5 ไอเดีย เปลี่ยนระเบียงบ้านมุมเก่า ให้กลายเป็นเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู

ใครที่มี ระเบียงบ้าน เล็ก ๆ จิ๋ว ๆ ไว้ใช้งานแค่พอได้ตากผ้า หรือบางทีอาจแทบไม่ได้เปิดประตูออกไปชมวิวระบียงห้องกันบ้างเลย น่าเสียดายแย่เลยนะคะ มาลองปรับเปลี่ยนดัดแปลงมุมน้อย ๆ นี้กันดูสักหน่อย รับรองว่าจะกลายเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของห้องแน่นอนค่ะ

ในหลายๆ บ้าน โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์ ส่วนใหญ่มักจะมี ระเบียงบ้าน ที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งาน หรือ ใช้สำหรับตากผ้า วางคอมเพลสเซอร์แอร์เพียงเท่านั้น วันนี้ my home จะชวนมาเปลี่ยนพื้นที่ระเบียงมุมเก่า ให้กลายเป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจเล็กๆ อีกมุมหนึ่ง โดยเพิ่มแค่เพียงเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ แบบประหยัดพื้นที่ที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย จะมีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

 

1. โต๊ะพับสองที่นั่ง

โต๊ะพับนับได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเดียอันดับต้นๆ ที่ช่วยในการประหยัดพื้นที่ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เพราะทำให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ ซึ่งสำหรับพื้นที่ระเบียงจะสามารถติดตั้งโต๊ะพับได้ทั้งริมกำแพงและราวกันตก และยิ่งถ้าหากเลือกใช้เก้าอี้พับร่วมด้วย ก็จะยิ่งสามารถประหยัดพื้นที่ได้ดี

 

ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงคอนโด แต่งระเบียงห้อง
ภาพจาก www.room-decorating-ideas.net
ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงคอนโด แต่งระเบียงห้อง
ภาพจาก i.pinimg.com

2. เกี่ยวเกาะขอบระเบียง

ลักษณะคล้ายโต๊ะพับ แต่มีขนาดเล็กกว่าและมีลักษณะการติดตั้งโดยใช้ตะขอเกี่ยวตามขอบระเบียง ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายและถอดเก็บได้สะดวก ซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบทั้งสี่เหลี่ยมผืนผ้าและครึ่งวงกลม รวมถึงหลากหลายวัสดุทั้งไม้ สแตนเลส และ กระจก

ระเบียงบ้าน ระเบียงคอนโด แต่งระเบียงห้อง
ภาพจาก www.weranda.pl
ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงคอนโด แต่งระเบียงห้อง
ภาพจาก www.etsy.com
ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงคอนโด แต่งระเบียงห้อง
ภาพจาก about-ruth.com

>>อ่านต่อหน้าถัดไป<<