ไอเดียตกแต่งหมอนอิงหลากดีไซน์ ทั้งกอดสบายและแต่งห้องให้สวย

หมอนอิง

มาทำให้ห้องนั่งเล่นสวยสดใสเพิ่มยิ่งขึ้น ด้วยการนำ หมอนอิง รูปทรงน่ารักหลากสไตล์ ที่สามารถตัดเย็บและตกแต่งได้เองมาวางประจำตำแหน่งที่โซฟาหรือมุมพักผ่อนกันค่ะเพราะเจ้าหมอนอิงใบย่อม ๆ เหล่านี้นี่แหละที่ช่วยเพิ่มเติมสีสันให้มุมพักผ่อนของเราได้

หมอนอิง แต่ละใบนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่เอาไว้กอดนุ่ม ๆ หรือเอนหลังได้สบายอย่างเดียนะคะ  แต่หมอนอิงยังเป็นเหมือนไอเท็มแต่งบ้านอีกชิ้น ที่ช่วยเสริมบรรยากาศของห้องและบ่งบอกสไตล์ของเจ้าของบ้านอีกด้วยนะ ว่าแล้วก็ตาม my home ไปดูไอเดียตกแต่งหมอนอิงที่ทั้งน่ารักและน่ากอดกันดีกว่าจ้า

1. หมอนรูปเบเกอรี่แสนอร่อย

ไอเดียแต่งบ้าน
www.awwsam.com
หมอนอิง
https://studiodiy.com

เพิ่มบรรยากาศ สนุกสนานให้กับห้องนั่งเล่นเหมือนยกคาเฟ่มาไว้ในบ้านด้วยการสร้างสรรค์หมอนอิงรูปทรงเบเกอรี่ไซส์ยักษ์ จากผ้าสักหลาดหลากสีที่ตัดง่าย เย็บสบาย สามารถตกแต่งรายละเอียดเล็ก ๆ ได้ด้วยการติดกาว ถ้าหากชอบทานขนมชนิดไหนก็ลองนำไอเดียมาใช้กับการทำหมอนอิงเบเกอรี่ไว้ประจำห้องนั่งเล่นได้เลย แต่ระวังจะแอบหิวโดยไม่รู้ตัวนะคะ

 

2. แต่งหมอนสวยด้วยไหมพรม

ไอเดียแต่งบ้าน
www.bloglovin.com
หมอนอิง
http://elisiorgudukkani.com

แค่วัสดุง่าย ๆ อย่างไหมพรมก็สามารถนำมาตกแต่งหมอนอิงใบเดิมให้ดูสวยแปลกตา และน่าสนใจได้เพิ่มขึ้นได้อีกเป็นกองเลยหล่ะค่ะ ยิ่งถ้าใครชอบการเย็บปักหรือถักไหมพรมเป็นประจำ มาลองใช้ฝีมือนั่งเย็บเพลิน ๆ ในวันหยุด ก็อาจได้ของแต่งบ้านเพิ่มมาอีกชิ้นโดยไม่รู้ตัว จะปักเป็นลายเก๋ ๆ ให้ดูทันสมัยหรือจะจับมามัดเป็นพู่ฟู ๆ แล้วเย็บติดลงไปก็ออกมาน่ารักได้เหมือนกัน

3. ช่องใส่ของขนาดกะทัดรัด

ไอเดียแต่งบ้าน
https://seekatesew.com
หมอนอิง
http://128h.pw

ลองนำสองสิ่งที่อาจไม่ค่อยได้ใช้ร่วมกัน อย่างหมอนอิงกับกระเป๋ามารวมกันให้เกิดไอเดียที่เพิ่มความเก๋และมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานด้วยการเพิ่มช่องกระเป๋าเล็ก ๆ ที่เราออกแบบเองให้กับหมอนอิงกันค่ะ อาจทำเป็นช่องขนาดไม่ใหญ่โดยการตัดผ้าเป็นรูปทรงง่าย ๆ มาเย็บติด หรือจะเย็บผ้าเพิ่มเข้าไปอีกชั้นให้มีพื้นที่เก็บของได้อย่างจุใจ ทั้งดูน่ารักไม่เหมือนใครและยังเอาไว้ใส่รีโมตทีวีหรือพ็อกเก็ตบุ๊คที่อ่านค้างไว้ได้ด้วย

4.เพิ่มความหวานด้วยโบว์ไซส์ยักษ์

ไอเดียแต่งบ้าน
www.indiamart.com
หมอนอิง
https://i.pinimg.com

แอบใส่ลุคหวาน ๆ ลงไปในห้องนั่งเล่นด้วยการตกแต่งหมอนอิงบนโซฟาให้อยู่ในคอนเซ็ปต์โบว์ไซส์ยักษ์ เห็นชัดมาแต่ไกล แม้จะแต่งบ้านด้วยโทนสีเรียบ ๆ สบายตา แต่แค่เพิ่มรายละเอียดน่ารัก ๆ ที่หมอนอิงด้วยการมัดตรงกลางหมอนใบยาวให้เป็นรูปทรงแบบโบว์ ส่วนอีกอีกวิธีก็เป็นการเย็บชิ้นส่วนเพิ่มเข้าไปและจัดการมัดด้วยตัวเอง เท่านี้ก็ช่วยให้ห้องของนั่งเล่นยังคงมีบรรยากาศสบาย ๆ แต่แอบซ่อนความน่ารักสดใสไว้ในตัว

ตามไปดูไอเดียหมอนอิงน่ารักๆ อีก 4 ไอเดียหน้าถัดไปค่ะ