น้ำยาบ้วนปาก

5 เคล็ดลับการทำความสะอาดบ้าน ด้วยน้ำยาบ้วนปาก

น้ำยาบ้วนปาก
น้ำยาบ้วนปาก

น้ำยาบ้วนปาก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ต้องการที่จะรักษาสุขภาพในช่องปาก โดยน้ำยาบ้วนปากนี้จะช่วยดูแลปัญหาสุขภาพในช่องปากได้ดีไม่ว่าจะเป็นปัญหาเหงือก  ซอกฟัน  คราบหินปูน และกลิ่นปาก  นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และให้ที่กลิ่นหอมสดชื่นแก่ช่องปากอีกด้วยครับ

แต่ทราบไหมครับว่า น้ำยาบ้วนปาก นั้นยังมีประโยชน์ที่น่าทึ่งอีกมากมาย นั้นก็คือการทำหน้าที่เป็นตัวช่วยทำความสะอาดบ้านให้ทุกปัญหาคราบกลับมาสะอาดสะอ้านทุกมุมเลยครับ วันนี้ my home เลยขอชูประโยชน์อีกด้านของน้ำยาบ้วนปากที่มีดีมากกว่าแค่การทำความสะอาดช่องปากมาฝากกันครับ

1. ช่วยทำความสะอาด โถสุขภัณฑ์

น้ำยาบ้วนปาก ทำความสะอาด โถสุขภัณฑ์
https://likemag.com

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าโถสุุขภัณฑ์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนั้น มักจะทิ้งคราบเหลืองติดอยู่และคราบพวกนั้นก็จะทำหน้าที่โชยกลิ่นเหม็นออกมาอย่างแข็งขัน ทำให้ห้องน้ำของเรามีกลิ่นที่ไม่เป็นมิตรเท่าไหร่ อีกทั้งยังทำให้ดูแล้วไม่น่ามอง ไม่น่าใช้งานด้วย นอกจากทางออกสุดเบสิคที่ใคร ๆ ก็ทำกันอยู่เสมออย่างเช่นการทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ด้วยน้ำยาล้างห้องน้ำแล้ว น้ำยาบ้วนปากก็สามารถขจัดคราบและลดกลิ่นเหม็นในโถสุภัณฑ์ได้ดีเทียบเท่ากันเลยครับ เพียงแค่เทน้ำยาบ้วนปากลงในโถสุขภัณฑ์ แล้วปล่อยทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นทำการขัดโดยใช้แรงแค่นิดหน่อยเพื่อทำความสะอาดคราบให้หมดจด เพียงเท่านี้โถสุขภัณฑ์ของเราก็จะกลับมาสะอาดแถมด้วยกลิ่นหอม ๆ จากน้ำยาบ้วนปากด้วย

2 . ใช้ทำความสะอาดจอคอมพิวเตอร์ และหน้าจอมือถือ

น้ำยาบ้วนปาก ทำความสะอาดจอ
https://shareably.net

หลาย ๆ คนคงเคยเป็นกันใช่ไหมครับที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือจอโทรศัพท์ของเรานั้นมักจะมีแต่รอยนิ้วมือติดอยู่มากมาย อีกทั้งตามขอบ ตามมุม หรือในซอกเล็ก ๆ นั้นก็มีคราบและฝุ่นเล็ก ๆ ติดอยู่เพียบเลย เช็ดด้วยผ้าชุบน้ำเปล่าเท่าไหร่ก็ออกไม่หมดเสียที  ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำยาบ้วนปากทำความสะอาดดูซิครับ เพราะน้ำยาบ้วนปากนั้นมีประสิทธิภาพในการลบรอยนิ้วมือ และกำจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกให้หลุดออกไปได้ แถมยังสามารถกำจัดเชื้อโรคที่ติดอยู่ที่หน้าจอได้อีกด้วยครับ ถึงแม้ว่าประสิทธิภาพจะไม่เท่ากับแอลกอฮอล์ แต่น้ำยาบ้วนปากนั้นก็นับว่าเป็นสิ่งที่สามารถใช้แทนแอลกอฮอล์ได้เลย  นอกจากนี้การใช้น้ำยาบ้วนปากทำความสะอาดนั้น ยังทำให้คราบสกปรกและรอยนิ้วมือกลับมาเกาะติดหน้าจอได้ยากอีกด้วยนะ

3 .  ทำความสะอาดแปรงสีฟัน     

นำยาบ้วนปาก ทำความสะอาดแปรงสีฟัน
http://mouthwash-oral-hygiene.blogspot.com

แปรงสีฟันที่เราใช้แปรงกันอยู่ทุกวันนี้ ถ้าไม่ถูกจัดเก็บในที่ ๆ เหมาะสม ปล่อยให้ชื้นและสกปรกอาจเป็นพักพิงของพวกแบคทีเรียได้มากถึง 1 ล้านเซลล์เลยทีเดียว  ยิ่งถ้าเราดูแลรักษาแปรงของเราไม่ดีแล้วหล่ะก็ สิ่งที่เป็นตัวช่วยทำความสะอาดฟันของเรานั้นอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียชั้นดีเลยหละ และสำหรับวิธีง่ายที่จะจัดการกับเจ้าแบคทีเรียในแปรงสีฟันนั้นก็คือ นำแปรงสีฟันไปแช่ในน้ำยาบ้วนปาก น้ำยาบ้วนปากสามารถฆ่าเชื้อโรคในปากเราได้ฉันใด ก็สามารถฆ่าเชื้อโรคที่เกาะติดอยู่บนแปรงสีฟันเราได้ฉันนั้นเลยครับ ที่สำคัญอย่าลืมเปลี่ยนแปรงสีฟันทุก  3 เดือน และวางแปรงสีฟันไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกด้วยนะครับ

4 . ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในถังขยะ

น้ำยาบ้วนปาก ช่วยลดกลิ่นจากถังขยะ
https://likemag.com

เศษขยะหรือสิ่งของที่เราทิ้งลงในถังขยะนั้นมีมากมาย  พอไม่ค่อยได้เก็บไปใส่ถังขยะหน้าบ้าน หันกลับไปมองอีกทีขยะก็ล้นออกมานอกถังเสียแล้ว นอกจากจะเป็นภาพที่ไม่น่ามองแล้วยังส่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมารบกวนเราอีกด้วย และกลิ่นไม่พึงประสงค์สำหรับใครที่ต้องการจะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์พวกนี้ให้หายไปนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ เลยครับ เพียงแค่เทน้ำยาบ้วนปากเล็กน้อยลงบนกระดาษทิชชู่  แล้วใส่ไว้ในถังขยะ ปล่อยไว้ประมาณ 1 วัน กลิ่นของน้ำยาบ้วนปากก็จะสามารถทำให้กลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านั้นลดลงไปได้ครับ รับรองว่าคราวนี้ห้องของเราก็กลับมาหอมสะอาดสดชื่น จนอยากสูดหายใจให้เต็มปอดไปเลยหละ

5 . ฆ่าเชื้อโรคในเครื่องซักผ้า

น้ำยาบ้วนปาก ช่วยฆ่าเชื้อโรคในเครื่องซักผ้า

อย่างที่บอกไปครับว่าอุปกรณ์ที่ช่วยเราทำความสะอาดสิ่งของต่างๆภายในบ้าน ถ้าดูแลไม่มีจะกลายเป็นตัวสร้างเชื้อโรคซะเอง อย่างเครื่องซักผ้านี้ก็ด้วยครับ เมื่อซักผ้าจนสะอาดเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมหันมามองดูคราบสกปรก ที่ทิ้งไว้ตามซอกเล็ก ๆ ของเครื่องซักผ้าด้วยนะ เพราะพวกคราบไคลเหล่านี้เป็นตัวที่ทำให้เกิดเชื้อโรค แบคทีเรีย และราดำ ซึ่งถ้าปล่อยเอาไว้นาน ๆ ไม่รีบทำความสะอาดหละก็ ไม่เป็นผลดีกับเสื้อผ้าและเครื่องซักผ้าของเราแน่นอนครับ สำหรับวิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าก็ไม่ได้ยุ่งยาก เพียงแค่เทน้ำยาบ้วนปากลงไปในถังซักผ้า แล้วกดโหมดซักล้างให้เครื่องทำงานตามปกติแล้วปล่อยน้ำทิ้ง จากนั้นก็เปิดน้ำใส่ถังซักและปั่นอีกครั้งเพื่อเป็นการล้างน้ำยาบ้วนปากออกจากเครื่องซักผ้า เพียงแค่นี้ก็สามารถขจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกให้หายไปได้แล้วครับ

 

Story : my home


เคล็ดไม่ลับการทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

รวมฮิตวิธีลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน


เป็นเพื่อนกันเราได้ใน Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x