บ้านสีขาวชั้นเดียว กลางสวนอังกฤษแสนอบอุ่น

บ้านชั้นเดียวสีขาว บ้านในสวน
บ้านชั้นเดียวสีขาว บ้านในสวน

บ้านสีขาวชั้นเดียว บ้านในสวน

ช่วงเช้าถ้าไม่ได้ไปออกกำลัง ก็จะใช้เวลาจิบกาแฟกินอาหารเช้าในสวน ส่วนช่วงเย็นก็จะมานั่งเล่นอีกมุมหนึ่งของสวนหรือนั่งในบ้านแล้วมองออกไป ได้ยินเสียงนกร้องเห็นผีเสื้อบิน ก็ทำให้มีความสุขได้ทุกวัน

 

ห้องนอนสีขาว ห้องน้ำสีขาว

ตู้เสื้อผ้าสีขาว

ส่วนของห้องนอนเชื่อมต่อกับห้องแต่งตัวและห้องน้ำขนาดใหญ่ ตกแต่งไปในโทนเดียวกัน ห้องนอนจัดวางตามสเปซเดิมรื้อเพียงตู้เสื้อผ้าบิลท์อินออก เปิดเป็นช่องประตูที่เชื่อมไปยังส่วนต่อเติมด้านข้างที่ออกแบบเป็นห้องแต่งตัวขนาดใหญ่ บรรจุข้าวของเครื่องใช้ไว้อย่างมากมายตระการตา เมื่อรื้อตู้ออกก็ออกแบบให้เป็นมุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง ทำให้ห้องได้อารมณ์เหมือนบ้านฝรั่งหรือบ้านในนิยายอีกทั้งยังทำให้บ้านดูกว้างขึ้น

สวนสไตล์อังกฤษ ตุ๊กตาปูนปั้น
กั้นพื้นที่ของบ้านให้เป็นสัดส่วนด้วยผนังไม้ระแนง ลดสเกลความหนาทึบของกำแพงด้วยการเว้นร่องเล็กน้อยให้ลมผ่านและจัดวางกระถางต้นไม้นานาพรรณ รวมไปถึงรูปปั้น ต่าง ๆในสไตล์ประยุกต์
สวนสไตล์อังกฤษ พื้นทางเดิน ตุ๊กตาปูนปั้น ตุ๊กตาแต่งสวน
ปูพื้นทางเดินด้วยแผ่นหินกาบเทียมพร้อมสร้างบรรยากาศในช่วงเวลากลางคืนด้วยไฟสนาม จัดวางหุ่นปูนปั้นรูปเป็ดเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ
บ้านสีขาวชั้นเดียว บ้านในสวน
ออกแบบต้เู ก็บของตรงมุมทางเข้าบ้านให้ดูเป็นส่วนเดียวกับผนังบ้าน ภายในสามารถจัดเก็บอุปกรณ์ได้หลากหลาย

สิ่งสำคัญที่ทำให้พวกเรารู้สึกสดชื่นก็คือสวนสวยที่รายล้อมอยู่รอบบ้าน “ พี่ชอบธรรมชาติ พี่รู้สึกว่าธรรมชาติทำให้เรามีความสุข โชคดีที่เมื่อหลายปีก่อนคุณแม่ปลูกต้นไม้ไว้ ทำให้พื้นที่ตรงนี้มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา สิ่งที่พี่เพิ่มเข้าไปก็คือสวนอังกฤษ เพราะพี่มีความผูกพันกับช่วงเวลาที่ได้ไปเรียนที่อังกฤษ ซึ่งตอนนั้นเราได้อยู่ในละแวกบ้านที่บ้านทุกหลังมีสวนหน้าบ้าน ทำให้เราได้เดินผ่านสวนแบบนี้ทุกวัน พี่เลยอยากให้สวนของบ้านหลังนี้มีบรรยากาศที่ทำให้นึกถึงช่วงชีวิตสนุกๆ ที่ผ่านมาค่ะ ”

 

Owner : คุณนัฎฐา วิจิตรานนท์

Garden Design : คุณเมธี เลาหตีระนนท์

Story : นภสร ศรีทอง

Photo : ณัฐวุฒิ เพ็งคำภู

Style : วรวัฒน์ ตุลยทิพย์


7 บ้านชั้นเดียว 7 สไตล์ ในบรรยากาศแสนอบอุ่น

ไอเดียจัดสวนสไตล์อังกฤษในพื้นที่จำกัด

keyboard_arrow_up