Co-Working Space กับคอนเซ็ปต์ที่ไม่จำกัดแค่การนั่งทำงาน

Co-Working Space กับคอนเซ็ปต์ที่ไม่จำกัดแค่การนั่งทำงาน

อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์การทำงานของคนเมืองในยุคนี้คือการไม่จำกัดพื้นที่ทำงานเพียงในออฟฟิศเท่านั้น หลายคนจึงมักจะหอบหิ้วโน้ตบุ๊กคู่ใจไปนั่งทำงานพร้อมจิบกาแฟแก้วโปรดตามสถานที่ต่างๆ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากจะมีสถานที่ที่ให้เราสามารถนั่งทำงานแบบชิลๆ อย่างร้านคาเฟ่เกิดขึ้นใหม่มากมาย เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์การทำงานที่มีอิสระของคนเมืองรุ่นใหม่

โดยเฉพาะ co-working space สถานที่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของคนเมืองได้ดี ซึ่งความพิเศษของการนั่งทำงานที่ co-working space คือการได้พบปะเพื่อนใหม่และได้ร่วมแชร์ความคิดกับเพื่อนหลากอาชีพจนเกิดเป็นไอเดียใหม่ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราจึงมักเห็น co-working space ใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ และ co-working space เหล่านี้ยังมีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจ ชวนให้เราไปนั่งทำงานอีกด้วย วันนี้เราจึงมี co-working space ที่มีคอนเซ็ปต์เก๋ๆ มาฝากคุณผู้อ่านให้ไปเยี่ยมเยือนกัน

Co-working_02

• About Work

Co-working space กึ่งสตูดิโอถ่ายภาพที่เนรมิตจากสระว่ายน้ำเก่าให้กลายเป็นห้องอเนกประสงค์สารพัดประโยชน์ ไม่ว่าคุณจะมาจัดประชุมสัมมนาแบบเคร่งเครียด จัดปาร์ตี้เลี้ยงฉลองอย่างรื่นเริง หรือเนรมิตให้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพแสนเก๋ก็ได้ โดย co-working space แห่งนี้เกิดจากความคิดที่ว่า ‘…ไอเดียต่างๆ มันเกิดขึ้นได้จากการเปลี่ยนมุมมอง’ ดังนั้นเจ้าของจึงเปลี่ยนสิ่งที่มีอยู่ให้เกิดคุณค่าด้วยการปรับเปลี่ยนการใช้งานนั่นเอง ภายใน About Work ประกอบไปด้วย meeting room ขนาดต่างๆ และพื้นที่เอกประสงค์ที่สามารถเนรมิตให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย

Co-working_03

• Talent Co-working

ใครจะคิดว่าขยะในสายตาเรา จะกลายเป็นวัสดุมีค่าสำหรับ co-working space แห่งนี้ เพราะ Talent Co-working เนรมิตขึ้นมาจากวัสดุเหลือใช้ ทั้งเหล็ก ไม้ ของตกแต่งต่างๆ จากงานอีเว้นท์ที่เป็นอีกหนึ่งกิจการของ Talent  Space มาสร้าง โดยใช้งานดีไซน์หรือการออกแบบเป็นไอเดียหลัก จนสามารถเปลี่ยนขยะให้กลายเป็นวัสดุที่ใช้สร้างอาคารทั้งหลังได้ อีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่คือ ‘ไม่เพียงแต่ให้คุณมานั่งทำงานแล้วกลับบ้าน แต่ที่แห่งนี้ยังให้คุณมาสนุกได้’ ดังนั้นตัวอาคารจึงโดดเด่นด้วยบันไดซึ่งเป็นสไลเดอร์สีแดงสด เป็นอีกหนึ่งความสนุกของที่นี่นั่นเอง

Co-working_04

• Draft Board

สำหรับ Draft Board เป็น co-working space สำหรับเหล่าคนทำงานศิลป์หรือเหล่า artist ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพ ดีไซนเนอร์ และกราฟฟิก ฯลฯ ที่นี่จึงไม่ได้เป็นเพียง co-working space เท่านั้น แต่ยังเป็น co-design space อีกด้วย โดยความพิเศษของที่นี่นอกจากการตกแต่งสุดเท่ในสไตล์ลอฟต์แล้ว ยังมี Special Function ที่จำเป็นต่อการทำงานศิลป์ให้คุณได้ทำงานอย่างสะดวกสบายแบบครบวงจรในที่เดียว อาทิ ห้อง Work Shop สำหรับทำงานคราฟท์, Photo Studio ที่มีอุปกรณ์สตูดิโอให้คุณหยิบใช้ได้ตามสะดวก และ Editor Room ห้องตัดต่อวีดีโอ เป็นต้น

แต่อีกหนึ่งปัญหาของไลฟ์สไตล์การทำงานแบบคนเมือง ไม่ใช่เพียงการหาสถานที่นั่งทำงานที่ถูกใจเท่านั้น แต่เรายังต้องคิดคำนึงถึงเรื่องการเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่ฝนตกรถติด ถึงแม้เราอยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานมากเพียงใด แต่หากต้องฝ่ารถติดและใช้เวลาเดินทางเกินจำเป็น ใครหลายคนคงถอดใจไปตามๆ กัน จะดีกว่าไหมหากมี co-working space ใกล้บ้านใกล้ตัวที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 5 นาทีให้คุณได้นั่งทำงานในวันยุ่งๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปไหนไกล

Co-working_05

จากความเข้าใจเรื่องไลฟ์สไตล์การทำงานของคนเมืองที่ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งแนวคิดของ เดอะ ไลน์ ราชเทวี (The Line Ratchathewi) ที่รังสรรค์คพื้นที่ co-working space เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ เพื่อให้คุณได้นั่งทำงานแบบชิลๆ โดยไม่ต้องฝ่าปัญหารถติดและประหยัดเวลาในการเดินทาง ขณะเดียวกันคุณก็สามารถนั่งทำงานกับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งภายในพื้นที่ co-working space นอกจากพื้นที่นั่งทำงานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานแล้ว ยังมี Sound Dome สำหรับคนที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวในการทำงาน พร้อมความสะดวกสบายด้วยบริการ Wi-Fi Internet และหากคุณเกิดอาการล้าจากการทำงานก็ยังสามารถออกไปพักสายตา สูดอากาศธรรมชาติกับ Roof Garden  ซึ่งเรารังสรรค์สวนสีเขียวให้คุณได้ผ่อนคลายเอาไว้

Co-working_06

นอกจากนี้เดอะ ไลน์ ราชเทวียังมีพื้นที่อื่นๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ อาทิ ฟิตเนสที่ให้คุณออกกำลังกายครบทุกรูปแบบด้วยมาตรฐานเดียวกับนักกีฬาระดับโลกกับเครื่องออกกำลังกายแบรนด์ดังจากอิตาลี จุดเด่นอีกข้อของฟิตเนสแห่งนี้คือ การเลือกใช้วัสดุปูพื้นจากแบรนด์ BOLON ซึ่งโดดเด่นทั้งดีไซน์ นวัตกรรม และสามารถระบายอากาศได้ดีจึงไม่ทิ้งกลิ่นอับชื้น หรือจะเป็นสระว่ายน้ำที่ให้คุณได้ว่ายน้ำท่ามกลางแสงดาวด้วยการออกแบบดวงไฟใต้น้ำที่จำลองหมู่ดาวในทางช้างเผือก นอกจากนี้คุณยังได้เพลิดเพลินกับการดูหนังเรื่องโปรดไปพร้อมๆ กับการผ่อนคลายในจากุซซี่ด้วย Outdoor Theatre อีกด้วย

Co-working_08

Co-working_07

และจากคอนเซ็ปต์ The Centre of Everything เดอะ ไลน์ ราชเทวีจึงไม่จำกัดเพียงการรังสรรค์พื้นที่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่เท่านั้น แต่ที่นี่ยังจัดสรรพื้นที่ใช้สอยและเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานในแนวคิด Human Scale และ Practical Space  โดยออกแบบให้ทุกพื้นที่ของโครงการสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง และทุกพื้นที่ล้วนออกแบบด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ เส้นสายที่ดูมีชีวิตชีวาบน Façade ถูกดีไซน์ด้วย Parametric Program ออกแบบสถาปัตยกรรมด้านหน้าอาคาร ทำให้เกิดมิติเมื่อมองในองศาที่ต่างกัน ซึ่ง Parametric  Program นี้เป็นนวัตกรรมที่วงการออกแบบระดับแนวหน้าเลือกใช้เพราะมีความละเอียดและแม่นยำสูงนั่นเอง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก :  The Line Ratchathewi สนใจโทร 1685 หรือ www.sansiri.com