ล้างแก้วจากคราบมัน เคล็ดลับทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน

รวม 9 เคล็ดลับการทำความสะอาดข้าวของหลังจบงานปาร์ตี้

ล้างแก้วจากคราบมัน เคล็ดลับทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน
ล้างแก้วจากคราบมัน เคล็ดลับทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน

หลังจากจบงานเลี้ยงที่แสนสนุกเมื่อคืน พอเช้าวันต่อมาเรามักจะเจอเรื่องสุดเซอร์ไพรส์ที่ทิ้งไว้บนโต๊ะอาหารรวมถึงบริเวณบ้าน ทั้งคราบเปื้อนบนภาชนะ รอยบนผ้าปูโต๊ะ รวมไปถึงเชิงเทียนด้วยการ ทำความสะอาด ภาชนะแต่ละอย่างก็ชวนทำให้คุณปวดหัวอยู่ไม่น้อย

วันนี้ my home มีเคล็ดลับการ ทำความสะอาด ข้าวของเครื่องใช้ที่แสนสกปรกในงานเลี้ยงได้อย่างสะอาดหมดจด ที่สำคัญยังใช้แรงน้อยแต่รับรองว่าสะอาดนาน มาฝากกันค่ะ

1 . คราบน้ำมัน คราบเค้กบนจานชาม

เคล็ดลับ ทำความสะอาด
www.foodiefactor.com

งานปาร์ตี้กับเค้กอร่อย ๆ เป็นของคู่กันฉันใด คราบมันกับจานเค้กที่ล้างออกย๊ากยากก็เป็นของคู่กันฉันนั้นด้วยค่ะ หลายคนอาจจะประสบกับปัญหาว่าจานพลาสติกที่ใช้ใส่เค้กนั้นมันล้างออกยาก ต้องล้างแล้วล้างอีกหลายรอบกว่าคราบมันจะหายไป อยากล้างจานใส่เค้กแบบง่าย ๆ ประหยัดแรงก่อนจะนำจานไปล้างให้ใช้กระดาษอเนกประสงค์เช็ดคราบไขมันออกจากจานเค้กก่อน แล้วค่อยนำไปล้างด้วยน้ำอุ่นกับน้ำยาล้างจานตามปกติ เท่านี้คราบไขมันก็จะโบกมือบ๊ายบายลงท่อไปทันที ไม่เกาะติดจานพลาสติกให้กวนใจเราอีดต่อไปแล้วค่ะ

2 . กลิ่นติดภาชนะพลาสติก

เคล็ดลับ ทำความสะอาด

นอกจากเมนูของหวานแล้วเมนูของคาวมากมายก็ถูกจับใส่จาน ชาม พลาสติก และถ้าเผลอทิ้งไว้ข้ามคืนกลิ่นอาจจะติดกับภาชนะพวกนั้นได้โดยง่ายเลยค่ะ เคล็ดลับการกำจัดกลิ่นติดภาชนะพลาสติกนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำภาชนะเหล่านั้นแช่ลงไปในอ่างน้ำที่ผสมผงฟู จากนั้นก็ทิ้งไว้สักพักหนึ่ง แล้วใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาดตามปกติ แค่นี้ทั้งกลิ่นและคราบลื่น ๆ บนจานพลาสติกก็จะหมดไปอย่างมหัศจรรย์แล้วค่ะ

3 . ล้างแก้วให้ใส

เคล็ดลับ ทำความสะอาด
www.howitworksdaily.com

แก้วถูกใช้อย่างสิ้นเปลืองในงานปาร์ตี้ และเมื่องานจบเพื่อน ๆ ก็ต่างพากันสะบัดก้นเดินกลับบ้านทิ้งให้แก้วมากมายนอนค้างอยู่บนโต๊ะอาหาร บางใบหยดน้ำที่เคยเกาะอยู่ก็เริ่มแห้ง กลายเป็นคราบขาว ๆ ติดแก้วจนไม่น่าดู วิธีคืนความใสปิ๊งกลับมาให้แก้วนั้นก็ง่ายมาก เพียงแค่นำแก้วมาแช่ในอ่างน้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู 1 ส่วนต่อน้ำ 10 ส่วน ทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง จากนั้นก็ทำการล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง แล้วใช้ผ้าเช็ดให้แห้งเท่านี้คราบที่เคยเกาะแกะกวนใจบนแก้วก็หายไปเหมือนมีเวทมนต์เลยค่ะ

4 . เปื้อนเสียแล้วผ้าปูโต๊ะสุด… Love

เคล็ดลับ ทำความสะอาด
www.heart.org

แน่นอนว่าปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยงขนาดนี้ยากที่จะควบคุมความสะอาดและความเรียบร้อยบนโต๊ะอาหาร เรียกว่าแทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่บนโต๊ะจะไม่เกิดคราบอาหารที่หกเลอะเทอะบนผ้าปูโต๊ะ และวิธีทำให้ผ้าปูโต๊ะนั้นกลับมาสะอาดเหมือนเดิมก็คือ ใช้เกลือป่นโรยลงไปตรงรอยเปื้อน จากนั้นใช้น้ำร้อนราดตามและนำไปแช่ในนมสด ต้มด้วยไฟอ่อน ๆ แล้วจึงนำไปซักอีกครั้งหนึ่ง เท่านี้คราบอาหารที่เปื้อนบนผ้าปูโต๊ะผืนโปรดก็เก็บกระเป๋ากลับบ้านเก่าแล้วค่ะ

5 . ขวดที่แปรงเข้าไม่ถึง

เคล็ดลับ ทำความสะอาด
https://draxe.com

ขวดน้ำที่นำมาใส่เครื่องดื่มสำหรับงานปาร์ตี้บางขวดก็ทรงสูงปากแคบมาก จะทำความสะอาดด้วยแปรงล้างขวดก็เข้าไปทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง ทำให้ยังมีคราบสกปรกติดอยู่ตามซอกตามมุมต่าง ๆ เห็นแล้วก็ชวนหงุดหงิด แต่ปัญหาเหล่านี้จะหายไปได้ด้วยความช่วยเหลือจากเปลือกไข่ค่ะ เพียงแค่ใส่เปลือกไข่ลงไปในขวดแล้วกรอกน้ำส้มสายชูตามลงไปเพียงเล็กน้อย จากนั้นก็ออกแรงเขย่า ๆ ขวดให้เปลือกไข่เข้าไปช่วยทำความสะอาดคราบเหล่านั้น จากนั้นก็แช่ทิ้งไว้สักครู่หนึ่ง แล้วค่อยเทเปลือกไข่ออกจากขวด นำขวดไปล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง แค่นี้ขวดขุ่น ๆ ของคุณก็จะใสกลับมาปิ๊ง และปราศจากกลิ่นได้อีกค่ะ

 

แล้วคราบที่เหลือหล่ะจะต้องทำความสะอาดอย่างไร ตามไปดูหน้าถัดไปเลย