จัดการมุมรก จัดระเบียบ จัดบ้าน

เคล็ดลับการจัดบ้าน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ภายใน 1 วัน !

จัดการมุมรก จัดระเบียบ จัดบ้าน
จัดการมุมรก จัดระเบียบ จัดบ้าน

เคล็ดลับจัดบ้าน

นานแล้วใช่ไหมที่ไม่ได้จัดบ้าน และทำความสะอาดครั้งใหญ่ ชนิดที่เรียกว่าจัดเต็มทุกซอกทุกมุม ไม่ให้มีสิ่งสกปรกใด ๆ เหลือไว้เลย  ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็นับว่าเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับการปฏิวัติแบบจริงจัง แค่เราแบ่งเวลามาจัดบ้านเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น แล้วเอาวันหยุดที่เหลือไปเที่ยวให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ

my home มี เคล็ดลับจัดบ้าน ให้สะอาดเรียบร้อย ภายใน 1 วันพร้อมกับเคล็ดลับสารพัดไอเดียการจัดเก็บของ ที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดสะอ้านน่าอยู่สุด ๆ ไปเลย

1.จัดหมวดหมู่หนังสือ

จัดชั้นหนังสือ
จัดหนังสือ ให้เป็นระเบียบ
การจัดบ้าน
จัดหนังสือ ตามหมวดหมู่ ช่วยให้บ้านดูดีขึ้น

ลองเปลี่ยนการจัดวางหนังสือที่กระจัดกระจายอยู่ทุกมุมของบ้านเสียใหม่ โดยจัดให้เป็นหมวดหมู่หรือแยกตามประเภทต่าง ๆ ทั้งแบบคอลเล็คชั่นเดียวกัน สำนักพิมพ์เดียวกัน หรือแนวเดียวกันก็ได้ จากนั้นก็จัดวางให้เต็มชั้น พร้อมกับเพิ่มของตกแต่งลงไปอีกเล็กน้อย เท่านี้ชั้นหนังสือก็ดูสมดุล สวยงามได้ดั่งใจแล้ว

2. จัดเก็บลงกล่อง

จัดบ้าน
กล่องไม้ ช่วยจัดระเบียบนิตยสาร
เคล็ดลับการจัดบ้าน
www.instagram.com/tariy95

มองหาตัวช่วยอย่างกล่อง อุปกรณ์ชิ้นแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยความที่หาซื้อได้ง่าย แถมยังเก็บของได้เป็นระเบียบอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกล่องกระดาษ กล่องสังกะสี กล่องพลาสติกใส กล่องไม้ รวมไปถึงหีบหวายใบเก่าของคุณยาย ที่สำคัญ อย่าลืมติดป้ายบอกรายการของที่เก็บไว้ข้างในด้วย หรือติดชื่อเจ้าของไปเลย จะได้ไม่ต้องมานั่งคุ้ยหาให้บ้านรกเหมือนเดิม

5 ไอเดีย แต่งบ้านสวยด้วยตะกร้าหวาย

 

3. คัดแยกกระดาษ เอกสาร โบรชัวร์

การจัดบ้าน
www.glamulet.com , www.brit.co

กระดาษ เอกสาร โบรชัวร์ สลิปทางการเงิน หรือตั๋วต่าง ๆ ที่วางปะปนกันอยู่เต็มโต๊ะทำงาน เวลาค้นหาหรือจะนำมาใช้แต่ละทีก็แสนจะยากลำบาก ลองจัดระเบียบด้วยการทิ้งเอกสารที่ไม่ได้ใช้เก็บไว้เฉพาะเอกสารสำคัญ หรือที่ต้องใช้จริง ๆ เท่านั้น แล้วนำมาแยกเป็นหมวดหมู่ หรือนำเอาไปเก็บไว้ในแฟ้ม เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาและหยิบใช้

[ Before&After ] ต่อเติมชั้นวางหนังสือเหนือโต๊ะทำงาน

 

4. จัดการกับตู้เย็น

จัดระเบียบตู้เย็น
www.remodelista.com , www.brit.co

จัดเก็บของต่าง ๆ ที่แช่เอาไว้ในตู้เย็นให้เป็นสัดส่วน โดยแยกประเภทของแต่ละชนิด และหากล่องหรือถาดมาใส่ให้ดูเป็นระเบียบส่วนอะไรที่กินไม่ได้หรือเน่าเสียแล้วก็นำออกไปทิ้งซะ นอกจากจะได้ตู้เย็นสะอาดสะอ้านแล้ว ยังเป็นการช่วยประหยัดไฟได้อีกด้วย

วิธีทำความสะอาดตู้เย็น และเทคนิคการเก็บของให้เป็นระเบียบ

 

5. จัดระเบียบในลิ้นชัก

เคล็ดลับการจัดบ้าน
www.studio-mcgee.com , www.iheartorganizing.com

เพราะหน้าบานของลิ้นชักส่วนใหญ่เป็นแบบทึบ มองไม่เห็นสิ่งของที่อยู่ด้านใน ทำให้หลายคนละเลยในการจัดเก็บ ส่งผลให้เสียเวลากับการมานั่งรื้อ นั่งหาฉะนั้นคุณต้องจัดระเบียบให้กับของที่อยู่ด้านใน อาจลองเลือกกล่องที่แยกเป็นช่อง ๆ มาวางไว้ในลิ้นชักแล้วค่อยจัดเรียงของลงไปอย่างเป็นระเบียบ เท่านี้ลิ้นชักก็จะไม่กลับมารกเหมือนเช่นเคยแล้ว

 

ตามไปดูเคล็ดลับการจัดบ้านอีก 5 ข้อหน้าถัดไปค่ะ