คาเฟ่น่ารัก

รวม 4 คาเฟ่สุดน่ารัก ที่เป็นทั้งบ้านและร้านอาหารแสนอบอุ่น

คาเฟ่น่ารัก
คาเฟ่น่ารัก

3. Wood cafe บ้านไม้ในสวนที่ได้ชื่อว่าเป็นบ้านก้นครัว

บ้านแต่งเอง
Wood Cafe ลาดพร้าว

จุดเริ่มต้นของบ้านก้นครัวมาจาก คุณอุ้ย กับ คุณแป๋ม สองเพื่อนซี้ที่มีความชอบคล้าย ๆ กัน คนหนึ่งชอบทำอาหาร อีกคนหนึ่งชอบทำขนม จึงร่วมกันสานฝันให้พื้นที่แห่งนี้เป็นทั้งบ้านและร้านอาหารไปพร้อม ๆ กัน  “wood cafe” บ้านไม้สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนผสมคันทรี่ที่นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว ยังเป็นคาเฟ่แสนน่ารัก เปิดให้คนได้มาสัมผัสชีวิตเรียบง่าย ซึ่งการออกแบบได้แรงบันดาลใจจากชนบทของต่างประเทศผสมผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว

คาเฟ่น่ารัก
Wood Cafe ลาดพร้าว

เริ่มต้นกันที่บริเวณหน้าบ้าน ออกแบบให้เป็นรั้วต้นไทรเกาหลีสีเขียวสด พอเปิดประตูเข้าไปจะพบกับบรรยากาศภายในดูเป็นส่วนตัว ตัดความวุ่นวายจากโลกภายนอก  เพราะนอกจากรั้วต้นไม้ที่บดบังแล้ว ยังมีตัวอาคารที่ใครเห็นแล้วก็ต้องร้องว้าว! เพราะด้วยสไตล์ที่ผสมระหว่างตะวันตกกับตะวันออกได้อย่างลงตัว ไม่ว่าสีของไม้ที่ดูอบอุ่นสไตล์คอตเตจ หรือจะเป็นโครงสร้างใต้ถุนสูง ในรูปแบบไทย ๆ ก็ดูเข้ากันไม่ขัดตา

คาเฟ่น่ารัก
Wood Cafe ลาดพร้าว

ที่นี่แบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก โซนแรกที่เข้ามาเป็นโซน เอ๊าต์ดอร์ ซึ่งตกแต่งเหมือนเป็นที่นั่งเล่นแบบชานบ้าน สามารถมองเห็นสวนอันร่มรื่น โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ผสมกับดอกไม้แห้ง และของตกแต่งน่ารัก ๆ เชื่อมต่อกับโซนอื่นๆอย่าง โซนคาเฟ่ โซนอาหาร

คาเฟ่น่ารัก
Wood Cafe ลาดพร้าว

รวมไปถึงบ้านพักส่วนตัวของคุณอุ้ยที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ถูกออกแบบให้มีดีไซน์เดียวกับส่วนอื่น ๆ แต่เพิ่มความเป็นส่วนตัว จึงมีประตูที่ดูมิดชิด ภายในแบ่งออกเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นชานบ้านที่ออกแบบให้ดูมีกลิ่นอายไทย ๆ เชื่อมต่อส่วนนอนด้วยประตูและหน้าต่างไม้ขัดเนื้อด้านบานใหญ่ ประดับด้วยดอกไม้เพิ่มความสดใส มีโคมไฟฟรีฟอร์มรูปร่างแปลกตาที่ทำจากไม้ คอยให้แสงสว่างนวล ๆ น่าพักผ่อน

คาเฟ่น่ารัก
Wood Cafe ลาดพร้าว

คุณอุ้ยเล่าว่า “พื้นที่แห่งนี้เป็นเป็นบ้านที่รวมความฝันและความชอบของพี่ไว้ทั้งหมด จะชอบทำอาหารและเป็นคนรักสุขภาพ ชอบรับประทานผัก เหตุผลที่เราชอบอาจเป็นเพราะได้เห็นคุณแม่ทำมาตั้งแต่เด็ก ๆ รวมถึงชอบที่จะได้ลงมือตกแต่งบ้านให้เป็นในรูปแบบที่เราต้องการ มันท้าทายและมีความสุขมาก ๆ ที่ได้รวมความชอบทั้งหมดมาอยู่ในพื้นที่เดียวกันค่ะ”

คาเฟ่น่ารัก
Wood Cafe ลาดพร้าว
คาเฟ่น่ารัก
Wood Cafe ลาดพร้าว

>>Wood Cafe<<

โทร. : 095 807 7555

Facebook : Wood Cafe

>>ชมคาเฟ่น่ารักร้านถัดไปที่นี่ค่ะ<<