คอนโดขนาดเล็ก

รวม 5 คอนโดขนาดเล็กแสนอบอุ่น อยู่สบายภายใต้พื้นที่จำกัด

คอนโดขนาดเล็ก
คอนโดขนาดเล็ก

คอนโดขนาดเล็ก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนเมืองรุ่นใหม่ที่อยากใช้ชีวิตใกล้เมือง ใกล้ที่ทำงาน แถมยังเดินทางสะดวกไม่ต้องเสียเวลานั่งอยู่ในรถนาน ๆ และที่สำคัญเลยก็คือส่วนใหญ่ คอนโดขนาดเล็ก เหล่านี้ยังใกล้แหล่งแฮงเอ้าท์เก๋ ๆ อีกตั้งหลายแหล่งค่ะ

การตกแต่ง คอนโดขนาดเล็ก นั้นต้องคำนึงถึงการใช้งานภายใต้พื้นที่ ที่มีอยู่อย่างกำจัด จึงไม่สามารถนำของทุกอย่างที่อยากได้ มาถมไว้ในห้องจนห้องรกไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ใครที่กำลังอยากแปลงโฉม คอนโดขนาดเล็ก ของตัวเองอยู่แต่ไม่มีไอเดียเจ๋ง ๆ ไม่รู้จะจัดการกับพื้นที่ กับข้าวของอย่างไรดี วันนี้ my home มี 5 คอนโดขนาดเล็ก ไซส์กำลังดี แต่ความน่ารักพุ่งกระฉูดพร้อมด้วยไอเดียเท่ ๆ มาฝากกันค่ะ

คอนโดขนาดเล็ก สำหรับคนรักหนังสือ Reading is the best part of the day

คอนโดน่ารักขนาด 35 ตารางเมตร

มุมอ่านหนังสือริมหน้าต่าง แบบห้องนั่งเล่น

ขึ้นชื่อว่างานอดิเรก แน่นอนว่าต้องเป็นสิ่งที่ผู้นั้นชื่นชอบถึงขนาดยอมยกเวลาอันแสนมีค่าให้กับกิจกรรมสุดโปรด เช่นเดียวกับ คุณหลิน – อัจฉรา อนุวรกาญจน์ เจ้าของบ้านในวันนี้ ซึ่งรักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ คอนโด 1 ห้องนอนขนาด 35 ตารางเมตร จัดวางฟังก์ชันการใช้งานแต่ละพื้นที่ของบ้านได้อย่างเหมาะสม จุดเด่นของห้องนี้ต้องยกให้รูปทรงของห้องที่เป็นหน้ากว้าง มีหน้าต่างรับแสงสว่างได้ทุกห้องทำให้ห้องดูโล่งสบายไม่อึดอัด

การจัดเก็บหนังสือ

 ทางดีไซเนอร์จัดวางมุมสำหรับนั่งอ่านหนังสือไว้ชิดริมหน้าต่าง ด้วยการทำที่นั่งยาวเสริมเบาะนุ่ม ๆ  วางหมอนใบใหญ่ ๆ  ไว้ 4 – 5 ใบ และเลือกใช้ม่านสองชั้นเพื่อช่วยกรองแสงในช่วงกลางวัน แถมยังได้ความเป็นส่วนตัวอีกด้วย เพียงเท่านี้ใครที่เป็นหนอนหนังสือเหมือนกันคงอยากจะมีมุมแบบนี้ไว้ที่บ้านบ้างแล้ว สิ่งที่ช่วยให้ห้องนี้ดูแปลกตาไปจากห้องอื่น ๆ  คือการเลือกใช้สี โดยปกติสีขาวมักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ  ที่ถูกเลือกใช้กับห้องที่มีขนาดเล็ก แต่คุณหลินขอเลือกสีเทา

ชั้นหนังสือ

“ พอดีได้เห็นพอร์ตงานของคุณมาร์ จะเห็นเขาใช้สีเทา สีน้ำเงิน ซึ่งเราก็ชอบสีเทากับไม้อยู่แล้ว คุณมาร์ก็เลือกใช้สีเทามาให้อย่างใจอย่างชั้นวางหนังสือจะใช้สีเทาทั้งหมด ตอนแรกอยากได้เป็นช่องยาว ๆ แต่ทางคุณมาร์เป็นห่วงเรื่องความแข็งแรง จึงต้องเพิ่มส่วนโครงเข้าไป ส่วนอื่นโอเคหมด ระยะเวลาในการตกแต่งประมาณ 1 เดือน งานเสร็จอย่างเรียบร้อยและรวดเร็ว ”

ห้องนอนสีเทา

“ เวลาอยู่บ้านตั้งใจว่าจะไม่เอางานมาทำที่บ้าน อยู่บ้านก็อยากพักผ่อน นอนอ่านหนังสือให้สบายใจ หนังสือจะมีการจัดแบ่งหมวดหมู่ในการเก็บ เล่มไหนไม่ชอบก็บริจาคหรือลองอ่านก่อน ถ้าชอบถึงจะซื้อมาเก็บ เล่มไหนสนุกก็อ่านวันเดียวจบ หรือบางเล่มสนุกมากอ่านไปอ่านมาหันมาดูนาฬิกาอีกที ตี 4 ”

Owner : คุณหลิน – อัจฉรา อนุวรกาญจน์

Design : คุณมาร์ – มานะชัย อุดมโชค

Story : Johe

Photo : อุ้ม เชาวนปรีชา

Style : ศศิพรรณ ศิริพร

Asst. Photo : ธนภรณ์ ภูมิโคกรัตน์