เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ

10 เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ ทำง่าย ทานได้ทุกวัย

เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ
เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ

6.กราโนล่าทาร์ต

เมนูอาหารว่าง
www.mastercook.com

อยากกินทาร์ตได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวอ้วนหรือห่วงแคลลอรีพุ่ง ก็ต้องลองเมนูใหม่กับทาร์ตกราโนล่ากันเลย เพราะแทนที่จะใช้แป้งทาร์ตแบบทั่วไป ก็ลองเปลี่ยนมาใช้กราโนล่าผสมกับน้ำผึ้งให้เหนียวตัวและอัดลงในแม่พิมพ์ให้แน่น นำไปแช่เย็นสัก 10 นาที ก็พร้อมให้เอาออกมาตักโยเกิร์ตเนื้อเนียนใส่ลงไป เพิ่มท็อปปิ้งด้วยผลไม้เนื้อฉ่ำ ๆ เย็นชื่นใจ ให้แต่ละคำที่กัดเข้าไปได้ทั้งความหวาน นุ่มและกรุบกรอบ

7.พุดดิ้งธัญพืช

เมนูอาหารว่าง
www.thepinsta.com

ไม่ต้องไปถึงร้านเบเกรอรี่ชื่อดังก็สามารถทำพุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มทานเองได้ง่าย ๆ แถมดีต่อสุขภาพมากกว่าด้วย เพราะส่วนผสมหลักในถ้วยนี้คือนมพร่องมันเนยหรือน้ำเต้าหู้ ผสมผงเจลาตินและเติมเมล็ดเจีย งาดำ หรือเม็ดแมงลักตามสัดส่วนที่ชอบ ถ้าอยากได้รสหวานอ่อน ๆ ก็อนุญาตให้เติมน้ำตาลหรือสารสกัดจากหญ้าหวานลงไปได้เล็กน้อย ท็อปด้าบบนด้วยผลไม้สดเนื้อนุ่มอย่างกีวี่หรือเบอร์รี่ชนิดต่าง ๆ ให้ได้ความหวานพร้อมรสสัมผัสนุ่ม ๆ อย่างลงตัว

 

8.โยเกิร์ตโบวล์

เมนูอาหารว่าง
www.brit.co

ในเมื่อโยเกิร์ตตามท้องตลาดให้เนื้อผลไม้มาไม่สะใจ ก็ต้องจัดการทำเองให้กินได้เต็มที่ไปเลย! โดยเริ่มตั้งแต่การนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาปั่นรวมผลไม้ให้ได้รสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยตามด้วยการจัดวางผลไม้หลากสีลงไปด้านบน โดยอาจหั่นและคว้านเนื้อผลไม้ออกมาให้เป็นรูปทรงน่ารัก ๆ ก่อนวางลงไป ใส่ธัญพืชอีกนิดหน่อย แต่งหน้าด้วยดอกไม้สีสดใส เป็นอีกจานทั้งสวยน่าทานและประโยชน์ครบเครื่อง

 

9. Energy Ball

เมนูอาหารว่าง
www.thekitchn.com

เพิ่มพลังให้กับร่างกายด้วย Energy Ball แสน็คที่ทำเองจากส่วนผสมของธัญพืชต่าง ๆ โดยเลือกได้เองตามชอบ ตั้งแต่อัลมอนด์ ข้าวโอ๊ต เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดทานตะวัน ถั่วลิสงอบ ฯลฯ มาคลุกเคล้ากับส่วนผสมที่เป็นของเหลวจำพวกเนยถั่ว น้ำผึ้งหรือน้ำมันมะพร้าว ก่อนจะนำไปเข้าตู้เย็นประมาณ 30 นาที เพื่อให้จับตัวและนำออกมาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ให้พร้อมเสิร์ฟได้

 

10.ผลไม้หน้าเนยถั่ว

เมนูอาหารว่าง
http://gofood.site/

เมนูแสนสนุกที่มีเนื้อผลไม้เป็นพระเอก ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ล กล้วย สับปะรด ฯลฯ ก็สามารถนำมาใช้ได้ แค่หั่นออกเป็นแผ่นแบน ๆ ให้ทานง่าย และลงมือแต่งหน้าด้วยการเลือกใช้เนยถั่วที่หอมมันแบบเน้น ๆ ปราศจากน้ำตาลมาทาให้ทั่วคล้ายกับการแต่งหน้าเค้ก โรยอัลมอนด์สไลด์หรือธัญพืชที่ชอบตามลงไปเพื่อความหนุบหนับเคี้ยวมัน ให้การทานผลไม้มีรสชาติแปลกใหม่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

Story : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์


ปริมาณแคลอรี่ในอาหาร ทานอะไร ถึงได้ประโยชน์

รีวิวนมพร้อมดื่ม ในซูเปอร์มาร์เก็ต

เป็นเพื่อนกันเราได้ใน Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x