คาเฟ่น่ารัก

รวม 4 คาเฟ่สุดน่ารัก ที่เป็นทั้งบ้านและร้านอาหารแสนอบอุ่น

คาเฟ่น่ารัก
คาเฟ่น่ารัก

บ้านเป็นอะไรได้มากกว่าบ้านจริงหรือไม่ วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน กับ 4 คาเฟ่น่ารัก ที่เนรมิตให้บ้านเป็นพื้นที่ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า แถมยังสร้างรายได้ให้กับเจ้าบ้านอีกด้วย จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาเก็บไอเดียกับ my home กันเลยจ้า

ไม่น่าเชื่อเลยว่า บ้านหน้าตาธรรมดา ๆ จะเป็นได้มากขนาดนี้  ที่สำคัญนอกจากไอเดียในการสร้างสรรค์พื้นที่ให้มีความหลากหลายคุ้มค่าแล้ว ยังได้ทำในสิ่งที่ฝัน ได้อยู่กับงานที่รัก และได้ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่รักอย่างมีความสุข คาเฟ่น่ารัก ๆ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกัน

1. homu บ้านขนมโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น

คาเฟ่น่ารัก
HOMU Homemade

คาเฟ่น่ารัก หลังแรกเริ่มต้นกันที่  homu บ้านขนมโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นในฝัน โดยคุณหญิง – เปมิกา ธนล้ำเลิศกุล คุณแม่2018 หรือเรียกง่าย ๆ ว่าแม่บ้านยุคใหม่ เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 28 ตารางวา ที่แฝงตัวอยู่หลังกำแพงรั้วสีเขียวธรรมชาติ โดยมีการต่อมุมข้างบ้าน ให้เป็นร้านขนมเล็ก ๆ สไตล์โฮมเมด บนเนื้อที่ เพียง 9 ตารางเมตร  รวมถึงเปิดบริเวณชั้น 1 ของบ้านเพื่อรองรับลูกค้า ให้ได้มาสัมผัสรสขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม รวมถึงมีพื้นที่ให้กับลูก ๆ ได้เล่นสนุก และมีความสุขไปพร้อม ๆ กัน

คาเฟ่น่ารัก
HOMU Homemade

สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตหญิงก็คือลูก หญิงจึงพยายามที่จะปฏิวัติ และเปิดช่องทางให้กับวงการคุณแม่ยุคใหม่ว่าไม่จำเป็นต้องทำงานนอกบ้าน ก็สามารถทำงานหารายได้เข้าบ้านได้  รวมถึงสร้างความสมดุลของชีวิตครอบครัวได้แบบไม่ตกหล่นไปพร้อม ๆ กัน แถมยังไม่เครียดและมีความสุขไปกับทุกคนในบ้านอีกด้วย” คุณหญิงเจ้าของบ้านกล่าว

คาเฟ่น่ารัก
HOMU Homemade

มุมข้างบ้านถูกออกแบบไว้สำหรับเป็นพื้นที่ชงกาแฟ มีลักษณะเป็นบ้านสี่เหลี่ยมทรงกล่อง โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ไม้ เป็นวัสดุหลัก เว้นช่องแสงให้ มองเห็นด้านใน พร้อมกับเพิ่มบันไดวนสู่ดาดฟ้า ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่น

คาเฟ่น่ารัก
HOMU Homemade

บรรยากาศภายในร้านดูเรียบง่ายและเป็นกันเอง ด้วยการใช้วัสดุอย่างไม้ อิฐมอญทาสีขาว และพื้นซีเมนต์ขัดมัน ช่วยให้ร้านดูอบอุ่นและมีเสน่ห์ พร้อมเพิ่มรายละเอียดด้วยของประดับ อาทิ ชิงช้า โคมไฟ และการจัดสวนไม้แขวน ห้อยมาจากรางไม้ที่ทำขึ้นเอง เชื่อมต่อกับบริเวณสวนที่ออกแบบให้เป็นมุมนั่งกินขนมแบบเอ๊าต์ดอร์ พร้อมกับมีมุมดาดฟ้าที่จัดวางเบาะนุ่ม ๆ ให้นั่งกันชิล ๆ อีกด้วย

คาเฟ่น่ารัก
HOMU Homemade
คาเฟ่น่ารัก
HOMU Homemade

>>homu<<

โทร. : 089 792 6496

Facebook : homu

>>ชมคาเฟ่น่ารักร้านถัดไปที่นี่ค่ะ<<