วิธีทำต้มยำกุ้ง ทำต้มยำกุ้งน้ำข้น ต้มยำเจ๊ไฝ

ต้มยํารวมมิตรทะเลเดือด หนักเครื่อง รสชาติเข้มข้น

วิธีทำต้มยำกุ้ง ทำต้มยำกุ้งน้ำข้น ต้มยำเจ๊ไฝ
วิธีทำต้มยำกุ้ง ทำต้มยำกุ้งน้ำข้น ต้มยำเจ๊ไฝ

สิ้นเดือนแต่ไม่สิ้นใจ เราจะข้ามผ่านเดือนนี้ไปด้วยเมนูหนักเครื่องอย่าง ต้มยำรวมมิตรทะเลเดือด เรียกได้ว่าเป็นเมนูทุบหม้อข้าวก่อนเงินเดือน เดือนใหม่จะเข้าเลยค่ะ วิธีทำ ต้มยำ ทะเลเดือดนี้ก็ง่ายสุด ๆ อยากทานอะไร รสชาติแบบไหน ก็ใส่ไปให้เต็มหม้อได้เลย

เมื่อคืนก่อนนอนแอบเห็นภาพต้มยำรวมมิตร เจ้าดังที่แชร์กันสนั่นหน้า feed แล้วจิตใจไม่ดี ก็มันช่างน่ากินเหลือเกิน ทั้งเครื่อง ทั้งเส้น ไหนจะกุ้งตัวโต หอยแมลงภู่ก็มา โอ๊ยยย ไม่ไหว ไม่มีใครทนได้หรอกค่ะ  my  home  เองก็ทนไม่ได้เหมือนกัน 555555 เลยถือโอกาส ตื่นเช้าจัดแจงสะพายกระเป๋าผ้าออกไปเดินตลาดหาของมาทำ ต้มยำรวมมิตรทะเลเดือดกันค่ะ รับรองว่าไม่ยากเลยจ้า

ส่วนผสม

วิธีทำ ต้มยำ
ส่วนผสมของเมนูต้มยำทะเลเดือด

น้ําเปล่า , บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป 2 ห่อใหญ่ , ข่าหั่นแว่น , ตะไคร้บุบหั่นท่อน , ใบมะกรูดฉีก , ผักชีฝรั่งซอยหยาบ , น้ำมะนาว , น้ําปลา , น้ําตาล , พริกแดงสับหยาบ , น้ําพริกเผา , นมข้นจืด , เห็ดตาม , กุ้งแม่น้ํา , หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ , ปลาหมึกกล้วย , ไส้กรอกพริก , ไข่ไก่ 3 ฟองช้อนเอาเฉพาะไข่แดง

วิธีทำ

วิธีทำ ต้มยำ

1.นำอาหารทะเลจำพวกกุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปลาหมึกกล้วย ไส้กรอก ลวกน้ําร้อน จนทุกอย่างสุกพอดี แล้วตักพักไว้ จากนั้นนำน้ำใส่หม้อ ต้มให้เดือด แล้วเริ่ม ใส่ข่า ตะไคร้ที่หั่นเตรียมไว้ลงไป ปล่อยให้น้ำเดือดต่อซักพัก เพื่อให้กลิ่นสมุนไพรโชยออกมาที่น้ำซุบ

วิธีทำ ต้มยำ

2. เมื่อน้ำเดือแล้วให้ เติม นม น้ำพริกเผา ปรุงรสต่อด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล และพริกแดง คนให้ส่วนผสมทุกอย่างละลายเข้ากัน ชิมรสชาติให้ได้ตามที่เราชอบเลยค่ะ

วิธีทำ ต้มยำ

3. เมื่อได้รสชาติที่โอเคแล้ว ก็เริ่มใส่บะหมี่กึ่งสําเร็จรูปลงไปได้เลย ตามด้วยเห็ดชนิดต่าง ๆ ใบมะกรูด ต้มจนเส้นบะหมี่สุกแล้วปิดไฟ นําเนื้อสัตว์ที่ลวกพักไว้ เมื่อซักครู่มาจัดเรียงลงหม้อให้สวยงาม ตบท้ายด้วยไข่แดง และมะนาวฝานวางไว้เคียงคู่กัน โรยด้วยใบผักชีฝรั่ง เท่านี้ต้มยำรวมมิตรทะเลเดือของเราก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

วิธีทำ ต้มยำ

 

Story – Photo ต้นหอม

STYLE สวนผัก


วิธีเก็บผักให้สดอร่อยและอยู่ได้นานยิ่งขึ้น

เลือกซื้อเนื้อวัวให้ถูกปากและถูกใจ

เป็นเพื่อนกันเราได้ใน Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40slo7204x