Smart Security บ้านปลอดภัยด้วยระบบเตือนภัยสุดไฮเทค

ปัจจุบัน ระบบเตือนภัย หรือ สัญญาณกันขโมย มีให้เลือกใช้ทั้งเทคโนโลยีที่ผลิตได้ในบ้านเราและนำเข้าจากต่างประเทศ โดยทั่วไปจะประกอบด้วยอุปกรณ์พื้นฐานคล้ายๆ กันคือ อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณ(Sensor) ทำหน้าที่ตรวจจับสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นในรูปแบบต่างๆ และส่งสัญญาณไปยังเครื่องรับหรือชุดควบคุมเพื่อเตือนภัย เครื่องรับสัญญาณหรือชุดควบคุม(Receiver OR Control Unit) และส่วนแจ้งเหตุเตือนภัย (Alarm Section) ส่วนนี้ก็คืออุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียง (Siren) หรือพวกสัญญาณไฟต่างๆนั่นเอง และยังรวมถึงระบบแจ้งเหตุไปยังสถานที่ที่ต้องการได้ เช่น ป้อมยามหน้าหมู่บ้าน หรือแจ้งผ่านสมาร์ทโฟนของเราได้

ในความเป็นจริงแล้วการป้องกันและเตือนภัยจากการบุกรุกนั้นไม่ได้หมายความว่าจะต้องใช้อุปกรณ์เตือนภัยดังกล่าวทั้งหมด ขึ้นอยู่กับหลักการป้องกัน ความจำเป็น และรูปลักษณ์ของบ้านหรืออาคารที่แตกต่างกัน

1.ระบบสัญญาณกันขโมย Inim

สัญญาณกันขโมย

เทคโนโลยีจากประเทศอิตาลี สามารถใส่แปลนบ้านเข้าไปในระบบป้องกันภัยให้บ้านได้ โดยเมื่อพบความผิดปกติ ระบบจะแจ้งเตือน เช่น มีผู้บุกรุก หรือมีเหตุเพลิงไหม้ ก็จะแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้เรารู้ได้ทันที

2.กล้องวงจรปิดไร้สาย สั่งงานได้ผ่านสมาร์ทโฟน

กล้องวงจรปิดไร้สาย Philips

สามารถส่งข้อมูลภาพและเสียงผ่านระบบ Wi-Fi ถึงสมาร์ทโฟนของคุณได้ สะดวกต่อการใช้งานด้วยฟังก์ชัน instant monitoring สามารถเรียกดูภาพได้ทันที พร้อมส่งเสียงเตือนหากกล้องจับสัญญาณภาพและเสียงผิดปกติ ให้เราไม่พลาดการเฝ้าระวังบ้านแม้วินาทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกล้องได้ถึง 16 ตัว ทำให้คุณติดตั้งกล้องไว้ในทุกที่ในบ้านได้ตามต้องการ

 

 3.Gosh Smart Lock ระบบล็อกอัจฉริยะที่ใช้สมาร์ทโฟนปิด –เปิด

ระบบล็อคอัจฉริยะ

ไม่ต้องกังวลเรื่องกุญแจหาย โดยระบบนี้จะทำงานร่วมกับ OSSS (Optical Screen Security System) เทคโนโลยีที่ได้สิทธิบัตรด้านระบบรักษาความปลอดภัยหน้าจอแสง การเปิด-ปิดล็อกง่าย เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น gosh! มาไว้ในสมาร์ทโฟน (รองรับทั้งระบบ iOS และ Android) และเมื่อได้โค้ดกุญแจแล้วก็ไปวางใต้ตัวอ่านของ OSSS ที่ติดตั้งมากับล็อก เราก็เปิด-ปิดทุกอย่างได้ตามต้องการ  มีให้เลือกใช้งานทั้งระบบล็อกสำหรับประตูบ้าน  ล็อกลิ้นชักที่บ้าน โต๊ะทำงาน ฯลฯ

4. Alfred แอพเปลี่ยนมือถือให้กลายเป็นกล้องวงจรปิดจรปิด

แอพกล้องวงจรปิด

แอพที่ช่วยเปลี่ยนมือถือเครื่องเก่าให้กลายเป็นกล้องวงจรปิด สามารถดูภาพได้แบบเรียลไทม์มีโหมดบันทึกภาพในที่ที่มีแสงน้อยโหมดจับความเคลื่อนไหว เหมาะกับใช้ดูความเป็นไปภายในบ้านตามจุดที่ต้องการ อาทิบนเตียงลูกน้อยหรือเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนซนภายในห้อง

 

Did you know?

ระบบเตือนภัยจากการโจรกรรมหรือสัญญาณกันขโมยที่มีอยู่ในท้องตลาดมีอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ ผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายแต่ละบริษัทก็มีรายละเอียดของระบบและการนำมาใช้ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการขอข้อมูลเพื่อนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติในด้านต่างๆจากผู้จำหน่ายหลายๆ รายก่อนการตัดสินใจเลือกใช้งานจะเป็นประโยชน์อย่างมาก และสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาควบคู่ไปด้วยกันก็คือ เรื่องการรับประกันและบริการหลังการขาย ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์ของเจ้าของบ้านเป็นสำคัญ


8 เครื่องใช้ไฟฟ้าควบคุมด้วยมือถือ ควรมีไว้ติดบ้าน

Home Automation ระบบบ้านอัตโนมัติที่จะทำให้การอยู่บ้านเป็นเรื่องสนุก