5 ไอเดีย ประตูสัตว์เลี้ยงแสนเก๋ เข้า-ออก-สอดส่อง ได้ตามใจ

วันนี้ my home มีไอเดีย ประตูหมา แมว แสนเก๋ เพื่อน้องสี่ขาสุดที่รักมาฝาก ให้น้อง ๆ ได้มีอิสระอย่างเต็มที่ จะเข้าจะออกบ้าน หรืออยากสอดส่องผู้คนที่ผ่านไปมา ก็ไม่ต้องเดือดร้อนเจ้าของอย่างเราแล้วจ้ะ

“แกร๊กกก แกร๊กกก แกร๊กกก” เสียงข่วนจากฝีเท้าของน้องหมาและน้องแมว ที่คอยเรียกให้ต้องลุกไปเปิดประตูเข้า-ออกให้ทุกที แต่วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ไม่ได้มาขายตรงนะคะ แต่จะมาแนะนำไอเดียเก๋ๆของ ประตูหมา แมว ที่ช่วยลดปัญหาเสียงเห่าเรียก รอยขูดข่วนที่ประตู และ ปัญหาขับถ่ายในบ้านที่คอยกวนใจผู้เลี้ยง แถมสัตว์เลี้ยงก็ยังสบายใจ มีอิสระได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

1. แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ

ถ้าหากจะเจาะรั้วให้เป็นช่องเล็กๆ คงจะต้องมีการหลบหนีออกไปเที่ยวเล่นได้อย่างแน่นอน ถ้างั้นลองไอเดียนี้ค่ะ เพียงแค่เจาะช่องเปิดให้พอดีกับระดับความสูงของสัตว์เลี้ยง แล้วติดฝาครอบพลาสติกใสลงไป เท่านี้น้องหมา น้องแมวก็จะสามารถมองโลกกว้างได้อย่างอิสระ เหมือนเราอยู่ในเรือดำน้ำเลย

ช่องกระจกแอบมองหมาแมวที่ประตูไม้
ภาพจาก www.houzz.com
ช่องกระจกแอบมองหมาแมวที่ประตูไม้
ภาพจาก www.buzzfeed.com

2. ช่องทางพิเศษ

ถ้าหากไม่อยากให้ประตูไม้สักอย่างดีมีช่องสำหรับสัตว์เลี้ยงที่อาจดูไม่สวยงาม หรือ อยากจะแยกช่องทางเดินให้ดูเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น ลองกำหนดตำแหน่งช่องเปิดเหมาะๆ สักทาง ไว้ใช้เป็นทางด่วนพิเศษสำหรับสัตว์เลี้ยง เพื่อตรงเข้าสู่สวนหรือพื้นที่นอกบ้านค่ะ

บันไดประตูแมวเป็นบ้านจำลอง
ภาพจาก i.pinimg.com
บันไดทางลงประตูหมานอกบ้านทำด้วยไม้
ภาพจาก i.pinimg.com

3. นักแสดงจำเป็น

หลายครั้งที่เหล่าสัตว์เลี้ยงมักจะมุดหน้ามุดตาออกไปตามช่องประตูหน้าต่าง ทำให้คนที่สัญจรผ่านไปมาเห็นหน้าน้องหมามากกว่าคนในบ้านซะอีก ถ้าอย่างนั้นก็ออกแบบช่องประตูหน้าต่างให้กลายเป็นเรื่องราวสนุกๆ ที่เมื่อมองเข้ามาจะต้องแอบอมยิ้มที่มุมปากและอาจช่วยทำให้สัตว์เลี้ยงที่หน้าตาดุ ไม่เป็นมิตร ดูน่ารักน่าเอ็นดูขึ้นมาทันที

ช่องแอบมองทางประตูของหมาแมว
ภาพจาก i.pinimg.com
ช่องแอบมองทางประตูของหมาแมวเพ้นท์สีสดใส
ภาพจาก i.pinimg.com

>>อ่านต่อหน้าถัดไป<<