สุขภัณฑ์อัจฉริยะ

Smart Bathroom อุปกรณ์บันเทิงเชิงผ่อนคลายในห้องน้ำสมัยใหม่

สุขภัณฑ์อัจฉริยะ
สุขภัณฑ์อัจฉริยะ

ห้องน้ำเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ต้องรักษาความสะอาด ถูกหลักสุขอนามัย และยังจำเป็นต้องมีดีไซน์สวยงามและยังมี สุขภัณฑ์อัจฉริยะ นวัตกรรมต่างๆ เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ห้องน้ำมากขึ้น

เราอาจจะคุ้นเคยกับ สุขภัณฑ์อัจฉริยะ สามารถสั่งงานได้หลายๆ อย่างโดยที่ไม่ต้องออกแรงมากมาย แต่รู้หรือไม่ยังมีอุปกรณ์อัจฉริยะเหล่านี้จะทำให้คุณใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำได้นานขึ้น เพื่อผ่อนคลายหลังกลับจากการทำงาน รวมถึงฟังก์ชันที่ช่วยรักษาสุขอนามัยภายในห้องน้ำนอกเหนือจากความสวยงามในแง่ดีไซน์ ซึ่งมีอุปกรณ์ชิ้นใดน่ามีในบ้านบ้าง ไปดูกันค่ะ

1.American Standard Plat  สุขภัณฑ์ที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในสปาสุดหรู

ชักโครกอัจฉริยะ

มาพร้อมระบบเปิด-ปิดฝาอัตโนมัติ ระบบชำระล้างอัตโนมัติและระบบชำระล้างก้านฉีดอัตโนมัติ ทั้งก่อนและหลังการใช้งาน  และควบคุมด้วยรีโมตคอนโทรลที่ใช้งานง่าย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันที่นำเทคโนโลยีมาเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต นอกจากนี้สายน้ำฉีดชำระผสมฟองอากาศยังให้สัมผัสที่นุ่มนวล ได้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลาย

 

2.TOTO Neorest XH II สุขภัณฑ์ที่สลายสิ่งสกปรกด้วยตัวเอง

ชักโครกอัจฉริยะใช้เทคโนโลยี Actilight ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคและสลายสิ่งสกปรกได้ นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยี ewater+ ซึ่งเป็นฟังก์ชันการทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ด้วยน้ำที่ผ่านกระบวนการ อิเล็กโตรไลซ์ที่จะถูกปล่อยออกมาเพื่อทำความสะอาดทุกครั้งหลังการใช้งาน ซึ่งจะช่วยขจัดแบคทีเรียบนพื้นผิวของโถสุขภัณฑ์ได้ และมีฟังก์ชันไฟแอลอีดีส่องสว่างอัตโนมัติ ช่วยให้มองเห็นโถสุขภัณฑ์ได้ในช่วงกลางคืน

 

3.ULTRA ก๊อกเปิด-ปิดอัตโนมัติ by CONTI

ก๊อกน้ำ

ก๊อกน้ำจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่และสามารถผลิตไฟฟ้าได้ด้วยตัวเองจากแสงของหลอดไฟในห้องน้ำ เพียงติดตั้งโซลาร์เซลล์เสริมที่หัวก๊อก เพราะทุกครั้งที่มีการใช้น้ำจะมีการสะสมพลังงานไฟฟ้าไว้ในตัว โดยจะปล่อยน้ำเมื่อมีการยื่นมือเข้ามาในระยะเซ็นเซอร์ และน้ำจะหยุดไหลทันทีที่มือพ้นจากระยะดังกล่าว จึงช่วยประหยัดพลังงานและน้ำ

4.Smart Mirror by HAFELE

กระจกเปิดเพลงได้

กระจกเปิดเพลงได้

อีกนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ยูสเซอร์ยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มาพร้อมฟังก์ชันไม่ซ้ำใครกับระบบไฟทั้งด้านหน้ากระจกและหลังกระจก สามารถปรับรูปแบบของแสงได้ทั้ง Warm White และ Cool White เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรือเวลาแต่งหน้า และสามารถจดจำพฤติกรรมการใช้งานที่ผู้ใช้ตั้งค่าไว้ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีฮีตเตอร์ในตัว สามารถปรับอุณหภูมิกระจกให้กำจัดไอน้ำ คราบหยดน้ำที่เกิดขึ้นหลังจากผู้ใช้อาบน้ำอุ่น ช่วยให้กระจกใสสว่างอยู่ตลอดเวลา และสามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย

5.IQAir เครื่องวัดมลพิษในบ้านแบบเรียลไทม์

เครื่องวัดมลพิษภายในบ้าน

เครื่องตรวจวัดมลพิษในบ้านที่มีเซ็นเซอร์แบบเลเซอร์คอยวัดระดับฝุ่น PM 2.5 ก๊าซคาร์บอนได-ออกไซด์อุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์ภายในบริเวณที่คุณนำไปตั้ง ไม่ว่าจะเป็นในบ้านหรือนอกบ้าน ทั้งยังเชื่อมต่อ Wi-Fi รายงานกับมือถือได้โดยตรง นอกจากนี้ยังมีแอพ Air Visualที่รายงานสภาพอากาศทั่วโลกอีกด้วย

 

Did you know?

กว่า 50 ปีมาแล้วที่สุขภัณฑ์อัตโนมัติถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น โดยมีอิแนกซ์ (INAX) ในเครือลิกซิล เป็นผู้นำทางด้านเซรามิกและสุขภัณฑ์อัตโนมัติที่มีเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก รวมถึงอเมริกันสแตนดาร์ด ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของลิกซิล จึงกลายเป็นผู้นำด้านน้ำและสุขภัณฑ์ที่ช่วยให้การชีวิตในแต่ละวันเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย


Smart Lighting หลอดไฟ LED สมัยใหม่ทำอะไรได้บ้าง

8 เครื่องใช้ไฟฟ้าควบคุมด้วยมือถือ ควรมีไว้ติดบ้าน