รวม 5 คอนโดขนาดเล็กแสนอบอุ่น อยู่สบายภายใต้พื้นที่จำกัด

คอนโดขนาดเล็ก
คอนโดขนาดเล็ก

ห้องนอนสีฟ้าท่ามกลางวิวคลองแสนแสบ ” LIGHT BLUE MOROCCAN ”

“ เรารู้อยู่แล้วว่าต้องการแบบไหน เคยเห็นรูปของเมืองนอกแล้วชอบ เพราะเคยฝันว่าอยากมีบ้านที่สวยเหมือนในนิตยสาร ”

ห้องสีฟ้า

แบบห้องครัวขนาดเล็ก

“ เลือกห้องนี้เพราะชอบมองเรือแล่นผ่านไป – มา ถึงน้ำจะดำก็เถอะ แต่ก็ยังชอบอยู่ดี 555 ” คอนโดขนาด 37 ตารางเมตร แบ่งเป็น 1 ห้องนอนและ 1 ห้องน้ำจากสภาพห้องโล่ง ๆ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ใดนอกจากมุมครัวเล็ก ๆ เจ้าของห้องชื่นชอบสไตล์โมร็อกโกและสีฟ้า “มีสไตล์ที่ชอบอยู่แล้ว ชอบแต่งบ้าน แต่ผ่านประสบการณ์ที่พยายามทำเองแล้วแต่ไม่สำเร็จทำยังไงมันก็ยังไม่เข้ากันอยู่ดี พอมาเจอคอนโดใน my home ที่คุณแน็ค จาก JUTI architects ออกแบบ ก็เลยติดต่อไปเพื่อสอบถามเรื่องการออกแบบ การทำงาน ค่าใช้จ่าย เมื่อทุกอย่างลงตัวก็เริ่มลงมือ

ห้องนอนสีฟ้า

มุมนั่งเล่นต่อเนื่องกับมุมครัวตกแต่ง ผนังด้วยกรอบรูป แบบห้องนั่งเล่น

ห้องสีฟ้าใสสไตล์โมร็อกโกที่ผสมผสานการตกแต่งได้อย่างลงตัวพื้นที่ภายในห้องถูกแบ่งการใช้งานอย่างคุ้มค่า ทั้งครัวขนาดเล็กต่อเติมส่วนเคาน์เตอร์ออกมาเพื่อใช้เป็นมุมกินข้าวและทำงานต่อเนื่องกันคือมุมนั่งเล่น จัดวางโซฟาขนาดกำลังดีไว้นอนเล่นดูทีวีตกแต่งผนังด้วยรูปภาพสวย ๆ ในอดีตของเจ้าของบ้านและสิ่งที่ทำให้ห้องดูน่ารักคือของแต่งห้องชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่เจ้าของห้องลงมือทำเอง

 

แบบปักผ้า

“ ชอบเย็บผ้า เย็บเล่น ๆ เป็นงานอดิเรก อย่างผ้าปูโต๊ะ ที่ใส่ทิชชูในครัว ที่แขวนตกแต่งรูปหัวใจตามมุมนั้นมุมนี้ก็ทำเอง ปลอกหมอนก็ไปเลือกซื้อผ้ามาเอง เย็บเองเหมือนกัน ” ชิ้นที่น่ารักสุด ๆ ต้องยกให้ผ้าปักลายน่ารักผืนหนึ่งที่ติดอยู่ตรงผนังห้อง เมื่อเข้าไปดูใกล้ ๆ จึงได้เห็นเรื่องราวที่ถูกอธิบายผ่านการปักผ้า “ วาดลายเอง ปักเองกับมือ ใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ เป็นสิ่งของต่าง ๆ รอบตัวที่เราชอบมารวมกันอยู่บนผ้าชิ้นนี้ และวันที่ 19/6/2015 คือวันแรกที่ย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ ”

 

Owners : คุณปุณณดา จริยะกุลโชค คุณเยียร์ และน้องตี๋

Design : บริษัท JUTI architects โทร. 0-2372-1469 www.facebook.com/JUTIarchitects

Story : jOhe

Photo : อนุพงษ์ ฉายสุขเกษม

Style : วรวัฒน์ ตุลยทิพย์