ไอเดียแต่งบ้านด้วยผ้ายีนส์โทนสีคราม ให้สวยเท่และมีเสน่ห์ในตัว

5. ชุดเครื่องนอนหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ ในห้องด้วยสีโทนเย็นจากผ้ายีนส์

ผ้าปูที่นอนทำจากยีนส์
http://prosadedesigner.com
ผ้ายีนส์ทำเป็นผ้าปูที่นอน
https://fromoldjeans.wordpress.com

ให้ทุกวันในตอนเช้าได้สัมผัสกับสไตล์สุดเท่ที่เราโปรดปราน ด้วยการเลือกใช้ชุดเครื่องนอนหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ ในห้องด้วยสีโทนเย็นจากผ้ายีนส์ อาจเป็นหมอน ผ้าห่มหรือผ้าคลุมเตียงที่มีลูกเล่นเก๋ ๆ ในการเย็บเพื่อเพิ่มสเน่ห์ของตัวเนื้อผ้า มาวางปูให้ตัดกับผนังและเตียงสีอ่อน ๆ รับรองว่าสวยสดใสรับวันใหม่ทุกเช้าที่ตื่นมาเจอแน่นอน

 

6. ห้องทำงานสีเย็น ๆ จากผ้ายีนส์

แต่งบ้าน สีคราม
www.marieclaire.fr
งาน DIY จากผ้ายีนส์เก็บอุปกรณ์การเรียน
www.marieclaire.fr

หากทำงานจนล้า พอเงยหน้าขึ้นมาเจอกับห้องทำงานสีเย็น ๆ จากผ้ายีนส์ ก็สามารถช่วยชาร์ตพลังความสดใสขึ้นได้เหมือนกัน เพราะห้องทำงานนั้นเป็นอีกมุมที่สำคัญ จะให้สมองโปร่งไอเดียแล่นก็ต้องมาสร้างบรรยากาศให้ถูกใจกันสักหน่อย ซึ่งใครที่ชอบสีฟ้าเข้มที่ดูสดใสอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผ้ายีนส์ ก็สามารถเลือกตกแต่งบางมุมของห้องเพื่อไม่ให้ดูทึบจนเกินไป อาจเป็นบอร์ดออแกไนซ์บนผนัง ลิ้นชักโต๊ะทำงานหรือกรอบรูป ให้โดดเด่นมีมิติขึ้นมาจากบริเวณอื่น

 

7. ไอเท็มเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เป็นผ้ายีนส์ก็ช่วยเสริมบรรยากาศของห้องได้

กล่องใส่ดินสอจากผ้ายีนส์
http://fashiondesigns.club
ถังขยะสานทำเองจากผ้ายีนส์
www.sweetpaulmag.com

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักในห้องต่าง ๆ แล้ว การใช้ไอเท็มเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เป็นผ้ายีนส์ก็ช่วยเสริมบรรยากาศของห้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันได้ หากเป็นห้องทำงานก็อาจใช้แก้วใส่เครื่องเขียนใบพอเหมาะมาวางบนโต๊ะ หรือถังเก็บของเอนกประสงค์สักใบให้มีกลิ่นอายความเท่เบา ๆ หากเลือกของใช้จุกจิกให้เป็นสไตล์เดียวกันไปทีละนิด ก็ช่วยให้ห้องโล่ง ๆ กลายเป็นสไตล์ที่ชอบได้อย่างไม่รู้ตัวได้เลยค่ะ

 

story : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์