ขนมปังวีแกน ขนมปังโฮมเมด ขนมปังโฮลวีต์

4 ร้านขนมปังสุขภาพทางเลือกที่อร่อยได้แบบไม่รู้สึกผิด

ขนมปังวีแกน ขนมปังโฮมเมด ขนมปังโฮลวีต์
ขนมปังวีแกน ขนมปังโฮมเมด ขนมปังโฮลวีต์

ยุคนี้ใคร ๆ ก็หันมาสนใจใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น นอกเหนือจากการออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร เพิ่มการทานผักผลไม้แล้ว สาว ๆ หลายคนก็ยอมรับเลยว่าให้เลิกลาจากขนมปัง และเบเกอร์รี่นั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ยากเย็นเหลือเกิน จะให้เลิกกินเลยคงขาดใจลงไปดิ้นแน่ ๆ ยังอยากทานขนมปังอยู่ ขนมปัง

สุขภาพ

วันนี้ my home มี 4 ร้าน ขนมปัง สุขภาพ ทางเลือกที่อร่อยได้แบบไม่รู้สึกผิด ห่างไกลจากนม เนย รวมไปถึงไขมันจากสัตว์ ปราศจากไขมันทรานส์ ทานได้อย่างปลอดภัยไม่ต้องคอยกังวลว่าเอวจะกลับเป็นโอหลังจากทาน รับรองได้เลยค่ะว่าดีต่อใจ ใส่ใจสุภาพอย่างแน่นอนค่ะ

1 . The Oven farm

ขนมปังร้านTheOvenFarm ขนมปังโฮมเมด
ขาไก่สูตรเจเพื่อสุขภาพ 5 รสชาติ
ขนมปังร้านTheOvenFarm ขนมปังโฮมเมด
โรลข้าวกล้องลูกเดือยไส้ชาเขียวมันม่วง

            ถ้าพูดถึง ขนมปัง สุขภาพ ทางเลือกใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพชื่อของ The Oven farm น่าจะถูกพูดถึงขึ้นมาเป็นอันดับแรก ๆ เลยค่ะ เพราะขนมปังรวมถึงเมนูอื่น ๆ ที่ออกมาจากเตาของ The Oven farm นั้นปราศจากนม เนย ไขมันจากพืชและสัตว์โดยสิ้นเชิง เพราะที่นี่เขาคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำให้ขนมปังที่ได้ออกมานั้นมีรสชาติของวัตถุดิบชัดเจนมาก ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ติดใจในรสชาติของขนมปังของที่นี่ นอกจากรสชาติแล้วเรื่องกระบวนการผลิตก็ยังใช้การผลิตแบบแฮนด์เมดแทบจะทั้งหมด ผลิตกันวันต่อวัน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย หรือสารเสริมคุณภาพใด ๆ เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้เลยค่ะว่า ขนมปังจากเตาของ The Oven farm นั้นอร่อยและปลอดภัย แถมยังดีต่อใจ ดีต่อร่างกายของเราผู้ป่วยที่มีข้อจำกัดทางอาหาร , คนที่ทานมังสวิรัติ หรือคนที่กำลังกินเจสามารถเลือกขนมปังจาก The Oven farm  กลับบ้านไปทานได้อย่างสบายใจเลยค่ะ

ขนมปังร้านTheOvenFarm ขนมปังโฮมเมด
ขนมปังบีทรูทวอลนัท

The Oven farm

facebook.com/theovenfarm

www.theovenfarm.com/

 

2 . organic supply

ขนมปังร้านORGANICSUPPLY ขนมปังโฮมเมด
www.facebook.com/organicsupply.bkk
ขนมปังร้านORGANICSUPPLY ขนมปังโฮมเมด
Vegan Chocolate Banana Cake.

พูดถึงร้านออร์แกนิกสุดชิคที่จัดจ้านในย่านนาคนิวาสคงนึกถึงร้าน organic supply ขึ้นมาอย่างไม่ต้องสงสัย ร้านที่รวมรวบของออร์แกนิกทั้งเครื่องใช้ รวมไปถึงของอุปโภค บริโภค ไว้อย่างครบครันแล้ว ยังมีเครื่องดื่มสุขภาพที่ขึ้นชื่อใครมาก็ต้องสั่งเพื่อเป็นการเช็คชื่อการมาถึงร้าน ยังมีเมนู ขนมปัง สุขภาพ รวมไปถึงเมนูเบเกอร์รี่ที่ตั้งอยู่ให้เลือกหลากหลา ที่เห็นว่าน่าทานขนาดนี้ทุกเมนูของที่นี่เป็น Vegan ทั้งหมด สบายใจได้เลยค่ะว่าไม่มีส่วนผสมของนม เนย ไขมันจากสัตว์ต่าง ๆ หลายคนคงคิดว่าเมนูขนมไม่ใส่นม ไม่ใส่เนย แล้วมันจะอร่อยได้อย่างไร ? แต่บอกเลยค่ะว่าเมื่อชิมขนมแล้ว ทุกคำถามในใจจะถูกปลดล๊อคด้วยรสชาติที่อร่อยไม่ต่างจากขนมตามสูตรปกติ แถมยังทานได้อย่างไม่รู้สึกผิดซักนิดเลยค่ะ

ขนมปังร้านORGANICSUPPLY ขนมปังโฮมเมด
www.facebook.com/organicsupply.bkk
ขนมปังร้านORGANICSUPPLY ขนมปังโฮมเมด
berry cheesecake

organic supply

facebook.com/organicsupply.bkk

IG : organicsupplybkk

 

3 . Craft Bread

ขนมปังโฮลวีต์ ร้านCraftBread ขนมปังโฮมเมด
www.facebook.com/craftbread
ขนมปังโฮลวีต์ ร้านCraftBread ขนมปังโฮมเมด
www.facebook.com/craftbread

                ร้านขนมปังโฮลวีต์ที่น่ารักที่สุดในเวิ้งทะเลสาปหมู่บ้านสัมมากร เป็นร้านขนมปังรูปแบบออร์แกนิกจำหน่ายเฉพาะขนมปังโฮลวีตเท่านั้น ขนมปังของที่นี่ผลิตจากแป้งสาลีโฮลวีต 100%  ไม่ผสมแป้งขาว ไม่ใส่นมวัว ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีไขมันทรานส์ (น้ำมันปาล์ม , น้ำมันถั่วเหลือง , มาการีน , เนยเทียม , เนยขาว) จึงทำให้ขนมปังของร้านนี้เนื้อสัมผัสค่อนข้างแน่นและร่วน เติมรสหวานแบบธรรมชาติด้วยน้ำผึ้งแท้แทนการใช้น้ตาล ท็อปหน้านมปังด้วยถั่ว 3 ชนิดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้เลยค่ะว่าบันก้อนกลมรสต่าง ๆ ที่ออกจากเตาจากร้าน Craft Bread นั้นอร่อยและดีต่อสุขภาพอย่างยั่งยืน นอกจากขนมปังแล้วยังมีคุกกี้โอ๊ตที่อัดแน่นไปด้วยเม็ดมะม่วง วอลนัท อัลมอนด์และแครนเบอร์รี่แบบเน้นๆ รวมไปถึงเมนูเบอร์รี่อื่นๆอีกด้วยค่ะ

ขนมปังโฮลวีต์ ร้านCraftBread ขนมปังโฮมเมด
whole wheat buns of Soup

Craft Bread

facebook.com/craftbread

IG : thecraftbread

 

4 . Greedy beast

ขนมปังร้านGREEDYBEAST ขนมปังโฮมเมด
www.facebook.com/greedybeastbakery/
ขนมปังร้านGREEDYBEAST ขนมปังโฮมเมด
Earl Grey Passion Fruit Cake

ย้ายออกมานอกกรุงเทพฯ มาขึ้นเหนือกันที่จังหวัดเชียงใหม่กันบ้างดีกว่าค่ะ จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองของกาแฟและคาเฟ่ชิคๆรวมตัวกันอยู่มาก และแน่นอนว่าสิ่งที่เคียงคู่กันมากับกาแฟหอม ๆ นั้นก็คือเมนูขนมนั้นเองค่ะ และร้านที่เราจะพาไปวันนี้เป็นร้านขนมปัง healthy อบกันสดๆหอมๆ ส่งกลิ่นคละคลุ้งทั้งบริเวณชั้นล่างของ Thunderbird hostel ด้วยครัวแบบเปิดและกลิ่นหอม ๆ จากเตาอบขนมของ GREEDY BEAST นั้นเชิญชวนให้ใคร ๆ ก็ลอยตามกลิ่นกันมาเป็นทิวแถว ไม่ใช่มีดีแค่ความหอมเท่านั้น ขนมอบของที่นี่ล้วนคัดสรรส่วนผสมมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ ใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ ไม่มีส่วนผสมของนม เนย ใครที่ทานมังสวิรัติทานได้แบบหายห่วงเลยค่ะ

ขนมปังร้านGREEDYBEAST ขนมปังโฮมเมด ขนมปัง สุขภาพ
www.facebook.com/greedybeastbakery/

GREEDY BEAST

facebook.com/greedybeastbakery

 

 story : ออ-ร-ญา


สเต็กอกไก่ยัดไส้ผักโขมเมนูอาหารคลีน ๆ สำหรับคนรักสุขภาพ

หลอดดูดน้ำทางเลือกใหม่เพื่อคนที่อยากหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม

10เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ ทำง่าย ทานได้ทุกวัย