10 ไอเดียตกแต่งของใช้ในบ้าน เพิ่มความน่ารักด้วยโมเดลสัตว์ตัวจิ๋ว

โมเดลสัตว์ ของเล่นสุดคลาสสิกในวัยเด็กที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องเคยมี ทั้งโมเดลสัตว์ป่า สัตว์ทะเลตัวจิ๋ว ๆ สารพัดแบบ ที่ตอนนี้อาจจะนอนเหงาอยู่ในห้องเก็บของมานานแสนนาน เอาหล่ะค่ะ ! เรามาปัดฝุ่นโมเดลสัตว์เหล่านั้น แล้วนำมาดัดแปลงให้เป็นของใช้ พร้อมใส่ไอเดียให้เป็นของแต่งบ้านน่ารัก ๆ

มาเพิ่มความสดใสและมีชีวิตชีวาชวนให้นึกถึงวัยเด็กแบบง่าย ๆ ด้วยตัวอย่างไอเดียตกแต่งของใช้ในบ้าน เพิ่มความน่ารักน่าหยิกด้วย โมเดลสัตว์ ที่ my home หยิบมาฝากกันค่ะ

1.พวงกุญแจสีหวาน ๆ จากโมเดลสัตว์

แบบงานdiy โมเดลสัตว์
http://elmasde.com

แค่ไอเท็มชิ้นจิ๋วอย่างพวงกุญแจ ไม่ต้องซื้อให้เสียเงินเลยสักบาทก็ยังได้ ลองหยิบโมเดลสัตว์พลาสติกสักตัวมาตกแต่งโดยการพ่นสีซะใหม่ อยากให้สวยหวานพาสเทลขนาดไหนก็สีเลือกเองได้ตามชอบ เสร็จแล้วหมุนตะขอหัวตุ๊กตาเพิ่มเข้าไปอีกนิด ใส่ห่วงพวงกุญแจเข้าไปอีกหน่อยก็ใช้งานได้แล้ว

2 . มือจับน่ารัก ๆ ที่ทำเองก็ได้ ง่ายนิดเดียวเอง

แบบงานdiy โมเดลสัตว์
www.apartmenttherapy.com

เพิ่มความสนุกสดใสให้กับห้องทำงานเรียบ ๆ ไม่ให้ดูเครียดจนเกินไป ด้วยของเล่นสุดฮิตในวันเด็กอย่างโมเดลสัตว์ต่าง ๆ โดยลองเปลี่ยนจากที่ดึงลิ้นชักแบบธรรมดา มาเป็นการใช้โมเดลสัตว์ที่พ่นสีใหม่ติดเข้าไปแทน ให้โต๊ะทำงานตัวเดิมมีรายละเอียดที่ซ่อนความสนุกเอาไว้พร้อมกับฟังก์ชันพื้นฐานที่ยังใช้งานได้ดีเหมือนเดิม

3 . เนรมิตโหลแก้วเหลือใช้ใบเก่าให้สวยหรูดูน่าใช้

แบบงานdiy โมเดลสัตว์
www.elle.be

เนรมิตโหลแก้วใบเก่าให้เรียบหรูดูดีขึ้นได้ด้วยโมเดลสัตว์พ่นสี ไม่ว่าจะไว้ใส่ของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เป็นระเบียบ ซึ่งวิธีการตกแต่งนั้นง่ายมาก ๆ โดยหลังจากล้างทำความสะอาดโหลแก้วเรียบร้อยแล้ว ให้นำโมเดลสัตว์มาติดลงไปบนฝาขวดให้แน่น ตามด้วยการนำสีสเปรย์มาพ่นทับให้ทั่ว พอสีแห้งปุ๊ปก็สามารถนำไปปิดโหลแก้วได้ตามเดิม เป็นอีกไอเดียที่ช่วยจัดการของชิ้นเล็กชิ้นน้อยพร้อมกับตกแต่งบ้านได้ไปในตัว

4 . จานนี้พี่ขอ

แบบงานdiy โมเดลสัตว์
https://blog.moemax.de

ตกแต่งจานอาหารว่างให้ดูสนุกสนานและแปลกตาอย่างง่าย ๆ ด้วยการใช้โมเดลสัตว์มาตัดแบ่งครึ่งเป็นท่อนบนและท่อนล่าง จากนั้นนำไปติดเข้ากับจานทั้งสองด้านให้เหมือนเชื่อมต่อกัน เสร็จแล้วก็จะออกมาเป็นจานเสิร์ฟอาหารว่างที่มีลูกเล่นน่ารัก พอหยิบขนมแต่ละชิ้นขึ้นมาทานเพิ่มพลัง ก็ได้เห็นเจ้าตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ แก้เครียดไปด้วยในตัว

5 .  ทำสวนบนหลังฉันเลย !

แบบงานdiy โมเดลสัตว์
https://www.homestolove.com.au

ดัดแปลงเป็นของใช้มาก็เยอะ ลองมาแปลงโฉมเจ้าโมเดลสัตว์ให้เป็นของแต่งบ้านแบบชิค ๆ กันบ้างดีกว่า โดยนอกจากจะพ่นสีใหม่ให้สวยถูกใจแล้ว ก็ลองเจาะคว้านเนื้อพลาสติกที่บริเวณด้านบนออกให้เป็นช่องขนาดพอประมาณ จากนั้นนำไม้อวบน้ำใส่ลงไป เท่านี้ก็ได้กระถางใบใหม่ที่สวยเก๋สวยสุด ๆ ไปเลย

 

ตามไปดูไอเดียน่ารัก ๆ อีก 5 ไอเดียหน้าถัดไปค่ะ