[DAILY IDEA] ไอเดียจัดเก็บของสะสมอย่างมีสไตล์

[DAILY IDEA] ไอเดียจัดเก็บของสะสมอย่างมีสไตล์

 

collecting-01

เพื่อไม่ให้บ้านดูทึบเกินไป ดึไซเนอร์จึงได้ทำหลังคาสกายไลท์ให้แสงส่องถึง นอกจากความสว่างแล้ว แสงเงาที่ตกกระทบลงบนของสะสมต่างๆ ยังช่วยให้ชิ้นงานนั้นๆ ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น โดยมีพื้นอีพ็อกซี่สีขาวที่ช่วยเสริมให้บ้านดูสะอาดและสว่างไปพร้อมกัน
เจ้าของ : คุณพรพจน์ และคุณณธษา กาญจนหัตถกิจ
ออกแบบ : คุณพลอย มหาดำรงค์กุล จาก บริษัท Studio Point Line Plane
อ่านต่อ : LIVE LOVE LAUGH เติมความสุข จาก 0 ไปถึง 100

 

collecting-02

เก็บตู้บิลท์อินเดิมของบ้านเอาไว้ แล้วใช้เทคนิคของสีและกราฟิกมาช่วยในการตกแต่ง เพื่อให้ได้บรรยากาศตามแบบท่ีชอบ ด้วยการทาสีผนัง เปลี่ยนสีตู้บิลท์อินที่บริเวณช้ันสองให้กลายเป็นสีเขียวเจ็บๆ ตัดกับสีดําสนิทต้ังแต่พื้นไปจนถึงผนังในมินิมิวเซียม เสริมลุคโดยรวมของบ้านให้ยิ่งดูขลังและลึกลับมากข้ึน
เจ้าของ – ออกแบบ :  คุณธีระวุฒิ พลารชน และคุณฐมาพร วงศ์เอกชูตระกูล
อ่านต่อ :  LIVING ECCENTRIC อยู่อย่างเป็นศิลปะ

 

collecting-03

collecting-04

ส่วนโชว์เจ้าหมี [email protected] BRICK มีพื้นหลังเป็นวอลล์เปเปอร์ลายโครงกระดูกสัตว์ของ Studio Job ตามโทนสีขาว-ดําของห้อง ส่วน [email protected] BRICK ตัวใหญ่ก็นำมาประดับตกแต่งเรียงรายตามแนวบันได
เจ้าของ – ออกแบบ : คุณนภวรรณ ตวงกิจกูล และคุณศุภกร โกเมศมาลัย
อ่านต่อ : IT’S GOOD TO BE MORE บ้านสนุกของคนรักตุ๊กตา

 

collecting-05

ถ้าคุณเป็นคนหน่ึงที่คลั่งไคล้ในเสียงเพลงและมีของสะสมสุดหวงอย่าง เทปคาสเส็ต แผ่นไวนิล ตลอดจนซีดี ลองออกแบบชั้นวางแบบพิเศษให้พอดีกับขนาดเทปคาสเส็ต พร้อมกล่องหรือถาดวางท่ีมีขนาดพอดีกับแผ่นไวนิล จัดวางให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สีสันจากปกอัลบั้มทั้งหลายยังช่วยสร้างสไตล์การตกแต่งให้เหมือนอยู่ในร้านขายเพลงยุคเก่าได้อารมณ์ไปอีกแบบ
เจ้าของ – ออกแบบ : คุณชาญฉลาด กาญจนวงศ์
อ่านต่อ : ONLY IN MY MEMORIES ความทรงจำสีจาง

 

collecting-06

เพื่อให้สามารถจัดวางของสะสมได้จำนวนมาก ภายในบ้านหลังนี้จึงเต็มไปด้วยชั้นแบบบิลท์อินทำหน้าที่เป็นทั้งที่เก็บของและตู้โชว์ไปในตัว แมทช์กับสีหลักในบ้านสองสี คือ สีน้ําเงิน Great Harbor และสีม่วง Debutante Violet ของ Ralph Lauren ซึ่งได้มาจากสีวอลล์เปเปอร์ ของ Hermès Paris ที่เจ้าของบ้านชอบและซื้อเก็บไว้
เจ้าของ : คุณภาวิศ สิมะกุลธร
ตกแต่ง : คุณวัฒนา โกวัฒนาภรณ์ Balance Interior Design and Contractor Co.,Ltd.
อ่านต่อ : MORE IS MORE ยิ่งเยอะ ยิ่งหลงรัก

 

collecting-07

เจ้าของบ้านสะท้อนความหลงใหลในธรรมชาติของเธอผ่านของสะสม ไม่ว่าจะเป็นสัตว์สตัฟฟ์ ขนนก ภาพวาดดอกไม้ ผ้าปัก ลวดลายแอนทีค แม้แต่สะดึงลูกไม้ท่ีเคยทําไว้ตอนแต่งงานก็ยังนํามาประดับตกแต่งผนังห้องนั่งเล่นแสนสบายกับโซฟาบุผ้าหนานุ่มตัวใหญ่กับเก้าอี้อาร์มแชร์สไตล์คลาสสิก
เจ้าของ-ออกแบบ : คุณเกศชนก จีระวัฒนา ธาดาสีห์
อ่านต่อ : HOME IS WHERE THE HEART IS

collecting-09
collecting-08

ของสะสมกระจายตัวตามจุดต่างๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะติดตั้งตามผนังโถงบันได หรือการครีเอตมุมของสะสม จัดวางแบบง่ายๆ พื้นเคลือบอีพ็อกซี่เรียบมันสีเทาดูกลมกลืนกับผนัง ช่วยขับให้ของสะสมโดดเด่นย่ิงขึ้น
เจ้าของ – ออกแบบ : คุณภัณฑิลา พรหมฟัง และคุณมนต์ธนัช เกศมนตรี
อ่านต่อ : GREY LOFT & PINK FLAMINGO