ล้างแก้วจากคราบมัน เคล็ดลับทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน

รวม 9 เคล็ดลับการทำความสะอาดข้าวของหลังจบงานปาร์ตี้

ล้างแก้วจากคราบมัน เคล็ดลับทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน
ล้างแก้วจากคราบมัน เคล็ดลับทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน

6 . ตะแกรงย่างล้างไม่ออก

เคล็ดลับ ทำความสะอาด
http://q985online.com

เรียกปิ้งย่างไม่ถนัด เรียกความรักได้หรือเปล่า หลังจากจบเมนูสุดฟินอย่างปิ้งย่างแล้ว เจ้าความรักครั้งนี้ก็ได้ทิ้งความปวดใจให้คนล้างอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นรอยไหม้ที่ติดแน่นทนนานกับตะแกรงจนดำปี๋ ใช้แรงทั้งหมดที่มีก็ยังขัดไม่ออก จากนี้ไปบอกลาปัญหาตะแกรงดำปี๋ไปได้เลยค่ะ เพียงแค่ทำการผสมน้ำยาล้างจานเข้ากับน้ำอุ่นใส่ในกะละมังเตรียมไว้ แล้วนำตะแกรงลงแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง จากนั้นใช้แปรงขัด เจ้าคราบสกปรกตัวดีก็จะหลุดออกได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ จากนั้นก็ทำการล้างทำความสะอาดตามปกติอีกครั้ง อย่าลืมนำตะแกรงไปผึ่งให้แห้งด้วยนะคะ

7 . ดับคาวเขียง

เคล็ดลับ ทำความสะอาด
http://foodsafety.asn.au

หลังจากน้องเขียงรับบทบาทหน้าที่อันหนักอึ้งจากปิ้งย่างปาร์ตี้ จบงานเราก็ต้องพาน้องเขียงไปขัดสีฉวีวรรณเสียหน่อยให้ผิวพรรณกลับมาขาวใส ไร้กลิ่นคาวติดเนื้อติดตัว โดยการใช้เกลือป่นโรยบนเขียงให้ทั่ว แล้วใช้เปลือกมะนาวที่เหลือจากการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดถูแรง ๆ วนไปประมาณ 2 – 3 นาที หลังจากนั้นก็ใช้น้ำร้อนหรือน้ำยาล้างจานล้างเกลือและมะนาวออกตามปกติ เท่านี้น้องเขียงคนดีของเราก็กลับมาสะอาดสดใสไร้กลิ่นเหมือนเก่าแล้วค่ะ

8 . เชิงเทียนเหมือนใหม่ไร้คราบ

เคล็ดลับ ทำความสะอาด
www.videoblocks.com

เมื่อปาร์ตี้ผ่านพ้น ทิ้งคราบน้ำตา…เทียนเกรอะกรังบนเชิงเทียนสุดสวยให้เราได้ท้อใจในการ ทำความสะอาด จะให้มานั่งขูด นั่งแคะนั่งแกะ นั่งเกา น้ำตาเทียนออกจากเชิงเทียนทั้งหมดก็คงจะเสียเวลาไม่น้อย งั้นเอาอย่างนี้ไหมคะ เรามีวิธีที่ง่ายกว่านั้นแบบไม่ต้องออกแรงมากเลยก็คือ นำเชิงเทียนไปแช่ในช่องแช่แข็งของตู้เย็นสัก 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำออกมาแกะน้ำตาเทียนออกจากเชิงเทียนเบา ๆ น้ำตาเทียนที่เคยเกาะแน่นก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย

9 . คราบชาในกาและถ้วยชา

เคล็ดลับ ทำความสะอาด
www.goodthingsbydavid.com

เมื่อปาร์ตี้จิบชายามบ่ายกับเพื่อนสาวได้จบลง บางทีเราก็เผลอลืมล้างแก้วชา แก้วกาแฟพวกนั้นจนทำให้เกิดคราบติดอยู่ในแก้วล้างยังไงก็ไม่ออกเสียที ถึงจะออกแต่ก็ต้องใช้แรงมากจนเหนื่อยหอบกันเลยค่ะ และการทำความสะอาด คราบกาแฟที่ติดมากับแก้วสีขาวนั้นมันมีวิธีที่ง่ายกว่าการออกแรงมาก ๆ ค่ะ เพียงแค่ใช้ฟองน้ำชุบน้ำให้พอหมาด ๆ จากนั้นชุบผงฟูแล้วขัดลงไปตรงบริเวณที่เป็นคราบ ส่วนไหนที่เป็นซอกแคบ ๆ ให้ใช้แปรงสีฟันชุบผงฟูขัดออก จากนั้นก็นำแก้วไปล้างด้วยน้ำสะอาดตามปกติได้เลยค่ะ

 

story : ออ-ร-ญา


เคล็ดลับง่าย ๆ การทำความสะอาดเครื่องแก้วให้สะอาดสดใส

เคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านให้สะอาดง่าย ๆ ด้วยน้ำอัดลม