คอนโดขนาดเล็ก

รวม 5 คอนโดขนาดเล็กแสนอบอุ่น อยู่สบายภายใต้พื้นที่จำกัด

คอนโดขนาดเล็ก
คอนโดขนาดเล็ก

เพราะทุกอณูคือความสุข

บ้านสไตล์ลอฟต์

ไอเดีย ชั้นหนังสือ

ภายในคอนโดตกแต่งในสไตล์ลอฟต์เลือกใช้โทนสีเข้มเป็นหลัก เบรกด้วยเฟอร์นิเจอร์ประเภทผ้าบุ หมอนอิงนุ่มๆ แม้จะเป็นพื้นที่เพียงไม่กี่ตารางเมตร แต่ก็สามารถสัมผัสได้ถึงช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่แสนผ่อนคลายได้ในทุกวัน แม้พื้นที่จะมีเพียง 38 ตารางเมตร แต่ก็ออกแบบได้อย่างลงตัวและตอบโจทย์การใช้งานทั้งหมดได้ภายในห้องเดียว

มุมทำงานประหยัดพื้นที่

ห้องนอน

ทั้งโซนพักผ่อน  มุมโต๊ะทำงาน ครัว ที่เชื่อมต่อกันอย่างกลมกลืน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่เป็นบิลท์อิน มีฟังก์ชันในการจัดเก็บของได้อย่างมากมาย และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่สามารถปรับใช้งานได้หลากหลาย เช่น โต๊ะกลางมุมรับแขกที่สามารถปรับระดับให้มีความสูงมากขึ้น แล้วเปลี่ยนหน้าที่เป็นโต๊ะรับประทานอาหารได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องขนาดเล็กให้มีประโยชน์ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น

มุมพักผ่อน แบบห้องนั่งเล่น

แบบห้องครัวขนาดเล็ก

 “ ในการแต่งห้องขนาดเล็กนั้น สิ่งที่จำเป็นและควรคำนึงถึงคือ ความเป็นระเบียบ หยิบหาของสะดวก และตอบโจทย์การใช้งานได้ตามความต้องการของเจ้าของ ซึ่งเจ้าของคอนโดหลังนี้ชื่นชอบโทนสีเข้ม ๆ ผมจึงเสริมวัสดุในการตกแต่งอย่างการกรุกระจกเงาเข้าไปนอกจากจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แสงที่ส่องเข้ามาภายในห้องเมื่อกระทบกับกระจกเงาก็เกิดเป็นแสงสะท้อนที่มีมิติ อีกทั้งยังขับให้ห้องดูสว่างยิ่งขึ้น พร้อมกับเพิ่มดวงโคมตามจุดต่าง ๆ เพื่อให้มีแสงสว่างที่เพียงพอต่อการใช้งาน นอกจากนี้แรงบันดาลใจ และความต้องการที่ชัดเจนของเจ้าของห้องยังช่วยให้การตกแต่งโดยรวมดูสวยงามและน่าอยู่ ดูอบอุ่นไม่แพ้บ้านไซส์ใหญ่ๆ เลยทีเดียว”

 

Design : ease17 design studio โทร. 08-8013-5689 Facebook : ease17studio

Story : นภสร ศรีทอง

Photo :  อนุพงษ์ ฉายสุขเกษม

Style : วรวัฒน์ ตุลยทิพย์


7 บ้านหลังเล็กน่ารักไม่ใหญ่มากแต่น่าอยู่มาก

20 Tiny house หน้าบ้านน่ารักสไตล์บ้านหลังเล็ก