ไม้แปรรูป ขายไม้ แหล่งขายไม้ ขายงานไม้

ตะลุยแหล่งขายไม้ 3 ย่านใหญ่ในกรุงเทพฯ

ไม้แปรรูป ขายไม้ แหล่งขายไม้ ขายงานไม้
ไม้แปรรูป ขายไม้ แหล่งขายไม้ ขายงานไม้

ใครที่กำลังมองหา ร้านขายไม้ ที่มีจำหน่ายทั้งอุปกรณ์งานไม้และเฟอร์นิเจอร์ จากไม้ ที่ไปครั้งเดียวได้ครบไม่ว่าจะเป็นไม้แปรรูป  ไม้อัด ไม้พื้น ประตู รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับงานไม้ ที่ไม่ว่าเราจะนำไปทำงานประดิษฐ์ต่าง ๆ นำไปสร้างเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ หรือแม้แต่งานDIY

วันนี้ my home พาไปลุยแหล่งขายไม้ 3 ย่านเด็ดในกรุงเทพฯที่ทั้ง 3 ย่านนี้เต็มไปด้วย ร้านขายไม้ ให้เลือกซื้อไม้และอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ครบ จบในที่เดียว รับรองเลยครับว่าใครที่รักงานไม้ รักงานประดิษฐ์ ได้เห็นแล้วต้องมือไม้สั่น อยากได้ อยากซื้อไปหมดทุกชิ้นแน่  ๆ ไม่ว่าจะเป็นย่านบางโพ , ย่านคลองเตย (ถนนอาจณรงค์) หรือแถว ๆ วัดสระเกศ เราก็รวบตึงมาให้ได้ชมกันครับ ถ้าพร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋า เตรียมตัวลุยได้เล้ยยยย !

บางโพ

แหล่งขายไม้ บางโพ ซอยประชานฤมิต

มาเริ่มกันที่แหล่งขายไม้ย่านแรกกันที่ บางโพกันเลยครับ หากใครนึกถึงแหล่งขายไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้  คงนึกถึงบางโพเป็นอันดับแรกใช่ไหมหละ  บางโพหรือซอยประชานฤมิตตั้งอยู่ที่ถนนประชาราษฎร์สาย 1 เขตบางซื่อ ภายในซอยระยะทางตลอด 1 กิโลเมตรนี้  เรียงรายไปด้วยร้านค้าที่จำหน่ายไม้แปรรูป  เฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมไปถึงของตกแต่งมากมายจนนับไม่ถ้วน  สามารถสั่งทำได้ตามแบบที่ต้องการ  สำหรับใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ไปแต่งบ้าน แต่งคอนโด ย่านบางโพก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยครับ  วันนี้เรานำภาพบรรยากาศภายในซอยบางโพมาให้ชม รับรองว่ามีของให้เยอะมาก จนตาลายไปหมดเลยหล่ะครับแต่ของจริงจะเยอะขนาดไหนต้องมาเห็น มาสัมผัสด้วยตาตัวเองครับ

 1 .ร้านแสงทองวู้ดแลนด์ จำกัด

ร้านขายไม้ในกรุงเทพฯ ย่านบางโพ ร้านแสงทองวู้ดแลนด์

มาเริ่มกันที่ ร้านขายไม้ ร้านแรกของย่านบางโพกันเลยดีกว่า  ร้านนี้เป็นร้านที่ค่อนข้างใหญ่ ซึ่งภายในร้านมีไม้ให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นไม้อัด ไม้โครง ไม้ปาเก้ ไม้คิ้ว-บัว และไม้แปรรูปที่ใช้เกี่ยวกับงานบิลท์อิน ซึ่งทางร้านยังนำไม้มาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบต่าง  ๆ เช่นประตู  หน้าต่าง โดยสินค้าในร้านจะเน้นการใช้ไม้เกรดเอ ทั้งนำเข้ามาจากต่างประเทศ และไม้จากภายในประเทศด้วยครับ

ไม้อัด ไม้โครง ไม้ปาเกต์ ไม้คิ้ว-บัว ไม้แปรรูป ร้านขายไม้

ภายในร้านมีลักษณะคล้ายกับโกดังไม้ขนาดใหญ่พอสมควรเลยครับ มีไม้ให้เลือกมากมายหลายชนิด อยากได้ไม้แบบไหน ลักษณะใดก็สอบถามกับทางร้านได้เลย ไม้ตามชั้นต่าง ๆ ถูกจัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อ  

ไม้อัด ไม้โครง ไม้ปาเกต์ ไม้คิ้ว-บัว ไม้แปรรูป ร้านขายไม้

เห้ยเรามาถึงจุดนี้ได้ไง! จุดที่เรายืนงงในดงไม้ เพราะมาถึงที่ร้านแล้วเจอกับไม้เยอะมากกกก อยากได้อะไรลองเดินเข้ามาสอบถามกับทางคุณพี่ที่จุดบริการลูกค้าได้เลยครับ คุณพี่เขายินดีต้อนรับเสมอเลย : )

ร้านแสงทองวู้ดแลนด์ จำกัด  

โทร 0-2585-5675 ,086-3130915

เวลาทำการ  จันทร์-เสาร์ เวลา 08.00-17.00 น. วันอาทิตย์ 08.00-13.00 น.

 

2 .ร้าน เอส.ที.เอส เฟอร์นิเจอร์โฮม 2004 จำกัด

ร้าน เอส.ที.เอส เฟอร์นิเจอร์โฮม 2004 จำกัด ร้านขายไม้ในกรุงเทพฯ ย่านบางโพ

ร้านนี้บอกได้เลยว่าใหญ่มาก  เพราะที่ ร้านขายไม้ แห่งนี้มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เลือกเยอะมากกกก  ภายในร้านจะมีหลายชั้นสามารถเดินเลือกเดินชมได้สบายเลยครับ ส่วนใหญ่เฟอร์นิเจอร์ของทางร้านจะทำมาจากไม้สัก ไม้โอ๊ค ไม้ไม้แอช ไม้ยาง และไม้วอลนัท ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้  โต๊ะรับประทานอาหาร ก็มีให้เลือกกันหลายแบบแต่ถ้าหากไม่พอใจแบบของทางร้าน ก็สามารถสั่งทำเฟอร์นิเจอร์ได้ตามที่เราต้องการเลยครับ นอกจากจะสั่งเฟอร์นิเจอร์เป็นตัว ๆ แล้วยังครอบคลุมเฟอร์นิเจอร์สำหรับงานโครงการหมู่บ้าน หรือโครงการที่ต้องการใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นจำนวนมากด้วยครับ

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม้สัก ไม้โอ๊ค ไม้แอด ไม้ยาง ไม้วอลนัท โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้

เดินเข้ามาในร้านก็จะพบกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สวย ๆ หลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ไม้ โต๊ะรับประทานอาหารแบบต่าง ๆ  ที่มีให้เดินเลือกซื้อ เลือกชมกันได้สบายใจ เพราะแต่ในละชั้นก็จะมีเฟอร์นิเจอร์ให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย ใครที่ชอบงานเก้าอ้ไม้ งานโต๊ะไม้ก็ไม่ควรพลาด มาเดินวนดูไปไปยาวๆเลยครับ

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม้สัก ไม้โอ๊ค ไม้แอด ไม้ยาง ไม้วอลนัท โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้

ร้าน เอส.ที.เอส เฟอร์นิเจอร์โฮม 2004 จำกัด

โทร 02 585 2601 , 081-808-0408

www.stsfurniture.com/

facebook.com/stsfurniture

เวลาทำการ  จันทร์-เสาร์ เวลา 08.30-17.00 น.

 

3 .ห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงซอยไม้ ฮ่งเฮง

ห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงซอยไม้ ฮ่งเฮง ร้านขายประตูไม้ ย่านบางโพ

ร้านนี้เน้นสินค้าประเภทประตู  ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์สวยงาม ทันสมัยและไม่เหมือนใคร  ซึ่งไม้ที่ทำมาจากไม้ที่มีคุณภาพดีอย่างไม้จำพวกไม้สัก ไม้เบญจพรรณ และถ้าใครยังไม่ถูกใจแล้วหล่ะก็สามารถสั่งทำได้ นอกจากนี้ยังมีสินค้าอย่างอื่นอีกเช่นวงกบ ไม้พื้น ไม้บันได ลูกกรง ให้ได้เลือกชม เลือกซื้อกันอีกเพียบเลยครับ และที่สำคัญคือร้านนี้สามารถนำรถยนตร์มาจอดภายในร้านได้ด้วย จะซื้อประตูสักกี่บานก็ขนขึ้นรถได้อย่างง่ายดายไม่ต้องเดินไกลเลยครับ

ประตูบ้าน ประตูไม้สัก

บริเวณห้องโถงขนาดใหญ่เต็มไปด้วยประตูวางเรียงรายหลายหลากแบบ หลากหลายสไตล์แต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่น เชื่อเลยว่าใครที่กำลังมองหาประตูบ้านอยู่ต้องตาลายแน่ ๆ ครับ

ประตูบ้าน ประตูไม้สัก

ที่ผมเก็บภาพมาวันนี้เป็นแค่บางส่วนจากภายในร้านเท่านั้นเอง เพราะนอกจากนี้ข้างในยังมีสินค้าอีกมากมายที่รอให้คุณได้เข้าไปเดินเลือกซื้อ เลือกชม และสัมผัสด้วยตัวคุณเองอยู่อีกเพียบเลยนะครับ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงซอยไม้ ฮ่งเฮง

โทร 02 585 0185 , 089-1593278

เวลาทำการ  จันทร์-เสาร์ เวลา 08.00-17.00 น. วันอาทิตย์ 08.00-14.00 น.

 

ตัวอักษรไม้ ป้ายเลขที่บ้าน ร้านทำป้าย ย่านบางโพ

ภายในซอยบางโพนอกจากจะมีร้านขายไม้แปรรูป ประตู หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบต่าง ๆ แล้ว  ยังมีร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับบ้าน มีที่รับร้านทำป้ายเลขที่บ้านจากไม้ ร้านรับออกแบบ ร้านขายสี รวมไปถึงอุปกรณ์งานช่างต่าง ๆ  เรียกว่ามาที่บางโพที่เดียวก็จบ ครบในที่เดียวแล้วครับ

การเดินทางมายังบางโพ

  • รถยนต์ส่วนตัว : สามารถนำรถส่วนตัวมาจอดหน้าร้านได้
  • รถเมล์ที่ผ่านย่านนี้ได้แก่สาย 16 , 30 , 32 , 33 , 49 , 64 , 66 , 90 , 117 , 505
  • MRT ลงสถานีบางซื่อหรือสถานีเตาปูน  แล้วนั่งแท็กซี่มาได้ไม่ไกลมากครับ

 

มาต่อกันที่ย่านคลองเตย หน้าถัดไป