งบตกแต่งห้องน้ำ

รวม 8 ไอเดียแต่งห้องน้ำให้สวยสะดุดตาในราคาเบา ๆ

งบตกแต่งห้องน้ำ
งบตกแต่งห้องน้ำ

แต่งห้องน้ำห้องน้ำถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งของบ้านที่ทำให้เราได้ผ่อนคลาย ไม่ต่างจากห้องนั่งเล่นและห้องนอนเลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นที่ทำธุระส่วนตัวแล้ว หลาย ๆ คนยังใช้เวลาในห้องน้ำเพื่อการพักผ่อนไปในตัวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแช่น้ำ การอ่านหนังสือในระหว่างการทำธุระส่วนตัว รวมถึงการดูแลตัวเองอีกสารพัดอย่าง

สำหรับบางบ้านห้องน้ำถือว่าเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยค่ะ เมื่อเวลาแขกไป ใครมาก็อยากให้ประทับใจตั้งแต่ประตูบ้านจนไปถึงห้องน้ำเลย เพราะฉะนั้น my home จึงให้ความสำคัญกับการตก แต่งห้องน้ำ ให้สวยงาม น่าใช้ วันนี้เราเลยรวบรวมไอเดียการ แต่งห้องน้ำ 8 แบบมาให้ได้ดูกันค่ะ รับรองว่าห้องน้ำของคุณจะเปลี่ยนโฉมจนสวยสะดุดตา ในราคาเบา ๆ แน่นอนจ้า

1 . ทะลุโปร่งโล่งสบาย

ไอเดียแต่งห้องน้ำ

ไอเดียแต่งห้องน้ำ

ไอเดียการตก แต่งห้องน้ำ ที่หลีกเลี่ยงการมีผนังที่ค่อยข้างทึบและตัน ๆ จนทำให้เรารู้สึกอึดอัด ลองเปลี่ยนผนังห้องน้ำแบบเดิมมาใช้เป็นผนังกระจกฝ้าแบบ แค่เปลี่ยนวัสดุ เพิ่มช่องแสงเข้ามาในห้องน้ำ ก็ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เพราะคุณสมบัติของกระจกฝ้านั้นสามารถช่วยทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น เช่น การใช้หน้าต่างกระจกใสมากรุแทนผนังปูนจะช่วยให้แสงผ่านเข้ามาในห้องน้ำ แถมยังทำให้เรามองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้ ทำให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย นอกจากนี้ยังได้รับแสงสว่างที่เพียงพอ แถมยังช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย ไม่ต้องเปิดไฟในเวลากลางวัน อาจจะเลือกใช้ม่านระแนงไม้เก๋ ๆ หรือปลูกต้นไม้ไว้ด้านนอกใช้เป็นที่พรางตาเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้ค่ะ

 

2 . ใกล้ชิดธรรมชาติ

ไอเดียแต่งห้องน้ำ

ไอเดียแต่งห้องน้ำ

เป็นการตกแต่งห้องน้ำด้วยงบประมาณที่ไม่บานปลายเลยค่ะ ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบและหลงใหลธรรมชาติ หากเป็นห้องน้ำที่มีพื้นที่เล็ก ๆ ลองเพิ่มต้นไม้แบบกระถางต้นเล็ก ๆ สลับกับของแต่งสวนจำพวกตุ๊กตาปูนปั้นไซส์จิ๋ว ก็ช่วยทำให้ห้องน้ำเราดูน่ารักมากขึ้น หรือจะใช้ของตกแต่งที่เป็นวัสดุธรรมชาติอื่น ๆ อย่างเช่นกิ่งไม้ ก้อนหิน มาจัดวางให้เข้ากัน หรือหากห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขึ้นมาหน่อย จะจัดสวนขนาดย่อม ๆ ไว้ก็ได้นะคะ นอกจากจะทำให้บรรยากาศภายในห้องน้ำดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาแล้ว ยังคืนความสดชื่นให้มุมห้องน้ำได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ไอเดียสวนในห้องน้ำ สร้างมุมธรรมชาติให้พื้นที่ส่วนตัว

 

3 . กระเบื้องลายสวย

ไอเดียแต่งห้องน้ำ

ไอเดียแต่งห้องน้ำ

บอกลาความน่าเบื่อของห้องน้ำ ด้วยการกรุพื้นหรือกรุกระเบื้องที่ผนังเก่าด้วยกระเบื้องสวย ๆ สะดุดตา สร้างบรรยากาศได้ชัดเจนตามความต้องการ ในปัจจุบันมีกระเบื้องสีสันและลวดลายต่าง ๆ ให้เลือกมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ทำให้การตกแต่งห้องน้ำด้วยกระเบื้องเป็นที่นิยมไม่น้อยเลย เพราะด้วยราคาที่ถูกทำให้เราประหยัดงบประมาณในการตกแต่งไปได้อีกเพียบเลย และที่สำคัญดูแลรักษาพื้นผิวกระเบื้องนั้นก็ทำความสะอาดได้ง่าย หลักในการเลือกซื้อกระเบื้องสำหรับปูในห้องน้ำ ควรเลือกกระเบื้องชนิดที่ผิวหยาบหน่อย ไม่ลื่นสำหรับปูพื้น ส่วนกระเบื้องปูผนังสามารถเลือกแบบผิวเรียบ มีความมันเงาได้ เพราะห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่ต้องเปียกน้ำตลอดเวลา แถมยังมีความชื้นสูง จึงเสี่ยงที่จะเกิดราดำและตะไคร่น้ำ ที่บริเวณร่องยาแนวได้ง่าย จึงควรเลือกใช้ยาแนวที่มีคุณสมบัติดูดซึมน้ำต่ำ หรือผสมสารที่ช่วยป้องกันเชื้อราหรือตะไคร่น้ำในการติดตั้งกระเบื้อง

เช็คราคากระเบื้องพร้อมคุณสมบัติแต่ละชนิด

 

4 . เติมสีสันให้ผนัง

ไอเดียแต่งห้องน้ำ

ไอเดียการแต่งห้องน้ำให้สวยสดใสด้วยสีสันสะดุดตาเพราะสีเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกได้มากที่สุด หากคุณต้องการเติมชีวิตชีวาให้กับห้องน้ำ ก็ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อของตกแต่งราคาแพงมาใช้ หรือปรับเปลี่ยนสีใหม่ทั้งหมด เพียงแค่เลือกทาสีผนังห้องน้ำใหม่ อาจจะเลือกโทนสีที่ฉูดฉาดมาเติมเต็มให้สดใสบ้างเป็นบางจุด อย่างเช่น สีส้ม หรือ สีฟ้า โดยเน้นเป็นโทนสีที่ตัดกันหรือคู่ตรงข้ามกันก็ได้ค่ะ ซึ่งการเลือกใช้สีเช่นนี้ทำให้เกิดความสดใส เกิดความโดดเด่นของผนังห้องน้ำได้อย่างชัดเจน หรือเลือกหยิบของตกแต่งที่มีสีสันสดใสมาจัดวางแทนการทาสีก็ได้ค่ะ รับรองว่าห้องน้ำจะดูโดดเด่นสะดุดตาขึ้นเป็นกองเลย แต่ไม่แนะนำให้ถมสีลงไปจนไม่ได้เว้นพื้นที่ว่างไว้เลยนะคะ เพราะการที่ห้องน้ำมีสีสันมากเกินไปนั้นทำให้ห้องน้ำดูแคบ และอึดอัด ควรเว้นบางส่วนเพื่อผลักให้สีสันนั้นดูโดดเด่นขึ้นมา  หรือถ้าหากเป็นผนังเก่าที่มีสีเดิมอยู่แล้ว ควรลอกสีเก่าออกก่อนเสร็จแล้วจึงทาน้ำยารองพื้นปูนเก่า ที่สำคัญ ควรเลือกใช้สีที่มีส่วนผสมของสารกันเชื้อรา

 

ตามไปดูไอเดียการ แต่งห้องน้ำ อีก 4 ไอเดียหน้าถัดไปค่ะ