำไปเข้าไมโครเวฟโดยไม่ต้องนำส่วนสีเหลืองมาปิดเป็นเวลา 40 วินาทีโดยใช้ความร้อนที่ 500 w เมื่อถึงเวลาแล้วนำออกจากไมโครเวฟ ปรุงรสตามชอบคนเครื่องปรุงให้เข้ากับเนื้อไข่แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีกครั้งเป็นเวลา 40 วินาทีโดยใช้ความร้อนที่ 500 w เช่นเคย หลังจากนั้นนำส่วนสีเหลืองค่อย ๆ กดลงไปในส่วนสีขาวที่มีไข่อยู่ ปล่อยทิ้งไว้ให้ไข่เริ่มเช็ตตัวประมาณ 1 นาทีก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ

ราคา 60 บาท จากร้านไดโซ

ผลการทดลองใช้

 • ไข่ที่ได้ออกมามีเนื้อสัมผัสคล้ายกับไข่ตุ๋น เครื่องปรุงที่ใส่ลงในช่วงกลางควรทำให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกันกับไข่เพราะไม่อย่างนั้นแล้วเมื่อผ่าไข่ออกมาอาจจะทำให้ไข่ไม่สวยได้
 • แนะนำให้ใช้ไข่จำนวน 1 ฟองต่อการทำ 1 ครั้ง หากใช้ไข่เบอร์เล็กมาก ๆ ใส่ 1 ฟองครึ่งกำลังดีค่ะ อัตราส่วนของน้ำและเวลาแปรเปลี่ยนตามจำนวนของไข่
 • ชิ้นล่างที่เป็นกล่องใสมีแนวร่องอยู่จำนวนมากทำให้มีเศษไข่ติดอยู่เมื่อทำเสร็จ หากใช้ฟองน้ำธรรมดาล้างเศษไข่ค่อนข้างหลุดออกยาก ควรใช้แปรงล้างขวดช่วยอีกแรงค่ะ

 

5. POWER MAT ยางช่วยจับ

ขวดเปิดฝายาก ร้านไดโซ ร้านทุกอย่าง60

ตัวแผ่นยางสีแดงด้านหนึ่งมีปุ่มช่วยยึดติดกับตัววัตถุ อีกด้านเรียบ ทำเป็นรูปมือเหมาะสำหรับคนถนัดขวา ผลิตจากยางสังเคราะห์คุณภาพสูง มีคุณสมบัติในการทนความร้อนได้ถึง 150 องศาจึงสามารถใช้งานเป็นแผ่นรองหม้อ หรือจะเป็นตัวช่วยกับด้ามกระทะหรือหม้อที่ร้อนๆ นอกจากนี้ยังช่วยเปิดฝาขวดที่เปิดยากให้ออกได้อย่างไม่ต้องใช้แรงเยอะ หรือไม่ต้องคอยวิ่งไปหาผ้าที่ไม่ลื่นมาช่วยเปิด เมื่อเกิดคราบควรล้างออกด้วยน้ำยาล้างจานถูกเบาๆด้วยนิ้ว และตากไว้จนแห้งสนิท

ราคา 60 บาท จากร้านไดโซ

ข้อควรระวัง

 • ไม่ควรนำไปโดยเปลวไฟโดยตรงอาจจะก่อให้เกิดเพลิงได้
 • ไม่ควรทำความสะอาดด้วยแปรงลวดที่มีขนแข็งเพราะจะทำให้เป็นรอย
 • เมื่อแผ่นยางเปียกจะมีความลื่น ควรระมัดระวัง

ผลการทดลองใช้

 • ช่วยเปิดขวดได้ดีมาก ปุ่มที่กระจายตัวอยู่รอบๆแผ่นยึดกับฝาได้เยี่ยมมาก เลิกวิ่งหาผ้ามาบิดฝาขวดได้เลยค่ะ
 • เรื่องการกันความร้อนที่ด้ามหม้อนั้นยังมีความร้อนทะลุผ่านมาถึงมือได้อยู่ ถ้าเปรียบเทียบกับที่จับของร้อนแล้วถือว่ายังแพ้อยู่หน่อยค่ะ
 • การรองของร้อนถือว่าทำได้ดีเลยค่ะ แถมยังช่วยไม่ให้หม้อที่มีก้นลื่น ไหลไปมาอีกด้วย