ไอเดียตกแต่งหมอนอิงหลากดีไซน์ ทั้งกอดสบายและแต่งห้องให้สวย

5. แต่งตัวให้หมอนอิง

ไอเดียแต่งบ้าน
https://i.pinimg.com
หมอนอิง
https://i.pinimg.com

แค่เปิดตู้เสื้อผ้าหยิบเสื้อเชิ้ตตัวเก่าออกมาเย็บเป็นปอกหมอนก็เหมือนได้ใบใหม่มาแล้ว นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำไอเดียเก๋ ๆ จากการแต่งตัวให้หมอนอิงมาพลิกแพลงได้โดยตกแต่งตรงกลางให้เป็นแถบกระดุมหรือผูกโบว์ให้คล้ายกับการใส่เสื้อ และอาจเติมปกหรือกระเป๋าเสื้อเลียนแบบของจริงให้กับหมอนอิงตามจินตนาการได้เต็มที่เลยค่ะ

 

6. แรงบัลดาลใจจากธรรมชาติ

ไอเดียแต่งบ้าน
https://yandex.com
หมอนอิง
www.labiciazul.es

ลองหยิบจับความประทับใจจากธรรมชาติเวลาออกไปเที่ยวนอกบ้านมาตัดเป็นเค้าโครงรูปทรงง่าย ๆ แล้วเย็บเป็นหมอนใบย่อม ให้ได้นึกถึงความสุขเมื่อตอนไปเที่ยวทุกครั้งที่หยิบมากอด ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ต้นไม้ ก้อนเมฆ ฯลฯ ก็สามารถครีเอทได้ตามชอบ เป็นอีกไอเดียที่น่าจับมาใส่ให้หมอนอิงของเราเพื่อช่วยให้ผ่อนคลายได้มากขึ้นยามพักผ่อน

 

7. ลายเพ้นท์มือที่ออกแบบได้เอง

ไอเดียแต่งบ้าน
http://svmhouses.com
หมอนอิง
www.jaymeesrp.com

งานนี้ศิลปินตัวจริงมาเอง เพราะใครที่ชอบวาดภาพหรือเพ้นท์ลายข้าวของต่าง ๆ เป็นงานอดิเรกอยู่แล้วต้องถนัดและถูกอกถูกใจแน่นอน แค่ลองเปลี่ยนจากการวาดบนกระดาษมาเป็นปอกหมอน อาจไม่ต้องใช้สีสันมามาก เน้นวาดเป็นลายเส้นง่าย ๆ ตามจินตนาการ หรือขีดเขียนเป็นลวดลายแอ็บสแตรกต์แบบอาร์ท ๆ ที่เข้ากับสไตล์บ้านก็สวยไปอีกแบบค่ะ

 

8. ตกแต่งตะเข็บด้วยปอมปอม

ไอเดียแต่งบ้าน
https://rcsummer17.tumblr.com
หมอนอิง
https://abeautifulmess.com

ไม่ว่าจะเป็นหมอนอิงรูปทรงแบบไหน มีลวดลายหรือสีสันยังไง ก็สามารถใช้ปอมปอมแบบเส้นมาตกแต่งบริเวณตะเข็บรอบ ๆ ให้สวยแปลกตา หลุดกรอบจากหมอนอิงแบบเดิมได้แน่นอน แค่เลือกสีและขนาดของปอมปอมให้เข้ากับหมอน เจ้าปอมปอมก็จะเปลี่ยนหมอนใบเดิมให้ดูน่ารักสดใสขึ้นมาทันทีเลยหล่ะ

 

Story : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์


30 ไอเดียมุมนั่งเล่นขนาดเล็ก แต่นั่งสบายมาก

เย็บหมอนอิงน่ารักๆใช้เองให้เป็นรูปเมฆและเม็ดฝน

เป็นเพื่อนกันเราได้ใน [email protected] : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x