ไม้แปรรูป ขายไม้ แหล่งขายไม้ ขายงานไม้ ร้านขายไม้ในกรุงเทพ

ตะลุยแหล่งขายไม้ 3 ย่านใหญ่ในกรุงเทพฯ

ไม้แปรรูป ขายไม้ แหล่งขายไม้ ขายงานไม้ ร้านขายไม้ในกรุงเทพ
ไม้แปรรูป ขายไม้ แหล่งขายไม้ ขายงานไม้ ร้านขายไม้ในกรุงเทพ

ใครที่กำลังมองหา ร้านขายไม้ในกรุงเทพ ที่มีจำหน่ายทั้งอุปกรณ์งานไม้และเฟอร์นิเจอร์ จากไม้ ที่ไปครั้งเดียวได้ครบไม่ว่าจะเป็นไม้แปรรูป  ไม้อัด ไม้พื้น ประตู รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับงานไม้ ที่ไม่ว่าเราจะนำไปทำงานประดิษฐ์ต่าง ๆ นำไปสร้างเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ หรือแม้แต่งานDIY

วันนี้ my home พาไปลุยแหล่งขายไม้ 3 ย่านเด็ดในกรุงเทพฯที่ทั้ง 3 ย่านนี้เต็มไปด้วย ร้านขายไม้ ให้เลือกซื้อไม้และอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ครบ จบในที่เดียว รับรองเลยครับว่าใครที่รักงานไม้ รักงานประดิษฐ์ ได้เห็นแล้วต้องมือไม้สั่น อยากได้ อยากซื้อไปหมดทุกชิ้นแน่  ๆ ไม่ว่าจะเป็นย่านบางโพ , ย่านคลองเตย (ถนนอาจณรงค์) หรือแถว ๆ วัดสระเกศ เราก็รวบตึงมาให้ได้ชมกันครับ ถ้าพร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋า เตรียมตัวลุยได้เล้ยยยย !

บางโพ

แหล่งขายไม้ บางโพ ซอยประชานฤมิต

มาเริ่มกันที่แหล่งขายไม้ย่านแรกกันที่ บางโพกันเลยครับ หากใครนึกถึงแหล่งขายไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้  คงนึกถึงบางโพเป็นอันดับแรกใช่ไหมหละ  บางโพหรือซอยประชานฤมิตตั้งอยู่ที่ถนนประชาราษฎร์สาย 1 เขตบางซื่อ ภายในซอยระยะทางตลอด 1 กิโลเมตรนี้  เรียงรายไปด้วยร้านค้าที่จำหน่ายไม้แปรรูป  เฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมไปถึงของตกแต่งมากมายจนนับไม่ถ้วน  สามารถสั่งทำได้ตามแบบที่ต้องการ  สำหรับใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ไปแต่งบ้าน แต่งคอนโด ย่านบางโพก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยครับ  วันนี้เรานำภาพบรรยากาศภายในซอยบางโพมาให้ชม รับรองว่ามีของให้เยอะมาก จนตาลายไปหมดเลยหล่ะครับแต่ของจริงจะเยอะขนาดไหนต้องมาเห็น มาสัมผัสด้วยตาตัวเองครับ

 1 .ร้านแสงทองวู้ดแลนด์ จำกัด

ร้านขายไม้ในกรุงเทพฯ ย่านบางโพ ร้านแสงทองวู้ดแลนด์

มาเริ่มกันที่ ร้านขายไม้ ร้านแรกของย่านบางโพกันเลยดีกว่า  ร้านนี้เป็นร้านที่ค่อนข้างใหญ่ ซึ่งภายในร้านมีไม้ให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นไม้อัด ไม้โครง ไม้ปาเก้ ไม้คิ้ว-บัว และไม้แปรรูปที่ใช้เกี่ยวกับงานบิลท์อิน ซึ่งทางร้านยังนำไม้มาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบต่าง  ๆ เช่นประตู  หน้าต่าง โดยสินค้าในร้านจะเน้นการใช้ไม้เกรดเอ ทั้งนำเข้ามาจากต่างประเทศ และไม้จากภายในประเทศด้วยครับ

ไม้อัด ไม้โครง ไม้ปาเกต์ ไม้คิ้ว-บัว ไม้แปรรูป ร้านขายไม้

ภายในร้านมีลักษณะคล้ายกับโกดังไม้ขนาดใหญ่พอสมควรเลยครับ มีไม้ให้เลือกมากมายหลายชนิด อยากได้ไม้แบบไหน ลักษณะใดก็สอบถามกับทางร้านได้เลย ไม้ตามชั้นต่าง ๆ ถูกจัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อ  

ไม้อัด ไม้โครง ไม้ปาเกต์ ไม้คิ้ว-บัว ไม้แปรรูป ร้านขายไม้

เห้ยเรามาถึงจุดนี้ได้ไง! จุดที่เรายืนงงในดงไม้ เพราะมาถึงที่ร้านแล้วเจอกับไม้เยอะมากกกก อยากได้อะไรลองเดินเข้ามาสอบถามกับทางคุณพี่ที่จุดบริการลูกค้าได้เลยครับ คุณพี่เขายินดีต้อนรับเสมอเลย : )

ร้านแสงทองวู้ดแลนด์ จำกัด  

โทร 0-2585-5675 ,086-3130915

เวลาทำการ  จันทร์-เสาร์ เวลา 08.00-17.00 น. วันอาทิตย์ 08.00-13.00 น.

 

2 .ร้าน เอส.ที.เอส เฟอร์นิเจอร์โฮม 2004 จำกัด

ร้าน เอส.ที.เอส เฟอร์นิเจอร์โฮม 2004 จำกัด ร้านขายไม้ในกรุงเทพฯ ย่านบางโพ

ร้านนี้บอกได้เลยว่าใหญ่มาก  เพราะที่ ร้านขายไม้ แห่งนี้มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เลือกเยอะมากกกก  ภายในร้านจะมีหลายชั้นสามารถเดินเลือกเดินชมได้สบายเลยครับ ส่วนใหญ่เฟอร์นิเจอร์ของทางร้านจะทำมาจากไม้สัก ไม้โอ๊ค ไม้ไม้แอช ไม้ยาง และไม้วอลนัท ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้  โต๊ะรับประทานอาหาร ก็มีให้เลือกกันหลายแบบแต่ถ้าหากไม่พอใจแบบของทางร้าน ก็สามารถสั่งทำเฟอร์นิเจอร์ได้ตามที่เราต้องการเลยครับ นอกจากจะสั่งเฟอร์นิเจอร์เป็นตัว ๆ แล้วยังครอบคลุมเฟอร์นิเจอร์สำหรับงานโครงการหมู่บ้าน หรือโครงการที่ต้องการใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นจำนวนมากด้วยครับ

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม้สัก ไม้โอ๊ค ไม้แอด ไม้ยาง ไม้วอลนัท โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้

เดินเข้ามาในร้านก็จะพบกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สวย ๆ หลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ไม้ โต๊ะรับประทานอาหารแบบต่าง ๆ  ที่มีให้เดินเลือกซื้อ เลือกชมกันได้สบายใจ เพราะแต่ในละชั้นก็จะมีเฟอร์นิเจอร์ให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย ใครที่ชอบงานเก้าอ้ไม้ งานโต๊ะไม้ก็ไม่ควรพลาด มาเดินวนดูไปไปยาวๆเลยครับ

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม้สัก ไม้โอ๊ค ไม้แอด ไม้ยาง ไม้วอลนัท โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้

ร้าน เอส.ที.เอส เฟอร์นิเจอร์โฮม 2004 จำกัด

โทร 02 585 2601 , 081-808-0408

www.stsfurniture.com/

facebook.com/stsfurniture

เวลาทำการ  จันทร์-เสาร์ เวลา 08.30-17.00 น.

 

3 .ห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงซอยไม้ ฮ่งเฮง

ห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงซอยไม้ ฮ่งเฮง ร้านขายประตูไม้ ย่านบางโพ

ร้านนี้เน้นสินค้าประเภทประตู  ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์สวยงาม ทันสมัยและไม่เหมือนใคร  ซึ่งไม้ที่ทำมาจากไม้ที่มีคุณภาพดีอย่างไม้จำพวกไม้สัก ไม้เบญจพรรณ และถ้าใครยังไม่ถูกใจแล้วหล่ะก็สามารถสั่งทำได้ นอกจากนี้ยังมีสินค้าอย่างอื่นอีกเช่นวงกบ ไม้พื้น ไม้บันได ลูกกรง ให้ได้เลือกชม เลือกซื้อกันอีกเพียบเลยครับ และที่สำคัญคือร้านนี้สามารถนำรถยนตร์มาจอดภายในร้านได้ด้วย จะซื้อประตูสักกี่บานก็ขนขึ้นรถได้อย่างง่ายดายไม่ต้องเดินไกลเลยครับ

ประตูบ้าน ประตูไม้สัก

บริเวณห้องโถงขนาดใหญ่เต็มไปด้วยประตูวางเรียงรายหลายหลากแบบ หลากหลายสไตล์แต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่น เชื่อเลยว่าใครที่กำลังมองหาประตูบ้านอยู่ต้องตาลายแน่ ๆ ครับ

ประตูบ้าน ประตูไม้สัก

ที่ผมเก็บภาพมาวันนี้เป็นแค่บางส่วนจากภายในร้านเท่านั้นเอง เพราะนอกจากนี้ข้างในยังมีสินค้าอีกมากมายที่รอให้คุณได้เข้าไปเดินเลือกซื้อ เลือกชม และสัมผัสด้วยตัวคุณเองอยู่อีกเพียบเลยนะครับ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงซอยไม้ ฮ่งเฮง

โทร 02 585 0185 , 089-1593278

เวลาทำการ  จันทร์-เสาร์ เวลา 08.00-17.00 น. วันอาทิตย์ 08.00-14.00 น.

 

ตัวอักษรไม้ ป้ายเลขที่บ้าน ร้านทำป้าย ย่านบางโพ

ภายในซอยบางโพนอกจากจะมีร้านขายไม้แปรรูป ประตู หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบต่าง ๆ แล้ว  ยังมีร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับบ้าน มีที่รับร้านทำป้ายเลขที่บ้านจากไม้ ร้านรับออกแบบ ร้านขายสี รวมไปถึงอุปกรณ์งานช่างต่าง ๆ  เรียกว่ามาที่บางโพที่เดียวก็จบ ครบในที่เดียวแล้วครับ

การเดินทางมายังบางโพ

  • รถยนต์ส่วนตัว : สามารถนำรถส่วนตัวมาจอดหน้าร้านได้
  • รถเมล์ที่ผ่านย่านนี้ได้แก่สาย 16 , 30 , 32 , 33 , 49 , 64 , 66 , 90 , 117 , 505
  • MRT ลงสถานีบางซื่อหรือสถานีเตาปูน  แล้วนั่งแท็กซี่มาได้ไม่ไกลมากครับ

 

คลองเตย (ถนนอาจณรงค์)

ร้านขายไม้ โรงไม้ ย่านคลองเตย ถนนอาจณรงค์

ใครเคยผ่านแถวถนนอาจณรงค์ จะต้องเคยเห็นกันบ้างกับร้านขายไม้ที่ตั้งเรียงรายอยู่คู่กับถนนเส้นนี้มานานแสนนาน  เดิมร้านขายไม้บนถนนเส้นนี้มีอยู่จำนวนมาก แต่ปัจจุบันเหลืออยู่ประมาณ  4 – 5 ร้าน แต่ละร้านยังคงความเก๋า ของยังเยอะอยู่เหมือนเดิมเลยครับ ถนนอาจณรงค์อยู่ติดกับชุมชนพัฒนา 4 – 5 – 6 ถนนเส้นนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของลังไม้พาเลตต์มากเลยครับ อาจจะเพราะกับสถานที่ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือ จึงมีไม้พาเลตต์ให้เลือกอย่างหลากลายทั้งแบบไม้และพลาสติก รวมถึงไม้อื่น ๆ และอุปกรณ์สร้างบ้าน รวมไปถึงงาน DIY อีกเพียบเลย

1 .ร้านตู่ฉำฉา

ร้านขายไม้ย่านคลองเตย ไม้พาเลตต์ ไม้อัด ไม้สน ไม้แปรรูป ไม้เนื้อแข็ง ไม้เต็ง ไม้พาราประสาน ไม้อัด ไม้โครง

ร้านนี้เปิดกิจการมานานเกือบ 30 ปีแล้ว โดยที่ร้านจะเน้นจำหน่ายลังไม้พาเลตต์ที่เป็นแบบไม้และพลาสติก  รวมถึงไม้อัด ไม้สนทั้งเก่าและใหม่ ไม้แปรรูป ไม้เนื้อแข็ง ไม้เต็ง  ไม้พาราประสาน ไม้อัด ไม้โครง ให้เลือกมากมาย (เพียบเลยใช่ไหมครับ)  แต่ยังไม่หมดแค่นี้ยังมีอุปกรณ์ในการสร้างบ้าน เช่น กระเบื้องแผ่นเรียบ  ปูพื้น ผนัง ไม้ก่อสร้างบ้าน เสา ฯลฯ เรียกได้ว่าครบวงจรจริง ๆ และที่สำคัญเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าทางร้านมีรถรับจ้างบริการส่งสินค้าด้วยนะครับ

ไม้กลึง ไม้ขนาดเล็ก ไม้สำหรับงาน DIY งานประดิษฐ์

ทางร้านมีไม้ให้เลือกมากมายรวมถึงไม้ขนาดเล็ก  เหมาะสำหรับงานประดิษฐ์ งานDIY หรืองานเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ได้เหมือนกัน  ใครที่กำลังมองหาอยู่แนะนำเลยครับทั้งดีมีคุณภาพและราคาประหยัดอีกด้วย

ร้านขายไม้ ย่านคลองเตย ไม้พาเลตต์ ไม้อัด ไม้สน ไม้แปรรูป ไม้เนื้อแข็ง ไม้เต็ง ไม้พาราประสาน ไม้อัด ไม้โครง

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าอยากได้ไม้ประเภทไหน  ก็ลองมาเลือกแวะเลือกชมสินค้าภายในร้านได้  เพราะจะมาที่ร้านจะได้คำแนะนำและข้อมูลเกี่ยวกับไม้ได้อย่างถูกต้อง  และนำไม้ไปใช้ได้อย่างเหมาะสม

อุปกรณ์งานบ้าน งานช่าง งานเหล้ก ตะปู สีทาบ้าน ลูกบิดประตู หินเจียร นอต

นอกจากจะมีไม้ต่างๆขายแล้วภายในร้านยังมีสิ่งน่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นงานบ้าน  งานช่างไม้  งานเหล็ก อย่างเช่น ตะปู  สีทาบ้าน  ลูกบิดประตู  หินเจียร น๊อต  ฯลฯ  เรียกได้ใครมีปัญหาส่วนไหนในบ้านมาร้านนี้ได้มีอุปกรณ์ครบติดมือกลับกันเลยทีเดียว

ร้านตู่ฉำฉา

โทร 02-6335526 , 093-5369636

 facebook.com/toochamcha.vansuk.1

2 .ร้านมะนาว แพ็คกิ้ง

ร้านมะนาว แพ็คกิ้ง ร้านขายไม้ย่านอาจณรงค์ ไม้พาเลตต์

ร้านมะนาวแพ็คกิ้งจะอยู่ติดกับร้านตู่ฉำฉาเป็นร้านที่จะเน้นขายไม้ลังพาเลตต์เก่า  โดยทางร้านจะนำไม้ลังพาเลตต์เก่ามารีไซเคิลใหม่เป็นเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่นเก้าอี้  โต๊ะ  เรียกได้ว่านำของเก่ามาทำสิ่งใหม่ให้เกิดประโยชน์มากมาย  ไม่เพียงเท่านี้ทางร้านยังรับออกแบบโลโก้  ออกแบบผลิตภัณฑ์  ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงออกแบบแพ็คกิ้งอีกด้วยครับ

ร้านขายไม้ ลังพาเลตต์ ร้านมะนาว แพ็คกิ้ง

เก้าอี้ไม้ ไม้ลัง ไม้พาเลตต์

เก้าอี้ไม้สไตล์น่ารัก ๆ แบบนี้ก็ทำมาจากไม้ลังพาเลตต์เหมือนกันครับ แน่นอนว่าหมดกังวลเรื่องความเปราะบางได้เลยครับ  เพราะเจ้าไม้พาเลตต์นั้นมีความทนทาน ใช้งานได้ทั้งงานในร่มและกลางแจ้งเลยครับ มีน้ำหนักเบา แถมราคาก็เบาด้วยเหมือนกันนะ

ไม้อัด ไม้สัก ไม้ปูพื้น ไม้ขนาดเล็ก ลังพาเลตต์พลาสติก

ไม้อัด ไม้สัก ไม้ปูพื้น ไม้ขนาดเล็ก

นอกจากจะมีร้านขายไม้ขนาดใหญ่แล้ว  ยังมีร้านขายไม้ขนาดเล็กๆเหมาะสำหรับคนที่ต้องการไม้ชิ้นเล็กชิ้นน้อยและไม่มาก โดยทางร้านก็มีไม้ให้เลือกซื้อเลือกชมได้เหมือนกันและไม้ที่จำหน่ายก็มีตั้งแต่ไม้อัด  ไม้สัก  ไม้ปูพื้น ฯลฯ ท่านใดที่สนใจก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเหมือนกันครับ

ร้านมะนาว แพ็คกิ้ง

โทร 094-8695856 , 089-4815061

เวลาทำการ  จันทร์- อาทิตย์ 08.00-19.00  น.

สำหรับการเดินทาง

  • รถยนต์ส่วนตัว : สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลยทุกร้าน  มีพื้นที่พอสำหรับการจอดรถ
  • รถเมล์ : สาย 72
  • MRT :สถานีคลองเตย  หรือสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ แล้วนั่งแท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์มาได้
  • BTS : สถานีเอกมัยแล้วนั่งแท็กซี่มาก็ได้ครับไม่ไกลมาก

 

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

ร้านขายไม้ วัดสระเกศ วัดภูเขาทอง

บอกเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักย่านไม้แห่งนี้เพราะว่าซอยไม้นี้อยู่มานานมากว่า 50 ปี  ตั้งแต่รุ่นอากงนู้นแหละครับ  และที่นี่ก็คือซอยไม้หลังวัดสระเกศหรือวัดภูเขาทองนั่นเองครับ ซึ่งจะอยู่ตรงถนนบริพัตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย มีร้านขายไม้  เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านให้เลือกมากมายมากว่า 10 ร้าน  และสามารถเดินดูได้ตั้งแต่ปากซอยยันท้ายซอยเลย  แต่ละร้านก็จะมีมนต์เสน่ห์ที่ชวนให้เหล่านักช็อปขนลุกวาวได้เลยแหละครับ ถ้างั้นเราอย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่าครับ

1 .ร้านพราวด์ อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ชั้นไม้วางของ ป้ายไม้ เก้าอี้ไม้ กรอบรูปไม้ กล่องไม้ ร้านพราวด์ อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด

เริ่มต้นกันที่ร้านแรกกับร้านพราวด์   เชื่อว่าเป็นร้านที่สะดุดตามากและถ้าได้เห็นสินค้าภายในร้านจะต้องร้องว้าวววแน่นอน  เหมาะสำหรับชาวมินิมอลหรือคนรักการตกแต่งบ้านที่สุด เพราะสินค้าแต่ละอย่างน่ารักและสวยงามทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น ชั้นวางของ กรอบรูป  กล่องไม้ เก้าอี้ลักษณะต่าง ๆ  เห็นร้านมีสินค้าใหม่และทันสมัยแบบนี้ ทราบไหมครับว่าร้านพราวด์เปิดมาเกือบ 30 ปีแล้วโดยเริ่มแรกทางร้านเน้นขายไม้ประตูอย่างเดียว  แต่ปัจจุบันเริ่มมีการทำเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน หรือคอนโดเพิ่มเติมและที่สำคัญสินค้าแต่ละชิ้นไม่แพงอย่างที่คิด  ทั้งประหยัดและได้ของดีอย่างนี้รอช้าไม่ได้แล้ว  รีบไปตำกันเล้ยยยยยย

 ชั้นไม้วางของ กรอบรูป โคมไฟ ป้ายไม้ ของตกแต่งบ้าน

ภายในร้านมีของตกแต่งบ้านมากมาย  สไตล์น่ารัก ๆไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้านก็ดูเข้ากันไปหมดทั้งชั้นวางของ  กรอบรูป  โคมไฟ  กรอบรูปตกแต่งผนัง ป้ายไม้แบบต่าง ๆ ลองแวะมาที่ร้านกันดูนะครับแล้วจะติดใจและกลับมาซื้อซ้ำอย่างแน่นอน

ป้ายไม้ กระดานดำ ชั้นไม้วางของ กรอบรูป กล่องไม้ ของตกแต่งบ้าน

สินค้าแต่ละอย่างมีสไตล์ที่สวยงาม  เหมาะสมกับการใช้งานจริงไม่ว่าจะตกแต่งบ้าน  ตกแต่งร้านค้า  ร้านอาหาร  ออฟฟิศหรือคอนโด  ก็สามารถนำมาใช้งานได้จริง  นอกจากนี้แล้วยังให้เป็นของขวัญแก่คนพิเศษในวันพิเศษหรือของขวัญเทศกาลต่างๆก็ได้  แค่คนให้มีความสุขคนรับก็สุขใจแล้วแหละครับ

ร้านพราวด์ อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด

โทร 02-6210571-2 , 081-6465522 หรือ

facebook.com/proudwood/

Line  yuiproud

www.proudwood.com/en/products.php

เวลาทำการ  จันทร์- เสาร์ 08.30-17.30  น.

2 .ร้านไม้บัวทอง

ร้านไม้บัวทอง ร้านขายไม้ย่านวัดสระเกศ ไม้เนื้อแข็ง ไม้ปาร์เก้ ไม้บัว ไม้คิ้ว ออกแบบลวดลายไทย

ร้านที่เปิดมานานอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ซึ่งภายในร้านจะมีวัสดุที่ทำจากไม้ชนิดต่าง ๆ ให้เราเลือกซื้อมากมายมีทั้งไม้เนื้ออ่อน  ไม้เนื้อแข็ง ไม้ปาร์เก้  โมเสด ไม้บัว ไม้คิ้ว  เหมาะแก่งานหลากหลายรูปแบบ  ไม่ว่าจะเป็นงานประดิษฐ์ งานออกแบบ งานตกแต่ง ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการนำไม้มาแปรรูปเป็นเฟอร์นิเจอร์ด้วยเช่นกัน   แต่ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยนั่นก็คือ การออกแบบไม้เป็นลวดลายต่าง ๆ โดยเฉพาะลายไทยที่มีลวดลายที่สวยงาม  ซึ่งสามารถนำมาตกแต่งบ้านได้และทางร้านยังรับออกแบบไม้ลวดลายใหม่ ๆ หรือที่คุณต้องการได้อีกด้วยนะครับ

ไม้ ลายไทย

ไม้ที่มีลวดลายไทยที่สวยงาม  จะเห็นได้ถึงความตั้งใจและความประณีตที่มีต่อผลงาน  เพื่อที่จะให้สินค้าที่ถูกนำไปนั้นใช้งานได้จริงและมีคุณภาพ  โดยทางร้านจะมีลวดลายมากมายให้เลือกชมกันแต่ละแบบก็จะไม่ซ้ำกันเลยนะครับ

ไม้อัด ไม้อื่นๆ

นอกจากไม้ที่มีลวดลายที่สวยงามแล้ว  ทางร้านยังมีไม้อื่นๆอีกมากมายไว้ให้คุณได้เลือกดูเลือกหา  มีทั้งขายแยกและขายเป็นชุดแล้วแต่ความต้องการ  บอกได้เลยว่าได้ไม้ดีแถมราคาสุดคุ้มอีกด้วยเผื่อใครสนใจลองแวะเวียนไปได้นะครับ

ร้านไม้บัวทอง

โทร 02-2258687 , 081-8999157

เวลาทำการ  จันทร์- เสาร์ 08.00-17.00  น.

3 .ร้านยงวิวัฒน์

ร้านยงวิวัฒน์ ร้านขายประตูไม้ บานเกล็ด ไม้สัก ไม้เนื้อแข็ง ไม้เปอร์เซีย ไม้สยาแดง ไม้ตะแบก ไม้จำปา

มากันที่ร้านนี้ร้านยงวิวัฒน์เป็นอีกร้านที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ซึ่งทางร้านจะจำหน่ายประตูเป็นหลัก แต่ก็มีพวกหน้าต่าง  วงกบ บานเกล็ดจำหน่ายด้วยเหมือนกัน โดยหลัก ๆ ไม้ที่นำมาใช้งานจะเป็นไม้สัก หรือจำพวกไม้เนื้อแข็งต่าง ๆ เช่น ไม้เปอร์เซีย  ไม้สยาแดง  ไม้ตะแบก ไม้จำปา ทางร้านมีขายทั้งแบบปลีกและแบบขายส่ง  สำหรับใครที่มองหาประตูบ้านสวย ๆ ในราคาที่ไม่แรงจนเกินไป แนะนำให้เดินหาที่ร้านได้เลยครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ร้านขายไม้ ประตูไม้

ร้านยง วิ วัฒน์

โทร 02 621 0518

เวลาทำการ  จันทร์- เสาร์ 08.00-17.00  น.

4 . ห้างหุ้นส่วนจำกัด ทองเฮง

ร้านทองเฮง ร้านขายไม้วัดสระเกศ ไม้บัว ปาร์เก้ วงกบ ประตู หน้าต่าง ลูกกรง ไม้พื้น

ปิดท้ายกันที่ร้านทองเฮง สำหรับใครที่เคยผ่านย่านนี้จะต้องสะดุดตากับร้านทองเฮงอย่างแน่นอน  เพราะว่าเป็นร้านขนาดค่อนข้างใหญ่  และมีไม้ให้เลือกซื้อมากมายโดยทางร้านจะแบ่งออกเป็น 4 ล็อคคือออฟฟิศ  โรงไม้  โรงตัดไม้  และโรงแปรรูปไม้  สินค้าของทางร้านทองเฮงนั้นมีจำหน่ายไม้บัว  ปาร์เก้  วงกบ ประตู  หน้าต่าง ลูกกรง ไม้พื้นและอีกหลากหลายอย่างมากมายเรียกว่าครบทุกอย่างที่คนจะทำงานไม้อยากได้เลยครับ  ใครที่มีเวลาว่างอยากได้ไม้คุณภาพสามารถเดินทางมาที่ร้านทองเฮงได้เลยครับ

ร้านขายไม้ โรงตัดไม้
ด้านในประกอบไปด้วยไม้ชนิดต่าง ๆ ที่นำมาตัดตามขนาดที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งสามารถตัดไม้กับทางร้านได้เลย เพียงแค่บอกขนาด เท่านี้ก็ได้ไม้สวย ๆ กลับบ้านแล้ว

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ทองเฮง

โทร 0-2223-4068, 0-2223-4352 หรือ 0-2224-6924

เวลาทำการ  จันทร์- เสาร์ 08.00-17.00  น.

 

นอกจากร้านต่าง ๆ ที่เรานำมาให้ดูกันในวันนี้แล้ว ภายในซอยยังมีร้านและสินค้าอื่น ๆ ที่น่าสนใจอยู่อีกมากมายให้ได้เลือกซื้อ เลือกชมกันอีกเพียบครับ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายอุปกรณ์สร้างบ้าน  ร้านทำป้าย  โรงไม้  ร้านอาหาร วันไหนที่มีโปจเจคอยากทำงานไม้เล็ก ๆ ใช้เองที่บ้านก็อย่าลืมแวะเวียนกันมาสัมผัสบรรยากาศย่านนี้กันดูนะครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

สำหรับการเดินทาง

  • รถยนต์ส่วนตัว : สามารถนำรถมาจอดได้หน้าร้านได้  โดยการจอดรถจะมีวันคู่และวันคี่บอกไว้
  • รถเมล์ : สาย  21 , 5 , 529 , 7 , 85 อาจจะไม่ผ่านโดยตรงแต่สามารถลงตรงสะพานผ่านฟ้าและเดินเข้าซอยได้ครับ

 

Story – Photo : my home

 


ไม้แบบไหนที่ใช่ และเหมาะกับบ้านของเรา

[DIY] palate ottoman เก้าอี้จากไม้พาเล็ตต์

[DIY] โต๊ะลังไม้ ทำง่าย ใช้งานได้จริง