6 ครัวซองต์จากร้านดังในห้างสรรพสินค้า ครัวซองต์เจ้าไหนดี ครัวซองต์ร้านไหนเด็ด !

ฮายยย เอวี่บอดี้ กล่าวทักทายเป็นภาษาบ้านเกิด (ในจิตนาการ) กันซะหน่อยจะได้เข้ากับ ครัวซองต์ ที่นำให้ดูกันวันนี้ ตอนแรกว่าจะจัดหนักจัดเต็มทำผมสีทองดัดลอนให้เป็นหลอด ใส่คอนแทคเลนส์สีฟ้า ให้เข้ากับความยิ่งใหญ่อลังการงานช้างอะไรเบอร์นั้นเลย แต่เดชะบุญของทุกคนค่ะ ลูกเดินมากอดขาขอร้องว่าวางความคิดนั้นลงก่อนเถอะแม่เอาแต่พอดี ๆ ครัวซองต์อร่อย

เข้าเรื่องกันหน่อยดีกว่า ถ้าพูดถึงหนึ่งขนมที่เคียงข้างเครื่องดื่มแก้วโปรดของใครหลายคน คงหนีไม่พ้น ครัวซองต์เนยสด ขนมรูปพระจันทร์เสี้ยวกลิ่นหอมฉุยนี้ ก็มีให้เลือกซื้อกันตั้งหลายร้าน ร้านนั้นเขาก็ว่าอร่อย ร้านที่ดูมีราคาค่าตัวสูง ๆ รสชาติจะออกมาทิศทางไหน วันนี้จ๊ศิริคนดีคนเดิมเลยขอเดินทางสายคาร์บ (คาร์โบไฮเดรต) แบบหนัก ๆ พาไปตะลุยชิมครัวซองต์เนยสดจากร้านดัง ที่หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป แบบไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวนาน ๆ มาฝากชาว my home กันค่ะ เจ้าไหนที่เขาว่าดี เจ้าไหนที่เขาว่าเด็ด เจ๊ศิริไปเก็บมาให้หมดแล้ว ! ครัวซองต์อร่อย

1 . ครัวซองต์ เนยสดฝรั่งเศส จาก Tops

ครัวซอง ครัวซองต์อร่อย ครัวซองต์เนยสด แพลนครัวซองต์
ครัวซองต์เนยสดฝรั่งเศส จาก TOPS

ทางร้านเค้าเคลมว่าเป็นครัวซองต์ที่ทำจากเนยสดฝรั่งเศส 48 เปอร์เซ็นต์เลยนะ พอกัดคำแรกเจ๊ก็ได้กลิ่นเนยตีขึ้นจมูกมาเลยเด้อ สีของครัวซองต์ค่อนข้างเข้มกว่าเพื่อนคนอื่น เนื้อนุ่มไม่ฟู รสชาติของครัวซองต์ติดไปทางหวานหน่อยแต่อร่อยดีนะ พอปาดเนยกับแยมผลไม้รสเปรี้ยวอย่างพวกแยมสตอเบอรี่ บลูเบอรี่รสชาติยิ่งส่งเสริมกันและกันเหมือนกิ่งทองใบหยกเข้ากันสุด ๆ ไปเล้ย เจ๊คิดว่าถ้านำไปอุ่นร้อนแล้วมาทานคู่กับกาแฟดำน่าจะดีเลยและที่สำคัญเลยนะรสชาติประมาณนี้เด็ก ๆ น่าจะเลิฟอยู่หรอก

ราคาชิ้นละ 35 บาท

สัดส่วน : น้ำหนัก 70 กรัม

ออฟชั่นเสริม : ไม่มี

เลเวลความกรอบ : 3 ดาว แต่ความนุ่มนี่ชนะเพื่อนคนอื่น

บรรจุภัณฑ์แบบนำกลับบ้าน : ใส่ครัวซองต์มาใส่ถุงพลาสติกแยกชิ้นกันชัดเจน จากนั้นก็ใส่ถุงพลาสติกหูหิ้วรวมกันมา

 

2 . ครัวซองต์ เนยสด จาก Gateaux House

ครัวซองต์ ครัวซองต์อร่อย ครัวซองต์เนยสด แพลนครัวซองต์
ครัวซองต์เนยสด จาก Gateaux House

พระเจ้านี้เจ๊ถึงเอามือมากุมไว้ที่หัวใจเล้ย นี้เลือกคำอุทานออกไปไม่ถูกเลยค่ะว่าต้องตกใจด้วยโทนเสียงไหนดีถึงจะเหมาะกับความสวยของเจ้าครัวซองต์จากร้านนี้ เพราะนางสวยมากกกกก!! สวยจนคิดว่าเป็นของปลอมเลยคู๊ณ ใครมองหาพร้อบถ่ายรูปเก๋ๆเจ๊ว่าพี่คนนี้เหมาะมาก ความงามของริ้วแป้งแต่ละชั้นที่เรียงตัวสวย ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สีของครัวซองต์ก็สวยกำลังดี รสชาติออกไปทางเค็ม มีกลิ่นคล้ายชีสไหม้ติดมาด้วยนิดหน่อย อาจจะเพราะตอนอยู่ที่ร้านพี่คนนี้อาจจะนอนดิ้นไปแปะเพื่อนคนนู้นคนนี้ จนทำให้มีกลิ่นติดมาด้วย เนื้อด้านในหนึบๆไม่นุ่มมาก ไม่ค่อยหอมเนยเท่าไหร่ กลิ่นออกไปทางขนมปังแผ่นมากกว่า พอลองนึกๆดูแล้วน่าจะเป็นกลิ่นของยีสต์ค่ะ ส่วนเรื่องความกรอบนี่นับว่ามาเยอะจนทะลุเป้าเลย ถ้านำครัวซองต์ชิ้นนี้ไปกินบนรถต้องโดนคุณสหมีดุแน่นอน 55555

ราคาชิ้นละ 36 บาท

ออฟชั่นเสริม : ไม่มีจ้า

เลเวลความกรอบ : 5 ดาวไปเลยจ้า

บรรจุภัณฑ์แบบนำกลับบ้าน : ครัวซองต์ถูกดูแลมาด้วยถุงพลาสติกไซส์เล็กพอดีตัวน้อง แยกมาถุงละชิ้น แล้วใส่รวมาในถุงพลาสติกแบบหูหิ้วอีกที

 

3. เพลน ครัวซองต์ จาก au bon pain

ครัวซองค์ ครัวซองต์อร่อย ครัวซองต์เนยสด เพลนครัวซองต์
เพลนครัวซองต์ จาก au bon pain

เป็นครัวซองต์อีกร้านเลยค่ะถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนชอบกลิ่นเนยหอม ๆ รับรองว่าต้องกรี๊ดจนลงไปกองกับพื้นแน่ ๆ เพราะเจ้าครัวซองต์เจ้านี้หอมเนยชัดเจนเลยค่ะแต่ก็ไม่ได้มากถึงขั้นเลี่ยนขนาดนั้นนะ กลิ่นกำลังดี พอบวกกับเนื้อสัมผัสที่ออกไปทางหนืดหน่อยถือว่าดีมากเลยจ้า รูปร่างอวบอ้วนน่าทานเหมือนกำลังจะพูดว่าแน่จริงก็กินฉันซิ ~ หยิบแฮมในตู้เย็นมากินคู่กับฉันซิ ~ ลองซักคำซิ ! แบบนั้นเลยค่ะ เจ๊ว่าครัวซองต์ร้านนี้น่าจะถูกใจเด็กอยู่ไม่น้อยเลยนะ

ราคาชิ้นละ 65 บาท

สัดส่วน : น้ำหนัก 80 กรัม

ออฟชั่นเสริม : มีบริการอุ่นร้อนให้ทั้งแบบนั่งทานที่ร้านและนำกลับบ้าน

เลเวลความกรอบ : 4 คะแนน

บรรจุภัณฑ์แบบนำกลับบ้าน : แยกครัวซองต์ใส่ถุงกระดาษเป็นชิ้นๆถุงค่อยข้างใหญ่เลยทำให้หยิบได้สะดวก

 

4. ครัวซองต์ เนยสด จาก SAINT ETOILE

ครัวซองก์ ครัวซอง ครัวซองต์อร่อย ครัวซองต์เนยสด เพลนครัวซองต์
ครัวซองต์เนยสด จาก SAINT ETOILE

ขอชมก่อนเลยค่ะว่าครัวซองต์เจ้านี้อบมาได้สีสวย กำลังพอดีเลยค่ะ ต้องขอบคุณช่างหน้าช่างผมที่ทำให้ครัวซองต์เจ้านี้ออกมาสีเหลืองทองอร่ามสวยงามจับใจน่าพากลับบ้านสุดๆ รูปทรงก็ดูดีสัดส่วนถูกต้องไม่เบี้ยวบูด เนื้อสัมผัสของครัวซองต์ออกไปทางพัฟมากกว่าเพราะมีความฟูอยู่มากเลย ด้านนอกกรอบมาก พอกัดเข้าไป 1 คำเศษเล็ก ๆ ร่วงกระจายเต็มพื้นเลยค่ะ 5555  แต่เนื้อแป้งด้านในนุ่มดีเลยนะเหมือนเป็นรางวัลการผ่านด่านความกรอบที่ชั้นด้านนอกไปได้ รสชาติออกไปทางเค็ม ถ้าทานคู่กับแฮมหรือทานคู่กับสโมคแซลมอนและครีมชีสน่าจะเข้ากันดีเลยค่ะ ที่สำคัญราคาน่ารักน่าคบด้วยนะ ยื่นไป 30 บาทได้เงินทอนกลับมาอีก

ราคาชิ้นละ 24 บาท

ออฟชั่นเสริม : ไม่มีบริการอุ่นร้อน ไม่สามารถนั่งทานที่ร้านได้จ้า

เลเวลความกรอบ : 5 ดาว

บรรจุภัณฑ์แบบนำกลับบ้าน : ใส่ครัวซองต์แยกมาในถุงพลาสติกขนาดพอดีๆ แล้วค่อยรวมมาในถุงพลาสติกหูหิ้ว

 

5. ครัวซองต์ เนยสด (French Butter Croissant) จาก starbucks

ครัวซองต์ ครัวซองต์เจ้าไหนอร่อย ครัวซองต์เนยสด เพลนครัวซองต์
ครัวซองต์เนยสด (French Butter Croissant) จาก starbucks

นอกจากร้านนี้เขาจะขึ้นชื่อเรื่องกาแฟและเครื่องดื่มแล้วเรื่องขนมเขาอร่อยไม่แพ้กันนะคะ อย่างครัวซองต์เนยสดชิ้นสวยที่มีขนาดกำลังพอดีสำหรับ 1 อิ่ม รสชาติกลมกล่อมไม่เค็มหรือหวานจนเกินไป มีกลิ่นเนยอ่อน ๆ พอรวมกับกลิ่นยีสต์แล้วถือว่าลงตัวมาก เนยกับแยมสตอเบอรี่ที่ให้มาเมื่อทานด้วยกันกับครัวซองต์แล้วดี๊ดี รสชาติไม่เค็มหรือเปรี้ยวโดด เนื้อครัวซองต์เหนียวนุ่มกำลังดี ไม่กรอบเกินจนกัดแล้วร่วง อาจจะราคาแรงไปหน่อยแต่ถ้าอยากได้ความฟินทั้งเรื่องรสชาติและความอร่อยของเครื่องเคียง เจ๊ว่าพาครัวซองต์ร้านเงือกเขียวกลับบ้านกลับไปก็ถือคุ้มอยู่นะ

ราคาชิ้นละ 60 บาท

ออฟชั่นเสริม : มีเนยเค็ม แยมสตอเบอร์รี่ และส้อมกับมีดที่ใช้งานง่ายมากไม่บาดขอบปากให้ต้องได้เลือดตกยางออกเลยค่ะ มีบริการอุ่นร้อนให้สามารถนั่งทานที่ร้าน หรือจะอุ่นร้อนแล้วนำกลับไปฟินต่อที่บ้านได้

เลเวลความกรอบ : 4 ดาว

บรรจุภัณฑ์แบบนำกลับบ้าน : นำครัวซองต์ใส่ถุงกระดาษแบบบาง แล้วจึงใส่ถุงกระดาษหูหิ้วอีกครั้ง ถือง่าย

 

6. ครัวซองต์ เนยสด จาก mezzo coffee

ครัวซอง ครัวซองต์เจ้าไหนอร่อย ครัวซองต์เนยสด เพลนครัวซองต์
ครัวซองต์เนยสด จาก mezzo coffee

มาถึงครัวซองต์จากร้านสุดท้ายแล้วค่ะ เจ้านี้มีดีที่ชิ้นใหญ่สะใจคนหิวสุดๆเลยค่ะ มาในรูปแบบของพระจันทร์เสี้ยวตรงปกเป๊ะเลย รสชาติกลาง ๆ ไม่ได้มีรสใดโดดเด่นออกมา เนื้อของครัวซองต์ค่อนข้างแน่นจนคล้ายขนมปัง ดมกลิ่นแล้วไม่ค่อยได้กลิ่นเนยเท่าไหร่ กลิ่นออกไปทางยีสต์ซะมากกว่าแต่กลิ่นก็ไม่ได้แรงมากนะคะถือว่าพอรับได้ ถ้าใครหิว ๆ แล้วอยากได้อะไรรองท้องหน่อย เจ๊ว่าครัวซองต์เจ้านี้ตอบโจทย์มากจ้า เห็นขนาดแล้วอยากทานคู่กับแฮม พร้อมด้วยชีสแผ่น ใส่ผักเข้าไปหน่อยน่าจะฟินอยู่นะ

ราคาชิ้นละ 65 บาท

ออฟชั่นเสริม : มีเนยเค็ม แยมสตอเบอร์รี่ และช้อนส้อมพลาสติกให้ มีบริการอุ่นร้อนให้สามารถนั่งทานที่ร้าน หรือจะอุ่นร้อนแล้วนำกลับบ้านก็ได้ค่ะ

เลเวลความกรอบ : 2 ดาว เหมือนเขาเน้นไปที่ความนุ่มมากกว่า

บรรจุภัณฑ์แบบนำกลับบ้าน : ใส่ครัวซองต์มาในกล่องพลาสติกแล้วค่อยนำใส่ถุงพลาสติกอีกทีเลยอาจจะดูไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ภายในถุงมีแยมสตอเบอรี่กับเนยเค็มใส่มาให้ด้วย

 

สรุปผลการประกวดจากทั้ง 6 ร้านครัวซองต์

ครัวซองต์ ครัวซองต์เจ้าไหนอร่อย ครัวซองต์เนยสด เพลนครัวซองต์

กินเอาคุ้ม ( คุ้มค่าในราคาที่ดี คุณภาพดี ) :  ครัวซองต์เนยสดฝรั่งเศส จาก TOPS

กินเอาอิ่ม : ครัวซองต์เนยสด จาก mezzo coffee

กินเอาฟิน :  ครัวซองต์เนยสด (French Butter Croissant) จาก starbucks

 

Story : คุณศิริ

Photo :  อรรถเดช เข็มทอง

ภาพประกอบ : หนึ่งนุช คล้ายดอน


ชีสแผ่น 7 ชนิดในซุปเปอร์มาร์เก็ต

5 เมนูอาหารเช้าสำหรับเจ้าตัวเล็ก อิ่มอร่อย ทำง่าย ได้ประโยชน์

เก็บขนมปังอย่างไรให้อยู่ได้นาน