10 ของชิคน่าช็อปในงานบ้านและสวนแฟร์ midyear โดย บก.room

10 ของชิคน่าช็อปในงานบ้านและสวนแฟร์ midyear โดย บก.room

งานบ้านและสวนแฟร์ midyear 2016 กลับมาพร้อมกับสินค้าที่ตื่นตาตื่นใจหลายรายการ ตั้งแต่แอ๊กเซสซอรี่ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ และงานโครงสร้าง เราจึงขอชวนคุณมาช็อปปิ้งด้วยกันในสไตล์ room กับสินค้าสุดครีเอตที่เราชอบ และคน room ก็ต้องชอบแน่นอน คัดสรรโดย คุณดำรง ลี้ไวโรจน์ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร room

 

fair02

LEAST STUDIO : art market

“เพราะวัสดุที่เป็นยางแบบพิเศษ มาทำหน้าตาให้เหมือนแผ่นรองตัด พอได้สัมผัสเท็กซ์เจอร์แล้วก็ทำให้นึกถึงสมัยเรียนสถาปัตย์ที่ต้องใช้งานแผ่นรองตัดเป็นประจำ เราชอบที่นำยางซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้งานง่ายและกันน้ำอยู่แล้ว มาพัฒนาคุณสมบัติให้ไม่มีกลิ่น ไม่มีสารพิษ พอนำมาแมทช์กับหนัง ดีไซน์ฟังก์ชั่นเท่ๆ ก็ยิ่งทำให้ใช้งานได้สะดวกมาก”

 

fair05

BARKETEK : art market

“หลังจากที่เคยไปถ่ายบ้านหลายหลัง เราพบว่าดีไซน์ของกรงสุนัขไม่ค่อยมีให้เลือกมากนัก และไม่อยากให้ตัวกรงทำลายความงามของบ้านที่ออกแบบมาอย่างดี โปรดักต์ตัวนี้ตอบโจทย์ข้อนี้ เพราะคิดมานานแล้วว่ากรงสุนัขก็ควรมีดีไซน์บ้าง แล้วพอมีคนทำแล้วเท่ด้วย คนก็น่าจะชอบ”

 

fair09

MANO : art market

“เราคิดแบบสนุกว่า ของใช้ในบ้านน่าจะสื่ออารมณ์ได้ และบวกพฤติกรรมตัวเองที่มือบอนชอบเขียนหน้าตาให้กับข้าวของ เลยชอบมากถ้าจะมีจานชามที่สื่ออารมณ์ได้ เวลารู้สึกแบบไหนก็หยิบหน้าตาแบบนั้นมาใช้ มันจึงเป็นมากกว่าของใช้ในบ้าน แต่ช่วยสร้างอารมณ์ในขณะใช้งานได้ด้วย”

 

fair03

fair04

VASSANA : SACICT [highly recommended]

“โคมไฟแฮนด์เมดตัวนี้ ด้วยรูปฟอร์มที่ทำให้สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น มันให้ความรู้สึกดาร์กๆ เหมือนกันนะ ตอนแรกนึกว่าเป็นดีไซน์จากคนรุ่นใหม่ แต่พอพูดคุยกับเจ้าของและดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นงานจักสานจากหัตถกรรมพื้นบ้านนี่แหละ แต่เป็นงานต่อยอดจากงานชาวบ้าน โดยใช้ดีไซน์เข้ามาเติมให้มีหลากหลายรูปฟอร์ม สร้างเรื่องราวให้กับชิ้นงาน และยังช่วยสร้างอาชีพให้คนในท้องถิ่นอีกด้วย”

 

fair01

AKE LIFESTYLE : เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน

“เป็นคนชอบวัสดุแมนๆ พวกทองเหลืองอยู่แล้ว บวกกับชอบเครื่องเขียน เรารู้สึกว่าเครื่องเขียนไม่ได้เป็นของใช้ตามฟังก์ชั่น เวลาไม่ได้ใช้งาน วางทิ้งไว้บนโต๊ะก็เหมือนกับเป็นการตกแต่งพื้นที่ตรงนั้น สื่อถึงไลฟ์สไตล์และเป็นของแต่งบ้านไปในตัว ตัววัสดุเราชอบความจริงของงานโลหะ เพราะมันจะเปลี่ยนแปลงจากการใช้งาน อย่างพวกคราบดำตรงส่วนที่จับบ่อยๆ แม้จะบอกว่าถ้ารู้สึกว่าเก่าก็เอาไปขัดได้ แต่เราชอบร่องรอยจากการใช้งานบนวัสดุจริงๆ”

 

fair10

PLURAL DESIGNS : เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน

“ความเท่อยู่ตรงที่เหมือนเป็นการจำลองเรือนกระจกให้มาเป็นชั้นวางไม้ succulent ซึ่งเป็นไม้เลี้ยงง่าย เป็นการยกเทอร์ราเรียมสีเขียวมาไว้ในบ้าน เหมือนเป็นการล้อกันของดีไซน์”

 

fair07

WHOOP : เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน

“เฟอร์นิเจอร์ตัวนี้ไม่ได้บอกตัวเองว่าเป็นชั้นวางของหรือตู้ เราชอบที่ความอเนกประสงค์ของมันที่เราสามารถปรับเปลี่ยนได้เองตามการใช้งาน เหมาะกับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ ที่คนใช้ 1 ห้องกับหลากหลายกิจกรรม”

 

fair08

FAB&FOAM : วัสดุก่อสร้าง

“ด้วยความที่ชอบวัสดุเหล็กอยู่แล้ว ตัวฟาซาดนี้สะดุดตาตรงที่แพตเทิร์น ยิ่งนำมาดัดแปลงในการใช้งานแบบต่างๆ ทั้งการฉลุลาย หรือการปั๊มให้เป็นรูปฟันปลา ก็ช่วยสร้างมิติให้กับพื้นที่ตรงนั้น เป็นการใช้เทคโนโลยีในการสร้างสรรค์ลวดลายได้อย่างน่าตื่นเต้น”

 

fair06

FLO :  : เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน

“งานของ EASE ตัวนี้เป็นชิ้นงานศิลปะที่มีมิติ ถึงแม้งานกราฟิกและเส้นสายจะดูเรียบง่ายแบบมินิมอล แต่มีรายละเอียดของงานคราฟต์แบบงานปักอยู่”

 

fair11

PIGER WORKS x room : room Design Hunting Camp

“ความเท่และทนทานที่เป็นเอกลักษณ์ของยีนส์กลายเป็นผ้ากันเปื้อนที่มีฟังก์ชั่นเหมาะกับงานคราฟต์แบบแมนๆ พอเติมดีเทลหนังที่ช่วยเติมเต็มฟังก์ชั่น เอื้อให้การทำงานจริงสะดวก ก็ยิ่งทำให้การทำงานในช็อปสนุกขึ้นอีก”

 


ภาพ : นันทิยา