10 ไอเดียตกแต่งของใช้ในบ้าน เพิ่มความน่ารักด้วยโมเดลสัตว์ตัวจิ๋ว

6 . ใครไม่ขอ .. ตะขอ

โมเดลสัตว์
https://bestfriendsforfrosting.com

ลบภาพตะขอแขวนติดผนังแนวเดิม ๆ ที่ไม่มีลูกเล่น ด้วยการนำโมเดลสัตว์มาตัดออกให้เหลือเพียงด้านหน้าและนำไปติดกับผนัง ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มเล็ก ๆ อย่างพวงกุญแจหรือเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่าง ๆ ก็สามารถนำมาแขวนได้ตามสะดวก แถมเมื่อไม่ได้ใช้งานก็ยังเป็นเหมือนของแต่งผนังน่ารัก ๆ อีกชิ้นด้วย

7 .  จัดระเบียบ accessory ด้วยโมเดลสัตว์สีหวาน

โมเดลสัตว์
www.honeywerehome.com

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องมี accessory สารพัดชิ้นจนแทบไม่มีที่เก็บแน่นอน ถ้าอย่างนั้นต้องมาจัดการมุมแต่งตัวที่เต็มไป accessory หลากประเภทให้มองเห็นง่ายหยิบใช้ได้ตลอดกันแล้วหล่ะ ซึ่งการใช้จานใส่เครื่องประดับเป็นอีกไอเดียที่สะดวกสุด ๆ และเจ้าของเล่นโมเดลสัตว์ก็เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่เราจะนำมาติดเข้ากับจานน่ารัก ๆ ให้เป็นที่แขวนสร้อย แหวน และนาฬิกา ได้แบบสำเร็จรูป โดยไม่ต้องเสียเวลาประกอบเองแม้แต่นิด

8 . อยากเห็นทุกตัวบินได้

โมเดลสัตว์
www.melissacreates.com

แทนที่จะเก็บลงกล่องไว้เฉยๆ ลองเปลี่ยนโมเดลสัตว์ธรรมดาที่เด็ก ๆ อาจเล่นจนเบื่อแล้ว ให้เป็นโมบายสำหรับแขวนแต่งห้องไว้มองเพลิน ๆ กันดีกว่า อาจใช้ตัวสัตว์แบบเดิมและเจาะรูเพิ่มพร้อมกับติดห่วงสำหรับร้อยเชือกหรือจะทำสีใหม่ให้เข้ากับโทนสีห้องก็ช่วยให้ดูลงตัวมากขึ้น ไม่ว่าแบบไหนก็ยังคงกลิ่นอายความสนุกสนานและสดใสแบบเด็ก ๆ เอาไว้ได้แน่นอน

9 . โมเดลสัตว์ช่วยเตือนความจำ

โมเดลสัตว์
https://sugarandcloth.com

เอ๊ะ! เช้านี้ต้องหยิบของชิ้นไหนหรือเช็คอะไรก่อนออกจากบ้านบ้างนะ ถ้าชอบนึกไม่ออกหล่ะก็ ลองให้เจ้าสัตว์ตัวจิ๋วพวกนี้เป็นผู้ช่วยดูค่ะ หากชอบตัวไหนก็หยิบมาเจาะรูที่บริเวณด้านบนให้พอปักไม้เสียบลูกชิ้นลงไปได้ พร้อมทั้งหาตัวหนีบเล็ก ๆ สักตัวมาติดที่ด้านบนปลายไม้และพ่นสีที่ชอบทับให้ทั่ว คราวนี้หากกลัวนึกเรื่องไหนไม่ออกก็เขียนลงกระดาษโน้ตมาหนีบและมาวางไว้ในมุมที่เห็นได้ชัดไปเลย

10 . แม่เหล็กติดตู้เย็น

โมเดลสัตว์
https://www.loveandrenovations.com

บนฝาตู้เย็นเป็นอีกมุมที่มีพื้นที่เหลือเฟือให้เราได้ใช้ประโยชน์และใส่ไอเดียตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการติดภาพถ่ายสวย ๆ ปฏิทินขนาดเล็กสำหรับนัดหมายร่วมกันในครอบครัว หรือกระดาษจดรายการของชำ ฯลฯ และไอเท็มชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแม่เหล็กติดตู้เย็นสวย ๆ นั่นเอง ถ้ายังไม่รู้จะใช้แบบไหนก็ลองนำตัวโมเดลสัตว์นี่แหละมาหั่นครึ่งและพ่นสีให้สดใสพร้อมกับติดแม่เหล็กแบบเม็ดเข้าไปที่ด้านหลัง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

story : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์


Papier Mâché Clay โมเดลหัวสัตว์ติดผนัง

เปลี่ยนของเล่นเจ้าตัวน้อย ให้กลายเป็นที่แขวนของเด็กสุดน่ารัก