แต่งบ้านราคาถูก

7 วัสดุ 7 ไอเดียตกแต่งผนังบ้านให้สวยสะดุดทุกสายตา ด้วยฝีมือเราเอง !

แต่งบ้านราคาถูก
แต่งบ้านราคาถูก

6 . ตกแต่งผนังด้วยความทรงจำในกรอบรูป

ไอเดียการตกแต่งผนังด้วยกรอบรูป ไม่ว่าจะเป็นการนำภาพงานศิลปะ ภาพธรรมชาติหรือภาพวิวทิวทัศน์ต่างๆ มาติดหรือแขวนไว้บนผนัง ก็จะช่วยให้ผนังที่ว่างเปล่านั้นดูมีเรื่องราวขึ้นมาทันที ถือเป็นไอเดียที่เรียบง่ายแต่ลงตัว และดูดีมีสไตล์

ผนังหัวเตียง จัดเรียงกรอบรูป ผนังอิฐสีขาว

มุมทำงาน ผนังกรอบรูป

วิธีมิกซ์แอนด์แมตช์ บางครั้งภาพที่เราตั้งใจนำมาประดับผนังอาจไม่จำเป็นต้องมีความเหมือนกันเสมอไปอาจนำภาพขาว – ดำมาประดับร่วมกับภาพสี ส่วนกรอบรูปหรือไซส์ของกรอบรูปก็ไม่จำเป็นต้องมีขนาดหรือสไตล์ที่เหมือนกันก่อนจัดวางกรอบรูปลงบนผนัง อาจวาดเส้นกำหนดตำแหน่งไว้คร่าวๆก่อน โดยลองวาดเส้นเป็นลักษณะของกรอบนั้นๆ จะทำให้เราเห็นภาพบนผนังได้อย่างชัดเจน การจัดองค์ประกอบของผนังให้ดูสมมาตรกัน เช่น สี่เหลี่ยมจัตุรัสสี่เหลี่ยมผืนผ้า วงกลม หรือจะจัดวางตามความรู้สึกของตัวเองก็ได้เลยอาจเพิ่มของตกแต่งลงไปบนผนัง เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจยิ่งขึ้น

7 . ผนังเขียว ๆ ช่วยให้ผ่อนคลายได้

ผนังธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูสดชื่นมีมิติ และช่วยเพิ่มความสวยงาม เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการประดับด้วยเศษไม้ ต้นไม้ หรือจะจัดเป็นสวนแนวตั้งเลยก็เก๋ไม่เบา

สวนแนวตั้ง สวนกรวด ผนังต้นไม้

ปัจจุบันมีเทคนิคการจัดสวนแนวตั้งหลากหลาย ที่ทั้งง่ายและสะดวกแถมยังเหมาะกับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด และไม่มีเวลาในการดูแลรักษามากนัก เช่น การใช้แผ่นผนังเขียวซึ่งมีลักษณะเป็นถาด มีช่องบรรจุพืชยึดเข้ากับโครงเหล็ก หรือการใช้บล็อกปลูกต้นไม้ ลักษณะเป็นบล็อกคอนกรีตหรือดินเผาก่อเรียงขึ้นไปเป็นผนัง แล้วใช้ปูนก่อยึดระหว่างบล็อก โดยไม่ต้องมีโครงสร้างมายึดให้ยุ่งยาก ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดอุณหภูมิภายในบ้านและบริเวณโดยรอบ สร้างความสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

 

Story : นภสร  ศรีทอง


รวมไอเดียตกแต่งผนังอย่างง่ายๆทำเองได้ไม่ต้องง้อมืออาชีพ

บ้านสวยด้วยวัสดุบ้านๆ