รวม 5 คอนโดขนาดเล็กแสนอบอุ่น อยู่สบายภายใต้พื้นที่จำกัด

คอนโดขนาดเล็ก
คอนโดขนาดเล็ก

บ้านนี้ แต่งด้วยรัก “ Start doing things you love ”

แบบห้องครัวขนาดเล็ก

ตู้ลิ้นชัก

คอนโดพื้นที่ 26.6 ตารางเมตรย่านลาดพร้าวแห่งนี้เปรียบเสมือนเรือนหอหลังน้อยของคุณภคมน และ คุณธานินทร์ สูงสมสกุล แบ่งพื้นที่เป็นมุมครัวมุมพักผ่อน และห้องนอน ด้วยพื้นที่ค่อนข้างจำกัด คุณภคมน ซึ่งเป็นอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ เมื่อต้องรับหน้าที่ออกแบบห้องของตัวเอง ความสนุกสนานจึงเริ่มต้นขึ้น “ เริ่มต้นคือขับรถผ่านที่นี่เห็นกำลังก่อสร้างอยู่ เห็นโครงสร้างตึกเขาใช้อิฐมอญหมดเลย มาเห็นห้องนี้ตั้งแต่ยังสร้างไม่เสร็จก็ตกลงใจซื้อ และถึงได้รู้ว่าเจ้าของโครงการนี้เป็นสถาปนิกและแฟนเขาเป็นอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ ทำให้ที่นี่จะมีทั้งสถาปนิกอินทีเรียร์ อาจารย์จุฬาฯ คือสังคมใกล้เคียงกัน และแต่ละชั้นจะมีอยู่แค่ 5 – 6 บ้าน ก็จะค่อนข้างสงบ ไม่วุ่นวาย ”

ห้องรับแขก แบบห้องนั่งเล่น

ชั้นวางของเหนือทีวี

“ ออกแบบบ้านให้ตัวเองยากกว่าออกแบบบ้านให้ลูกค้า เพราะเราก็อยากได้นู่นได้นี่เยอะไปหมด อย่างพื้นนี่ตัดสินใจยากมาก ตอนแรกอยากได้กระเบื้อง ต่อมาเปลี่ยนเป็นไม้ สุดท้ายใช้ engineer wood พอตัดสินใจเลือก ของดันไม่มี ก็ไปขอร้องให้เขาแบ่งของมาจากรีสอร์ตนึงให้หน่อย เพราะเราใช้นิดเดียว หรือบางอย่างเลือกแล้วนะ กำลังจะไปจ่ายเงินละ ไปเจอของใหม่ก็เปลี่ยนใจอีก หรือบางทีของชิ้นนิดเดียวเอง อย่างที่แขวนจาน ชิ้นนี้ถึงขั้นทะเลาะกันเลย (หัวเราะ) ”

ตู้เสื้อผ้า built-in

มุมเก็บเอกสาร

ด้วยขนาดห้องที่ค่อนข้างเล็กแต่อยู่ด้วยกันสองคน ทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่ามีเทคนิคอะไรในการจัดเก็บห้อง ถึงได้ดูสวยงามและเป็นระเบียบ “แต่ก่อนตอนอยู่หอ เก็บสมบัติบ้าเยอะมาก เก็บทุกอย่าง สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้ ตอนนี้เลยไม่ค่อยเก็บอะไรแล้ว นอกจากพวกอุปกรณ์ DIY ก็ยังมีอยู่เยอะหน่อย หรืออย่างเสื้อผ้า เลือกใช้แบบตู้ built-in เพราะเราสามารถออกแบบฟังก์ชันการใช้งานเองได้ สำหรับตอนนี้อยู่กันสองคนเท่านี้คือพอดีแล้ว ยิ่งพอทำห้องเสร็จ ทำให้เราอยู่ติดบ้าน ชอบอยู่บ้าน ทำโน่นทำนี่ มีความสุขมาก”

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ บ้านน้อยหลังนี้ แต่งด้วยความรัก

 

Owners : คุณภคมนและคุณธานินทร์ สูงสมสกุล

Design : คุณภคมน สูงสมสกุล โทร. 08-9795-6737 facebook : a lot of

Story : jOhe

Photo : ณัฐวุฒิ เพ็งคำภู

Style : ออ-ร-ญา