เมนูอาหารเช้าจากขนมปัง

6 เมนูอาหารเช้าจากขนมปัง ทำง่าย ทานอร่อยได้ประโยชน์

เมนูอาหารเช้าจากขนมปัง
เมนูอาหารเช้าจากขนมปัง

ขนมปังนั้นเป็นอาหารอีกประเภทที่ทานง่ายและเป็นที่นิยมกันมาก ซึ่งขนมปังนั้นก็มีหลายแบบ หลายชนิดให้เลือกทานกันได้แบบไม่มีเบื่อ เพราะ เมนูอาหารเช้าจากขนมปัง แต่ละแบบก็อร่อยต่างกันไป

วันนี้ my home เลยมี เมนูอาหารเช้าจากขนมปัง สารพัดชนิดมาฝากกันค่ะ รับรองว่าทำง่าย ทานได้อร่อย แถมด้วยสารอาหารครบถ้วนเพียงพอสำหรับการออกไปลุยโลกทั้งวันแน่นอนจ้า ช่วงที่ไม่ค่อยมีเวลาทานอาหารเช้าซักเท่าไหร่นัก ลองหันไปมองเจ้าขนมปังแล้วจับเค้ามาปรุงรสกับวัสดุดิบในครัวดูซิคะ รับรองว่าคุณจะได้มื้ออาหารที่ทั้งอิ่ม อร่อย และได้ประโยชน์สุดๆเลย

1 . ครัวซองต์ไข่นุ่ม

เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง ครัวซองต์
www.monpetitfour.com
เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง ครัวซองต์
www.delish.com

ครัวซองต์ต้องเป็นขนมปังสุดโปรดของใครหลาย ๆ คนแน่นอน เพราะเนื้อสุดบางเบาที่เรียงตัวกันเป็นชั้น ๆ อยู่ด้านใน จากการใช้แป้งสาลีผสมกับเนยถึงอย่างละครึ่งต่อครึ่ง ทำให้ครัวซองต์เป็นขนมปังที่มีเนื้อหอมฉ่ำ ผิวนอกเหลืองกรอบ ได้กินทีไรก็ติดใจทุกที ซึ่งนอกจากจะหยิบมากินคู่กับนมหรือกาแฟร้อน ๆ แล้ว อาจลองเปลี่ยนเป็นเมนูที่ไม่ธรรมดาโดยการผ่าครึ่งตามขวางและแกะเนื้อด้านในออก พร้อมทั้งเทไข่ที่ตีผสมกับนมหรือเนยเรียบร้อยแล้วลงไป ตามด้วยวัตถุดิบอื่น ๆ อย่างต้นหอม มะเขือเทศและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ก่อนนำไปเข้าเตาอบหรือไมโครเวฟให้สุก

6 ครัวซองต์เจ้าไหนดี ครัวซองต์ร้านไหนเด็ด !

 

2 . คานาเป้บาแก็ต

เมนูจากขนมปังบาแก็ต ขนมปังทำอะไรได้บ้าง
www.kingarthurflour.com
บาแก็ต เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง
www.justataste.com

บาแก็ต หรือที่คุ้ยเคยกันในชื่อ ขนมปังฝรั่งเศสนั้น อาจเป็นขนมปังที่คลีนสุด ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะส่วนผสมมีเพียงแป้งสาลี ยีสต์ น้ำและเกลือ ไม่ใช้เนยเหมือนขนมปังชนิดอื่น ๆ จึงทำให้ขนมปังแท่งยาวชนิดนี้มีผิวด้านนอกค่อนข้างแข็งส่วนด้านในจะเหนียวนุ่ม ถ้าหากนำหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ ให้ทานง่าย และโปะหน้าด้วยไข่คนนุ่ม ๆ หรือเนื้อสัตว์ไม่ติดมันพร้อมกับผักต่าง ๆ ก็เป็นอีกเมนูที่เหมาะกับรักสุขภาพได้เหมือนกัน

3 . พิซซ่าพัฟจากแป้งตอร์ติญ่า

แป้งตอร์ติญ่า เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง
www.macaroniandcheesecake.com
แป้งตอร์ติญ่า เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง
www.springlane.de

เรามักจะเห็นเจ้าแป้งแผ่นแบนกลมสูตรเม็กซิกัน หรือตอร์ติญ่า นำมาทำเป็นเบอร์ริโตหรือทาโก ที่เป็นการนำมาห่อผักและเนื้อสัตว์ซะส่วนใหญ่ ตอร์ติญ่านั้นทำจากแป้งข้าวโพดหรือแป้งสาลี โดยไม่มีการผสมสารที่ทำให้ขึ้นฟู ทำให้อยู่ในรูปของแผ่นแป้งเนื้อนิ่มแบน ๆ เลยเหมาะสุด ๆ ที่จะนำมาลองทำเมนูสุดฮิตอย่างพิซซ่า แค่ทาซอสและใส่วัตถุดิบให้เป็นหน้าที่ต้องการ จากนั้นก็หั่นแยกเป็น 2 ส่วนและพับครึ่งเพื่อความไม่ธรรมดาก่อนนำไปอบ พอออกมาก็จะได้พิซซ่าพัฟแป้งบางกรอบที่ถือทานง่าย กินเพลินจนลืมพิซซ่าแบบเดิมไปเลย

 

4 . อิงลิชมัฟฟินมินิพิซซ่า

อิงลิชมัฟฟิน เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง
www.waltermagazine.com
อิงลิชมัฟฟิน เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง
https://simpleasthatblog.com

          อิงลิชมัฟฟินเป็นขนมปังก้อนกลมน่ารักที่มีนมและไข่เป็นส่วนผสมหลักเพิ่มเข้ามา เนื้อด้านในจะนุ่มและแน่นเป็นพิเศษ ส่วนด้านอกจะแข็งเล็กน้อย เห็นได้บ่อย ๆ ในเมนูอาหารเช้า ที่มักจะผ่าครึ่งตามขวางและทานคู่กับไข่ ชีสหรือเบคอน แต่นอกจากเมนูอาหารเช้าสุดเบสิกแล้วเรายังสามารถใช้อิงลิชมัฟฟินมาแทนแป้งพิซซ่าได้เหมือนกัน ด้วยเนื้อที่หนานุ่มและชิ้นขนาดกะทัดรัดกำลังพอดี ถ้าทาซอสพร้อมกับท็อปปิ้งต่าง ๆ โรยด้านบน ก็กลายเป็นพิซซ่าไซส์มินิแบบพอดีคำ ที่หยิบทานได้แบบสะดวกสุด ๆ เลยหล่ะ

 

5 . ซูชิจากขนมปังปอนด์

เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง
www.oster.com
ขนมปังปอนด์ ขนมปังแผ่น เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง เมนูอาหารเช้าจากขนมปัง
https://saraleebread.com

ใคร ๆ ก็ต้องคุ้นเคยกับขนมปังปอนด์จากแป้งสาลีที่เป็นแผ่นสไลด์อย่างแน่นอน เพราะหาได้ง่ายที่สุดแถมยังเนื้อนุ่มทานง่าย คุ้นเคยกับลิ้นคนไทยเป็นอย่างดี แต่การทำเป็นแซนด์วิชหรือทาเนยก็อาจเป็นเมนูที่เห็นกันจนชินแล้ว หากลองเปลี่ยนบรรยากาศโดยรีดขนมปังให้เป็นแผ่นบาง ๆ และใช้วัตถุดิบต่าง ๆ อย่างแฮม ชีส รวมทั้งผักสารพัดชนิดมาวางด้านบนและม้วนไปพร้อมกัน เสร็จแล้วตัดให้พอดีคำเหมือนซูชิ ก็เป็นอีกเมนูที่ดูแปลกใหม่และเหมาะกับหยิบทานได้ง่ายอีกด้วย

SAY CHEESE!!! กับชีสแผ่น 7 ชนิดในซุปเปอร์มาร์เก็ต

6 . แซนด์วิชเบเกิล

เบเกิล เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง
www.kingarthurflour.com
แซนด์วิชเบเกิล เมนูจากขนมปัง ขนมปังทำอะไรได้บ้าง เมนูอาหารเช้าจากขนมปัง
https://yourdeal-sandwich.co.uk

แม้หน้าตาจะดูคล้ายกันแต่อย่าสับสนระหว่างเบเกิลกับโดนัทนะคะ เพราะเบเกิลหรือขนมปังก้อนกลมที่มีรูตรงกลางนี้ เป็นขนมปังที่ใช้แป้งสาลีนำไปต้มในน้ำเดือดให้ได้รูปก่อนจะนำไปอบต่อ จนได้ขนมปังเนื้อแน่นและมีความหนึบมากกว่า อาจมีการโรยด้วยธัญพืชต่าง ๆ ในบางชนิด เวลาทานจะต้องผ่าครึ่งตามขวาง จึงทำให้เบเกิลเหมาะกับการทำเป็นแซนด์วิชนั่นเอง หากชอบเนื้อสัตว์หรือผักชนิดไหนก็สามารถจัดวางลงไปตรงกลางได้ตามชอบเลย

 

story : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์


ไข่อะโวคาโดอบเบคอนเมนูอาหารเช้าทำเองง่ายๆ สารอาหารครบ!

รวม 10 เครื่องครัวดีไซน์น่ารักจากร้านใน instagram

5 เมนูอาหารเช้าทำง่าย ทานง่าย อิ่มอร่อยได้ประโยชน์