7 ไอเดียแต่งบ้านให้ดูดิบด้วย “เฟอร์นิเจอร์เก่า”

7 ไอเดียแต่งบ้านให้ดูดิบด้วย “เฟอร์นิเจอร์เก่า”

ด้วยเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ข้าวของต่างๆมีราคาที่สูงขึ้น การเลือกใช้ของที่มีอยู่แล้วหรือของมือสองมาแต่งบ้านก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่กำลังมาแรง ดังนั้นวันนี้ทางเว็บไซต์บ้านและสวนจึงได้นำ 7 ไอเดียแต่งบ้านให้ดูดิบด้วย เฟอร์นิเจอร์เก่า สไตล์ เรโทรมาฝากชาวบ้านและสวนกัน จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลยครับ

1. ห้องนั่งเล่น

เฟอร์นิเจอร์เก่า

ที่มานิตยสาร Myhome ฉบับที่ 55 หน้า 20

มุมนั่งเล่นของบ้านก็สามารถตกแต่งให้ดูดิบขึ้นได้ด้วยประตูบานเฟี้ยมที่ช่วยให้พื้นที่ดูโล่งโปร่งสบาย สอดรับกับเฟอร์นิเจอร์หนังที่ให้อารมณ์ดิบๆอย่างโซฟาหนังและหีบใบโตที่อยู่กลางห้อง

2. ห้องรับแขก

เฟอร์นิเจอร์เก่า

ที่มานิตยสาร Myhome ฉบับที่ 55 หน้า 31

อารมณ์ดิบๆบางทีก็มาจากความไม่ตั้งใจ ลองนำเฟอร์นิเจอร์เรโทรที่ต่างสี ต่างดีไซน์มาวางเข้าด้วยกัน ก็ก่อให้เกิดความดิบแบบไม่เหมือนใครได้ดีทีเดียว

3. ห้องน้ำ

ที่มานิตยสาร Myhome ฉบับที่ 55 หน้า 24

เปลี่ยนอ่างล้างมือหน้าห้องน้ำที่ธรรมดาทั่วไปกลายเป็นถังอลูมิเนียม เสริมรับกับกระจกที่ให้อารมณ์ของยุคสมัยก่อน และโต๊ะไม้ตัวใหญ่ที่ตัดกับผนังอิฐก็ช่วยส่งเสริมให้ดูดิบแบบเท่ๆได้เป็นอย่างดี

4. มุมทำงาน

ที่มานิตยสาร Room ฉบับที่ 134 หน้า 32

เสริมความดิบโดยการเลือกใช้เก้าอี้สตูลบาร์มาตั้งเพื่อความคล่องตัวในการเคลื่อนย้าย และเพิ่มอารมณ์ให้กับโต๊ะทำงานด้วยของตกแต่งจากร้านขายของมือสองเช่น พิมพ์ดีดเครื่องเก่า ก็ดูดิบๆถึงใจได้ดี

5. ห้องนั่งเล่น

ที่มานิตยสาร Room ฉบับที่ 134 หน้า 91

สำหรับคนที่อยู่คอนโดมิเนียมหรือบ้านทาวเฮ้าส์ที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด การนำเฟอร์นิเจอร์ไม้เรียบๆไปวางในมุมๆหนึ่งสักที่ ก็ก่อให้เกิดความดิบและเท่ในแบบฉบับเรียบง่ายได้เช่นกัน

6. ห้องรับประทานอาหาร

ที่มานิตยสาร Room ฉบับที่ 135 หน้า 106

เปลี่ยนโต๊ะกินข้าวตัวหนาให้เป็นโต๊ะไม้บางๆเรียบๆ เสริมด้วยเก้าอี้เหล็กพับเพื่อสะท้อนความเรียบง่ายและดิบๆออกมาจากวัสดุในตัวของมันเอง

7. มุมเก็บของ

เฟอร์นิเจอร์เก่า

ที่มานิตยสาร Room ฉบับที่ 138 หน้า 72

ใช้ของสะสมเพื่อเพิ่มความดิบ นำหนังสือที่สะสมไว้มาเรียงอย่างง่ายๆในตู้ไม้ใบเก่า เสริมความดิบด้วยตุ๊กตาวินเทจ และตู้ไข่หยอดเหรียญก็ดูเข้ากันได้ดี

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ ไอเดีย เฟอร์นิเจอร์เก่า ที่ทางเว็บไซต์บ้านและสวนได้นำมาฝากกันในวันนี้ อย่าลืมลองนำไปปรับใช้กับที่บ้านของทุกท่านกันดูนะครับ

อ่านต่อ : 

TIPS FOR LOFT LIVING แต่งบ้านสไตล์ลอฟต์ ได้ด้วยตัวเอง

MY GARDEN LOFT มาเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านสไตล์ลอฟต์กัน!

เรื่องโดย : Nomad 609

ภาพโดย : คลังนิตยสาร Room และ นิตยสาร Myhome