เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ

10 เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ ทำง่าย ทานได้ทุกวัย

เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ
เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจสุขภาพ แม้แต่ เมนูอาหารว่าง ก็ต้องเลือกเป็นพิเศษ ถ้าอย่างนั้นมาลองทำ เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ ง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้อเตาอบหรือผสมแป้ง แต่เน้นวัตถุดิบธรรมชาติอย่างนมสด โยเกิร์ต ผลไม้และธัญพืชต่าง ๆ มาพลิกแพลงให้กลายเป็นเมนูอร่อยได้อย่างหลากลาย

เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ ที่กินได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิด หายห่วงเรื่องไขมันทรานส์ และแคลอรี่ที่สูงปรี๊ดไปได้เลยค่ะ วันนี้ my home มี 10 เมนูอาหารว่าง เพื่อสุขภาพมาแนะนำกันค่ะ จะทำทิ้งไว้ในตู้เย็น หิวเมื่อไหร่ก็เปิดตู้หยิบมาทานตอนไหนก็ได้ โดยไม่รู้สึกผิดซักนิดเดียวเลยค่ะ

 

1. healthy mix in jar อร่อยได้ในขวดเดียว

เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ
https://chocolatecoveredkatie.com

รวมทุกคุณประโยชน์จากอาหารสุขภาพยอดฮิตให้สามารถทานได้ง่ายอยู่ในขวดโหลใบเดียว เริ่มด้วยการใส่กราโนล่าหรือซีเรียลสุดกรุบกรอบลงไปเป็นอย่างแรก เติมโยเกิร์ตหรือสมูทตี้รสเปรี้ยวหวานที่ปั่นเองจากผลไม้นานาชนิดเป็นชั้นต่อไป และปิดท้ายด้วยนมสดพร้อมกับเนื้อผลไม้สดชิ้นพอดีคำเพื่อเพิ่มความสดชื่น เป็นเมนูแสนอร่อยที่ครบทุกรูปแบบสามารถตักทานได้อย่างสะดวกในขวดเดียว

2.เยลลี่ผลไม้นมสด

เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ
https://amandascookin.com

เมนูทานง่ายที่ผู้ใหญ่ทานได้ เด็ก ๆ ก็ทานดี กับเยลลี่ผลไม้นมสดสีละมุน ได้ประโยชน์จากส่วนผสมของนมสดและวิตามินในเนื้อผลไม้เข้มข้น ที่ปั่นรวมจนเป็นเนื้อเดียวกันก่อนจะเติมผงเจลาตินลงไปตามสัดส่วนที่ต้องการและนำไปแช่เย็น พอเยลลี่ของเราเซ็ตตัวค่อยนำออกมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เมื่อต้องการรับประทานก็สามารถแบ่งออกมาใส่ถ้วยได้ง่าย ๆ เป็นของทานเล่นที่จิ้มเข้าปากได้เพลินจนหมดถ้วยแบบสบาย ๆ เลยค่ะ

 

3.วุ้นน้ำผลไม้

เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ
http://betterwithcake.com

ถ้าน้ำผลไม้เย็น ๆ เป็นเมนูที่หยิบมาดื่มทีไรก็ชื่นใจหายเหนื่อยได้ทุกที แล้วอย่างนี้จะไม่ให้นำมาลองทำเป็นของว่างไว้ทานในวันสบาย ๆ ได้ยังไงหล่ะคะ โดยเมนูวุ้นน้ำผลนั้นก็มีวิธีการทำที่ง่ายไม่แพ้กับเยลลี่ผลไม้นมสด แค่ใช้น้ำผลไม้ที่ชื่นชอบมาเติมผงเจลาตินและเทใส่ถ้วยแม่พิมพ์ จากนั้นก็แช่เย็นเก็บไว้ได้ยาว ๆ อยากหยิบมาทานตอนไหนก็เปิดตู้เย็นและคว้าช้อนมาหนึ่งคันก็พร้อมอร่อยได้เลย

 

4.ไอติมชาผลไม้

เมนูอาหารว่าง
https://www.myfussyeater.com

เปลี่ยนชายามบ่ายมาเป็นของว่างเพิ่มความสดชื่นกับไอติมแท่งจากชาผลไม้ ที่ยังคงประโยชน์ของชาหอม ๆ ไว้อย่างครบถ้วนแค่เปลี่ยนวิธีเสิร์ฟมาเป็นไอติมแท่ง โดยผ่านการนำไปแช่แข็งพร้อมกับปักไม้ไอติมให้ถือทานได้อย่างสะดวก เป็นเมนูสุดแสนจะลงตัวระหว่างชาผลไม้หอมสดชื่นที่ผู้ใหญ่ชอบจิบและไอติมแท่งเย็นสดชื่นที่เป็นขวัญใจเด็ก ๆ ตลอดกาล

 

5.สมูทตี้คุกกี้

เมนูอาหารว่าง
http://www.nourishyourglow.com

บอกลาคุกกี้แบบเดิมที่เต็มไปด้วยไขมันทรานส์ แล้วมาลองเสิร์ฟสมูทตี้คุกกี้เป็นของว่างจานใหม่ที่ยังคงความกรุบกรอบเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความสดชื่น จากการเปลี่ยนสมูทตี้ หรือผลไม้ชนิดโปรดที่ปั่นรวมกับนมสดหอมมันให้กลายเป็นคุกกี้แผ่นบางชิ้นพอดีคำด้วยการนำไปแช่แข็ง โดยอาจเพิ่มธัญพืชต่าง ๆ อย่างอัลมอนด์สไลด์ ลูกเกด หรืองาดำลงไปในถ้วยก่อนจะเติมสมูทตี้ลงไป ก็ช่วยเพิ่มความกรุบกรอบเคี้ยวมันให้กับคุกกี้รสผลไม้ได้เป็นอย่างดี

 

ยังมีเมนู อาหารว่าง อีก 5 เมนูหน้าถัดไปค่ะ